LG ra mắt màn hình gập 360 độ bền hơn màn hình thông thường

Posted by

Hẳn anh em yêu công nghệ thời nay cũng đã bắt đầu quen hơn với những chiếc màn hình gập rồi nhỉ? Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, mới đây LG đã ra mắt công nghệ màn hình gập 360 độ độc đáo của mình trên một vài các thiết bị cầm tay. Tuy chưa thương mại hóa những sản phẩm này nhưng nó là một sự hứa hẹn đầy thú vị cho các thiết bị tương lai của LG nói riêng và giới công nghệ nói chung.

Cùng Phong Vũ đọc thêm về chiếc màn hình LG gập 360 độ thú vị này nhé!Màn hình gập 360 độ nhà LG được lộ diện trong sự kiện SID 2022

LG Display đã giới thiệu một loạt các thiết bị có thể gập lại thú vị mà chúng ta chỉ có thể hy vọng một ngày nào đó nó sẽ được tung ra thị trường. Trong số các khái niệm mới được giới thiệu tại SID 2022, màn hình điện thoại thông minh có thể gập lại hoàn toàn theo hai hướng từ thương hiệu LG Display cho cảm giác nó có thể là thứ làm rung chuyển thị trường nhiều nhất. Màn hình có tên “360-degree Foldable OLED” vì nó có thể uốn cong hoàn toàn vào trong hoặc ra ngoài.

Vừa qua tại SID 2022 màn hình gập 360 độ nhà LG đã được lộ diện
Vừa qua tại SID 2022 màn hình gập 360 độ nhà LG đã được lộ diện

LG Display không phải là hãng đầu tiên đưa ra khái niệm như vậy, vì TCL đã cho chúng ta xem khái niệm “Ultra Flex 360 độ” vào đầu năm nay. Thật không may, đó là tất cả những gì cho đến nay và cũng chưa có thêm động thái nào đến từ phía TCL. Nói như vậy, vẫn chưa rõ chính xác liệu LG Display có đưa màn hình 360 độ vào tay chúng ta hay không, nhưng có vẻ như nghe vẫn khả thi hơn TCL.

Nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc khá chú trọng đến các chi tiết về màn hình mới, họ đã tiết lộ một bản demo ngắn và một số chi tiết. Đây là màn cảm ứng OLED 8 inch mà Gizmodo báo cáo có độ phân giải 2.480 x 2.200 pixels.

Màn hình có thể gập lại 360 độ “sử dụng cấu trúc gấp đặc biệt để giảm thiểu nếp gấp” và có thể chịu được 200.000 lần gập, theo LG Display. Số lượng nếp gấp mà nó có thể chịu được tương đương với Samsung Galaxy Z Fold 3, nhưng chúng ta không thể thực sự biết liệu có một nếp nhăn đáng chú ý hay không, vì màn của LG Display có một cơ chế bản lề khác.

Những sản phẩm tân tiến khác của nhà LG trong sự kiện

Không chỉ dừng lại ở điện thoại mà ứng dụng của nó có thể còn rộng hơn nhiều lần
Không chỉ dừng lại ở điện thoại mà ứng dụng của nó có thể còn rộng hơn nhiều lần

Bên cạnh màn hình điện thoại thông minh, LG Display cũng giới thiệu màn hình chơi game OLED có thể uốn cong lên đến 1.000R và laptop OLED có thể gập lại 17 inch chuyển từ dạng mặc định thành tablet hoặc màn hình di động. LG Display không cung cấp cho chúng ta bất kỳ điều gì về thời điểm những màn hình này có thể được tung ra thị trường, vì vậy cũng đừng quá chờ đợi. Nếu có thể đợi vài năm để thấy chúng được thương mại hóa cũng đã là may mắn rồi khi thậm chí có thể là không bao giờ.

Tuy nhiên, chúng ta đang thấy nhiều nhà sản xuất điện thoại đang bắt đầu làn sóng thiết bị có thể gập lại bao gồm Vivo, Oppo, Honor. Chúng ta chỉ chờ Apple nhảy vào cơn sốt này trước khi bắt đầu thấy nhiều thiết bị có thể gập lại được ngoài thị trường.

Anh em đừng quên theo dõi Phong Vũ Play để đọc nhiều tin tức thú vị hàng ngày cũng như mua hàng chính hãng tại Phong Vũ nhé.