MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max sẽ sớm ra mắt vào 2022 hoặc 2023

Posted by

Chúng ta đã nói về MacBook Pro mới của Apple hay đúng hơn là nói về các sản phẩm với chip M2, M2 Pro hay M2 Max của Apple một thời gian rồi, bây giờ đã có những rò rỉ cho thấy ngày xuất hiện của nó sắp đến. 2 chiếc MacBook Pro của Táo khuyết có khả năng sẽ đến với chúng ta khá sớm có thể là vào ngay cuối năm nay. Vậy anh em chúng ta cùng chờ xem cặp đôi MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max có thực sự đến sớm không và nó có gì hấp dẫn không nha.

Đọc thêm:

MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max có thể sẽ lên kệ vào cuối năm 2022

MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max
MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max có thể sẽ lên kệ vào cuối năm 2022

Sau khi Apple ra mắt phiên bản MacBook Pro 13inch 2022 và MaBook Air M2 thì các chuyển động của Apple kế tiếp chắc chắn là nâng cấp con chip và ra mắt nó trên các sản phẩm MacBook Pro của mình. 2 chiếc MacBook 14 inch và 16 inch sắp tới của táo khuyết được nhiều tin tức rò rỉ về việc đang được hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt. Cả hai đều được cho là có chip M2 nâng cấp, có thể là M2 Pro hoặc M2 Max.

Mốc thời gian dự đoán sự ra mắt này có thể là giữa quý cuối của năm 2022 và hai quý đầu tiên của năm 2023. Lúc Apple ra mắt M2 dường như nó đã không được như cả người dùng và Apple trông chờ do đó một sự ra mắt sớm hơn có thể là một dự đoán hợp lý.

MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max sẽ tập trung nhiều vào hiệu suất đồ họa

Chưa có nhiều thông tin về những gì có trong M2 Pro và M2 Max nhưng có nhiều khả năng nó sẽ tiếp tục tập trung vào khả năng xử lý đồ họa để phục vụ nhu cầu chuyên nghiệp. Điều này có thể hứa hẹn đối tượng khách hàng tìm năng của 2 sản phẩm mới này. Có thể với hướng đi mà chúng ta nghĩ đến này Apple sẽ không giới thiệu thêm điều gì quá mới mẽ cũng như những thay đổi lớn nào mà chỉ tập trung và gia tăng hiệu suất thuần túy của nó.

MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max
MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max sẽ tập trung nhiều vào hiệu suất đồ họa

MacBook Pro và MacBook Air mới chip M2 đã phải đối mặt với những khó khăn chung. Apple đã không quan tâm nhiều hoặc có mà chúng ta không biết đến khả năng làm mát của các thiết bị này, và kết quả là một số người dùng đánh giá đã chỉ ra rằng M2 MacBook Air có vấn đề về nhiệt. Ngoài ra, M2 có thể không có nhiều thay đổi đáng chú ý như M1.

Cả Apple M2 Pro và M2 Max đều có khả năng cung cấp những nâng cấp lớn về hiệu suất của chip, vì vậy ngay cả khi không có bất kỳ thay đổi lớn nào, MacBook Pro mới vẫn có thể thành công. 

MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max sẽ chơi game ngon lành

Trong bài kiểm tra Geekbench 5.4, chip M2 đạt 8.919 điểm có nghĩa là cũng ngon. Do đó không có lý do gì với 2 con chip sắp nâng cấp lại không mạnh, mạnh mà không chơi game được vậy cũng hơi chán.

sẽ chơi game ngon lành
MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max sẽ chơi game ngon lành

Như đã công bố trong WWDC 2022, Apple đang tìm cách biến MacBook của mình thành các thiết bị có thể chơi game nhờ API đồ họa Metal 3 mới. Với Resident Evil Village và No Man’s Sky chuẩn bị xuất hiện trên macOS, sẽ rất thú vị khi chờ xem dòng chip M2 mới có cung cấp hiệu suất mượt mà với kết cấu chất lượng cao hay không – đặc biệt nếu chúng tập trung vào đồ họa.

Nhiều người tin rằng đã đến lúc Apple quan tâm đến việc chơi game trên các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với M2 Pro và M2 Max được mong đợi có thể là sự khởi đầu của tất cả.

MacBook Pro 13 inch đã ra mắt với đối tượng khách hàng khá đặt biệt vậy 14 inch và 16 inch thì sao đây?

MacBook Pro 13 inch
MacBook Pro 13 inch đã ra mắt với đối tượng khách hàng khá đặt biệt vậy 14 inch và 16 inch thì sao đây?

Chắc chắn rồi với 2 thiết bị với sở hữu M2 Pro và M2 Max mà Apple đang ấp ủ sẽ không có giá dễ chịu như MacBook Pro 13 inch vừa rồi. Nó sẽ đánh vào tầng khách hàng khác biệt với MacBook Pro 13 inch và MacBook Air M2. Tuy rằng ngoài những gì đồn đoán như nói ở trên thì Táo vẫn rất kín tiếng về các sản phẩm mới của mình do đó sẽ không có gì là chắc chắn cho đến khi có một buổi ra mắt.

Trước gì thường thì Táo cũng không có thói quen cung cấp cho chúng ta quá nhiều thông số đo đạc sức mạnh những thiết bị của mình. Vì vậy không dễ dàng so sánh sức mạnh theo lý thuyết của các đời chip, việc liệu M2 Pro, M2 Max sẽ mạnh hơn các chip trước bao nhiêu cũng chỉ là Apple nói mà thôi. Do đó việc thành bại của 2 cái tên mới này đành phải chờ thêm. Nếu anh em có húng thú với những thông tin công nghệ và gaming mời theo dõi tại Phong Vũ Play hàng ngày nhé. Ngoài ra đừng quên địa chỉ mua hàng quen thuộc Phong Vũ.