MacBook Pro 14 và 16 inch sẽ được sản xuất vào Quý 4/2022

Posted by

Như chúng ta đã biết quá trình chuyển đổi tất cả sang Apple Silicon đã sắp hoàn tất chỉ còn lại MacPro. Tuy nhiên điều đó không dễ dàng bởi nó là một cái tên trọng yếu và có vẻ cần thêm thời gian do đó Apple quyết định ổn định những cái tên đã xong của mình với M2. MacBook Pro 14 và 16 inch là cái tên được nhắc đến ở đây với kế hoạch sản xuất cuối năm nay.

Đã có thông tin về việc triển khai sản xuất của Apple với các máy MacBook Pro 14 và 16 inch vào quý 4 năm nay. Cũng có thông tin rằng Chip M2 này sẽ vẫn được xuất xưởng trên tiến trình 5nm thay vì là 3nm mới nhất của Táo. Mời anh em theo dõi thêm.


Đọc thêm:


MacBook Pro 14 và 16 inch mới có thể là quá sớm cho 3nm của TSMC

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết rằng MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với bộ vi xử lý mới sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào Quý 4/2012 với tiến trình 5nm từ Apple. Vậy đây có thể là một thông tin mới củng cố cho thông tin trước đó từ Mark Gurman của Bloomberg đã nói về việc MacBook Pro mới sẽ không phải là một thiết bị mới hoàn toàn.

MacBook Pro 14 và 16 inch
MacBook Pro 14 và 16 inch mới có thể là quá sớm cho 3nm của TSMC

Các chip M1 Pro và M1 Max hiện tại đều dựa trên quy trình 5nm. Khi đó, chip M2 Pro và Max có thể chỉ được nâng cấp thiết kế và các tính năng khác mà không phải là thay đổi tiến trình sản xuất. Vậy việc Apple dời lại công nghệ sản xuất 3nm cho thế hệ kế tiếp của mình có thể cũng hợp lý. Gurman đã nói rằng chip M2 Max sẽ đi kèm với CPU 12 lõi và GPU 38 lõi, tăng từ 10 và 32 của M1 Max.

Nó lại đặc biệt hợp lý với hoàn cảnh này và với MacBook Pro 2021

Như đã nói ở trên thì việc Apple tập trung vào việc nâng cấp và làm ổn định các thiết bị của mình và chờ hoàn thành việc chuyển đổi tất cả sang Apple Silicon là hợp lý. Vì vậy với tiến trình 3nm không có gì phải vội khi có thể chờ nó hoàn chỉnh và ngon lành hơn và xuất xưởng sau khi đã hoàn thành chuyển đổi.

MacBook Pro 2021 là một bản nâng cấp lớn từ Apple và cho đến nay nó vẫn quá mạnh để bị chê bai. Apple có thể sẽ làm cho MacBook Pro sắp tới này trở thành một bản nâng cấp nhỏ thôi là đủ và có thể với M2 Pro dù cho là với tiến trình 5nm nó vẫn đủ làm hài lòng anh em.

Quý 4/2022 là lúc cả 2 có vẻ sẽ đồng loạt được sản xuất và sẽ được tích hợp vào năm sau

Cả MacBook Pro 14 và 16 inch mới và con chip M2 Pro 3nm đều được cho là sẽ bắt đầu sản xuất vào quý 4 năm nay. Do đó việc chúng chưa sẵn sàng cho nhau cũng dễ hiểu và điều này có thể sẽ diễn ra vào đầu năm 2023. Lại thêm thông tin củng cố cho những thông tin của chúng ta khi TSMC cũng nói rằng những con chip 3nm của họ sẽ bắt đầu đóng góp doanh thu cho Apple vào quý 1 năm 2023.

Nếu Apple nhanh chân họ có thể trở thành công ty đầu tiên ứng dụng tiến trình 3nm để sản xuất chip M2 Pro của mình. Tiến trình này không những giúp nâng cao hiệu suất còn làm cho năng lượng trở nên hiệu quả hơn với mỗi tác vụ.

Với những gì mà chiếc MacBook Pro đang có thì có vẻ MacBook Pro 14 và 16 inch sẽ không thay đổi gì nhiều ngoài tập trung vào sức mạnh đồ họa

Thiết kế tổng thể và các tính năng của MacBook Pro 14 inch và 16 inch có khả năng giữ nguyên bởi vì Apple đã cải tiến các mẫu trước với nhiều cổng hơn, màn hình hiển thị tốt hơn và một webcam được cải tiến vẫn chưa cần đụng đến thêm. Vậy nên về việc chipset M2 Pro và M2 Max sẽ tập trung vào mặt đồ họa là dễ có và nó sẽ giống hệt như phiên bản trước đây nhưng mạnh mẽ hơn.

Vậy điểm hẹn 2023 sẽ là rõ ràng hơn để thấy chip Apple Silicon trên tiến trình 3nm

tiến trình 3nm
Vậy điểm hẹn 2023 sẽ là rõ ràng hơn để thấy chip Apple Silicon trên tiến trình 3nm

Trong khi mọi thứ đang hướng về việc không có thay đổi tiến trình sản xuất trên các máy MacBook Pro kế tiếp của mình thì danh sách các thiết bị sẽ được Apple mang ra trong tháng 10 này cũng đang là một câu hỏi lớn. Liệu Táo khuyết có mang đến những thay đổi gì với MacPro hay Mac mini, các phiên bản MacBook Pro nào. Hay họ sẽ để dành 1 vài cái tên nổi bật thực sự để tụ hợp trong buổi tiệc ra mắt chip 3nm đầu năm sau.

Anh em nếu là iFans thì chắc không thể bỏ qua sự kiện cuối năm này để lên đời rồi nhỉ. Cập nhật thêm những thông tin công nghệ và gaming thú vị hàng ngày tại Phong Vũ Play và đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín Phong Vũ nhé.