Macbook Pro M1X 2021: sự kế thừa mạnh mẽ của Chip M1

Posted by

Sau khi iPhone 13Apple Watch 7 đã ra mắt, hiện giờ người dùng đang chuyển sự trông chờ của mình sang một cái tên khác nhà Táo chính là Macbook Pro 2021.

Nhiều tin đồn cho rằng Mac mới sẽ có con chip M1X là thế hệ kế tiếp của M1. Tuy nhiên M1X hay M2 thì không rõ nhưng có lẽ nó sẽ mạnh mẽ bởi sự đi trước mở đường thành công của M1.

Anh em chắc cũng quan tâm đến MacBook không kém nên cùng theo dõi bài viết nhé!


Xem thêm:


MacBook Pro 14 inch 2021 giá bao nhiêu?

Giá bán MacBook Pro 14 inch 2021
Giá bán MacBook Pro 14 inch 2021

MacBook Pro 13 inch khoảng vài năm trở lại đây có một mức giá được giữ ở 1.299 USD là một con số thấp hơn so với 1.799 trước đó. Việc cập nhật các tính năng mới và sức mạnh mới trên Mac Pro mới có thể là bước ngoặc khi giá bán khởi điểm cho phiên bản 14 inch có thể sẽ cao hơn từ 200 đến 300 đô.

Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào việc Apple có tiếp tục bán các phiên bản MacBook Pro 13 inch của mình nữa hay không. Do đó một mức giá khởi điểm của phiên bản 14 inch là 1.799 USD là có thể.

Dĩ nhiên phiên bản 16 inch sẽ có giá cao hơn nhưng cao hơn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào những sự nổi trội của nó. Nếu chỉ sở hữu một con màn lớn hơn thì giá chắc cũng sẽ dễ chịu thôi.

Macbook Pro 2021 ​​sẽ có cấu hình 14 inch và 16 inch với màn hình LED mini

Nhiều đồn đoán về thiết kế tổng thể sẽ được thay đổi trên thế hệ mới với khung máy được thiết kế lại, khe thẻ nhớ, cổng HDMI và MagSafe cũng được làm mới.

Cùng với đó là thanh Touch Bar mà người thì thích người thì chê bai có lẽ sẽ biến mất trên model lần này.

Ngoài ra có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra mắt cùng lúc 2 mẫu 14 inch và 16 inch. Nói thật thì ngoài con số đô la hơi nhiều ra thì gần như khi sở hữu một chiếc MacBook Pro thì con màn lớn luôn thích hơn. Và có thể không cần chờ lâu nữa vì dịp cuối tháng 10 này vừa hay cũng là dịp tốt để ra mắt.

Macbook Pro 2021 ​​sẽ có cấu hình 14 inch và 16 inch với màn hình LED mini
Dự kiến ​​sẽ có cấu hình 14 inch và 16 inch với màn hình LED mini cho Macbook Pro 2021

Tuy nhiên hiện trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu thì vấn đề Chip vẫn chưa được các nhà sản xuất khắc phục. Do đó liệu ngày ra mắt của Macbook mới có ảnh hưởng không thì còn là câu hỏi của nhà phát triển. Nếu có trễ anh em có thể phải đợi đến đầu năm sau để bắt đầu gặp những mặt máy đầu tiền.

Thiết kế MacBook Pro 14 inch 2021 có đi theo xu hướng nhà Táo ?

Liệu ngôn ngữ thiết kế từ iPhone 4 có trở thành xu hướng thật sự khi nó đã trở lại trên iPhone, iPad và giờ đây có thể là cả Macbook: Loại bỏ những đường cong cạnh và thay bằng những viền phẳng trên Mac.

Nhưng thiết kế này vẫn nhận được những nhận định trái chiều. Có thể một chiếc Mac có nhận được những thay đổi thiết kế nhưng nó sẽ nhỏ thôi và chủ yếu là nâng cấp cải thiện.

Và có vẻ như cuối cùng Apple cũng thừa nhận là Touch Bar không nhận được sự ưa chuộng như cách mà Táo muốn. Có thể đã đến lúc nói lời tạm biệt nó và ít nhất là cho đến một phiên bản khác “khả dụng” hơn.

Thiết kế MacBook Pro 14-inch 2021 có đi theo xu hướng nhà Táo ?
Thiết kế MacBook Pro 14-inch 2021 có đi theo xu hướng nhà Táo ?

Tuy nhiên có tin tuyệt hơn để quan tâm chính là việc Macbook Pro mới có thể có nhiều cổng hơn. Vấn đề cổng kết nối đối với thiết kế tối giản của táo luôn là một vấn đề khó song toàn. Do đó việc tăng cường cổng USB C trên MacPro mới và sự trở lại của magSafe là tin tốt. Có chăng cổng HDMI mới cũng trở lại và anh em sẽ chẳng cần đến bộ chuyển USB C nữa.

Một cái tên nữa có khả năng sẽ xuất hiện là mà làm anh em tươi vui hớn hở hơn chính là cổng thẻ SD. Mặc dù có thể có nhiều sự chuyển đổi để được sử dụng nhưng việc cắm thẻ sang máy và làm việc với những shoot hình nóng hổi. Vừa mang tính biểu tượng và thói quen mà nhiều anh em thích.

Muốn có thiết kế tối giản mà người dùng cứ phải mang theo nào là hub các kiểu thì cũng chẳng mấy tối giản.

Chip M1X có thể là cái tên xuất hiện trên thế hệ Macbook Pro kế tiếp

Anh em cũng biết về con chip Apple Silicon dựa trên ARM đầu tiên nhà Táo có tên là Apple M1. Do đó tạm gọi là phiên bản nâng cấp lần này từ con chip với tên là M1X.

Con chip với dấu hiệu M2 có thể vẫn được phát triển tiếp tục để xuất hiện trên các thế hệ Air tiếp theo. Con chip cho Mac Air năm sau có thể sẽ tập trung phần lớn vào sức mạnh hiệu năng hơn là khả năng kéo xe thô.

Con Chip Apple M1X có thể là cái tên xuất hiện trên thế hệ MB Pro kế tiếp
Con Chip Apple M1X có thể là cái tên xuất hiện trên thế hệ MB Pro kế tiếp

M1X có gì khác với M1 ban đầu?

Với sự xuất hiện trên các thế hệ mac Pro thì có thể chip mới sẽ tập trung vào đồ họa chuyên nghiệp. Nhiều người cho rằng chip mới sẽ có 2 biến thể. Mỗi biến thể bao gồm 10 lõi CPU và lần lượt 16 hoặc 32 lõi đồ họa. Những con số cho thấy sự nâng cấp và tập trung của Apple so với con chip 8 lõi hiện tại của nó.

Ngoài tin đồn đó ra thì cũng có bên khác cho rằng Apple M1X sẽ có 20 lõi và có đến 16 lõi hiệu suất cao. Dù cho sự thật là đâu thì nâng cấp này quả thực là không nhỏ.

Ngoài ra những tin đồn về M2 sản xuất trên tiến trình 4nm hoặc các tính năng sử dụng năng lượng mới dường như còn quá sớm để nhắc đến.

Xem thêm: Chip M1 của Apple tự sản xuất có gì HOT?

Màn hình 14 inch 2021 báo hiệu cho một không gian màn hình rộng hơn về kích thước lẫn cảm quan

Với việc rò rỉ rằng kích thước màn sắp tới trên MacBook Pro có thể có phiên bản 14 inch là một tin tốt. Dù cho Apple có quyết định remake lại một bộ khung hay là cắt mỏng viền màn hình để lấy được kích thước 14 inch. Thì đây đều là tin tốt vì dĩ nhiên là 14 inch thì lớn hơn 13 inch hiện tại rồi.

Nhưng không riêng về kích thước nếu việc Apple gọt viền màn hình diễn ra sẽ cho anh em một con máy đẹp hơn và nhìn rộng hơn là chênh lệch 1inch.

Màn hình MacBook Pro 14 inch 2021 có thể là báo hiệu cho một không gian màn hình rộng hơn về kích thước lẫn cảm quan
Màn hình MacBook Pro 14 inch 2021 có thể là báo hiệu cho một không gian màn hình rộng hơn về kích thước lẫn cảm quan

Công nghệ màn hình Mini LED trên MacBook mới có thể mang lại kết quả cải thiện độ sáng tốt hơn. Với con máy ngày càng đẹp và anh em ngày càng thích làm việc năng động linh hoạt thì mang máy ra ngoài làm việc đang là xu hướng không thế tránh khỏi và một con màn sáng hoạt động ngoài trời tốt là một điểm lưu tâm.

Một tấm nền sáng hơn nổi trội và độ tương phản cao hơn cũng là điều mà ai nấy điều mong chờ. Và càng được củng cố hơn với 2 độ phân giải màn hình mới được tìm thấy trong phiên bản beta MacOs Monterey mới đây.

Theo những thông số mới thì mật độ điểm ảnh đều xấp xỉ 250 pixel mỗi inch cho một con màn hiển thị sắc nét hơn đáng kể.

Không biết anh em có quan tâm đến chiếc Macbook Pro mới từ nhà Táo không nhỉ. Chắc hẳn có nhiều iFans đang chờ đợi một chiếc MacBook Pro sexy hơn với một con màn lớn và sắc sảo. Theo dõi thêm thông tin công nghệ cũng như mua hàng chính hãng tại Phong Vũ nhé.