Logo Apple phát sáng có thể trở lại trên MacBook 2023 ?

Posted by

Nếu là một Fan bự nhà Táo thì hẳn anh em không thể nào không biết đến quả táo phát sáng trên những chiếc Macbook huyền thoại trước đây. Logo Apple phát sáng trên lưng máy đã từng là một thứ gì đó cuốn hút vô cùng, vì một vài lý do mà trong thời gian gần đây Apple đã không còn thắp sáng nó nữa. Nhưng chúng ta đã có tin về sự trở lại thú vị này.


Đọc thêm:


Tin đồn Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho logo Táo phát sáng

Logo Apple phát sáng
Thông tin rò rỉ về một thứ mới được cho là sẽ dùng để tạo Logo Apple phát sáng

Theo một vài thông tin về việc Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho một tấm gương phản chiếu có đèn nền vào tháng 5.2022 và nó được cho là có thể sẽ dùng để làm Logo quả táo. Tuy nó vẫn có thể sử dụng để làm ra một cấu trúc khác trong máy tuy nhiên tin đồn này cũng khiến những iFans cảm thấy thích thú.

Rất có thể những chiếc Macbook trong tương lai sẽ được trang bị logo quả táo với lớp phủ bằng gương và đèn nền phát sáng ở phía dưới, làm hồi sinh biểu tượng của những chiếc Macbook một thời. Không loại trừ khả năng Apple có thể tích hợp thêm nhiều tính năng mới, như sử dụng đèn nền của logo để thông báo khi có tin nhắn.

Hẳn nếu không phải fan táo thì anh em sẽ chẳng thể hiểu nổi việc nhiều người đang nói về một tính năng “logo sáng đèn” cũ kỹ và sắp đem ra “nhai lại”. Nhưng kể từ khi Apple ngừng làm một quả táo phát sáng từ năm 2015 đã có nhiều người tiếc nuối và luôn mong ngóng ngày nó trở lại.

Logo Apple phát sáng
Logo Apple phát sáng nghe có vẻ bình thường nhưng lại được nhiều anh em thích

Từ khi nó xuất hiện vào năm 1999 thì gần như thứ phát sáng đó trở thành một tiêu điểm ở nhiều quán cà phê, trong học đường, khắp các văn phòng ở nhiều nơi trên thế giới. Vào năm 2015, Apple bắt đầu loại bỏ logo phát sáng này với MacBook 12 inch siêu mỏng, thay vào đó có logo bằng kim loại đánh bóng, giống như trên iPad. Vào năm 2016, một thế hệ mới của các mẫu Macbook Pro tiếp tục xu hướng không sáng và Apple đã không ra mắt máy tính xách tay Mac có logo phát sáng kể từ đó.

Lý do mà Apple ngừng sản xuất loại logo như vậy cũng chưa từng được công bố chính thức, cũng giống như việc nó có trở lại hay không vậy. Có người cho rằng vì chi phí để sản xuất chắc chắn là cao hơn quả táo hiện nay, có người cho rằng là để giảm độ dày của màn hình, hoặc là gì đó có liên quan đến thiết kế,… Hẳn là không ai cho rằng do người dùng không thích nó cả.

Logo Apple trên Macbook mới sẽ được nâng cấp cùng với những tính năng khác

Logo Apple trên MacBook
Logo Apple trên Macbook

Những gì người dùng đang mong đợi trên Macbook mới không chỉ là những nâng cấp hoặc thay đổi mà còn là sự quay trở lại của vài thứ chẳng hạn như Logo phát sáng, đọc thẻ SD,…

Dĩ nhiên là nếu câu chuyện đó là có thật về sự trở lại của quả táo sáng Apple sẽ không làm nó hệt như 7 8 năm trước đã làm. Những thông tin về bằng sáng chế của Apple đã mô tả về một chiếc gương có khả năng phản chiếu ánh sáng giúp logo phát sáng với đèn nền, đồng thời nó còn ngăn không để bị nhìn xuyên vào trong. Táo mới có thể sẽ có màu xám nhạt hoặc màu vàng đặc trưng của Apple, không chắc chắn nhưng đầy hy vọng.

 Logo Apple phát sáng ?
Anh em có thích một chiếc iPhone, iPad,… có logo Apple phát sáng ?

Ngoài việc bàn tán về sự trở lại của quả táo phát sáng trên Macbook, hãy để ý thêm đến những mô tả của Apple về sản phẩm của mình: có thể được sử dụng trên máy tính xách tay, màn hình máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động, máy nghe nhạc, đồng hồ đeo tay,… thiết bị nghe hoặc tai nghe,… Sẽ ra sao nếu chúng tương ứng với iMac, iPad, iPhone, Apple TV, Apple Watch, AirPods và thậm chí là kín thực tế ảo VR/AR vẫn chưa ra mắt.

Ngoài ra trong số những kỹ sư tham gia sáng chế này của Apple có đến 3 kỹ sư trong số đó chỉ mới gia nhập Apple từ năm 2018. Đồng nghĩa với việc những luồng gió mới không bị ảnh hưởng từ thiết kế cũ đã có sẵn ở đây. Vậy nên tất cả những gì chúng ta cần làm là hy vọng những quả táo sáng sẽ có thể quay lại với một diện mạo mới và ở nhiều nơi hơn.

Anh em có thích quảo táo phát sáng không hay là một quả táo ánh kim bình thường? Đọc thêm nhiều tin tức công nghệ hàng ngày tại Phong Vũ Play và đừng bỏ qua những ưu đãi mua hàng hấp dẫn nhất tại Phong Vũ nhé.