Little Nightmares Complete Edition game kinh dị giải đố

Posted by

Little Nightmares Complete Edition là phiên bản hoàn chỉnh nhất của trò chơi kinh dị Little Nightmares. Nhân đôi thời gian trải nghiệm so với trò chơi gốc nhưng vẫn đi kèm với những vấn đề cũ chưa được giải quyết. Chào mừng đến với một số đánh giá.

Cái kết “mở toang” hơi quá

Cái kết "mở toang" hơi quá
Cái kết “mở toang” hơi quá

Dẫn dắt câu chuyện theo kiểu “mở”. Little Nightmares Complete Edition đưa người chơi đến với hai cuộc phiêu lưu khác nhau của hai nhân vật Six và Kid. Cái tên này thực sự xuất phát từ lời giới thiệu của nhà phát triển Tarsier Studios. Không có khái niệm về tên của nhân vật điều khiển. Ngay cả cái kết cũng cảm thấy “mở” quá mức. Nó cũng để lại một cảm giác khá mơ hồ về câu chuyện. Và thông điệp mà nhà phát triển muốn truyền tải.

Little Nightmares Complete Edition không kinh dị như chúng ta nghĩ

Little Nightmares Complete Edition không kinh dị như chúng ta nghĩ
Little Nightmares Complete Edition không kinh dị như chúng ta nghĩ

Little Nightmares Complete Edition không tập trung vào những pha nhảy cầu hù dọa người chơi. Trải nghiệm game chủ yếu xoay quanh yếu tố giải đố, tìm ra bí mật. Và trên hết là những cảnh hành động khá thử thách. Trò chơi mang đến hai trải nghiệm khác nhau. Một là “cô gái vàng” Six và hai là Kid “xanh mộng mơ”. Cả hai cuộc phiêu lưu đều không có đối thoại hay tường thuật. Nhưng không khí rùng rợn đặc trưng cùng những hình ảnh liên tưởng đập vào mắt người chơi đã “thay lời muốn nói” quá tốt.

Game cũng có thể nói là nhẹ nhàng

Game cũng có thể nói là nhẹ nhàng
Game cũng có thể nói là nhẹ nhàng

Little Nightmares Complete Edition có nhịp độ chơi tương đối chậm. Nhưng đôi khi có những tình huống đòi hỏi phản ứng nhanh của người chơi. Trải nghiệm game gần như không thể tránh khỏi những lần thử và sai sót. Đôi khi khá ức chế, nhưng chủ yếu là do điều khiển “tai bay vạ gió”. Một sai sót nhỏ hay cử động quá đà cũng trở thành cái chết không thể tránh khỏi của nhân vật. Đặc biệt, thiết kế màn chơi cố tình “sắp đặt” rất nhiều cạm bẫy bất ngờ là điều khó tránh khỏi nếu bạn không biết trước.

Vấn đề lớn nhất của Little Nightmares Complete Edition

Bản gốc của trò chơi là bất kể bạn chơi trên nền tảng nào. Thời gian tải dữ liệu rất lâu một cách khó chịu. Càng ức chế hơn khi nó luôn xảy ra sau mỗi lần bạn lỡ tay để Six hoặc Kid chết tức tưởi. Mọi sai lầm của người chơi đều dẫn đến màn hình tải trận đáng ghét. Khiến cảm giác khó chịu ngày càng lớn hơn như bánh xe bò trong trải nghiệm sau này.

Vấn đề vẫn còn đó và vẫn là vấn đề Vấn đề lớn nhất của Little Nightmares Complete Edition 
Vấn đề vẫn còn đó và vẫn là vấn đề Vấn đề lớn nhất của Little Nightmares Complete Edition

Thường có hai giải pháp để tăng độ khó trong các trò chơi đi cảnh. Cách thứ nhất là xây dựng một màn chơi đầy thử thách khiến bạn mê mẩn. Cách thứ hai là tạo ra các chướng ngại vật không hợp lý để làm khó người chơi. Little Nightmares Complete Edition chọn cách tồi tệ nhất để mang lại trải nghiệm. Đôi khi nó giống như thử thách sự kiên nhẫn của bạn. Dường như vẫn chưa đủ, nhà phát triển còn khá hời hợt trong việc thiết kế cơ chế điều khiển hợp lý.

Anh em có thích tựa game này không. Truy cập Phong Vũ để đọc thêm tin thú vị và mua hàng công nghệ nhé.