Kính thực tế ảo AR/VR của Apple sẽ ra mắt với chip M2

Posted by

Từ lâu chúng ta đã nghe về một sản phẩm thực tế ảo đến từ Apple với nhiều hỗ trợ vượt trội. Cái tên kính thực tế ảo với logo quả Táo cắn dở gần đây lại được nhắc đến. Và thông tin rò rỉ đồn rằng kính thực tế ảo mới này của Apple sẽ có chip M2. Dĩ nhiên đây là một sản phẩm đang được mong đợi từ nhà Táo khả năng cao sẽ sở hữu chipset mới mẻ nhất nhà rồi.


Đọc thêm:


Kính thực tế ảo AR/VR của Apple có thể xuất xưởng với chip M2

Tin đồn về kính thực tế ảo hỗ trợ AR/VR từ nhà táo sẽ ra mắt với chip M2 quả là một tin đáng chờ đợi. Bởi lẽ Apple Silicon M2 là phiên bản cập nhật mới nhất của Apple với sự kế thừa sức mạnh từ M1 và mang thêm nhiều nâng cấp đáng kể.

Kính thực tế ảo AR/VR của Apple
Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple có thể xuất xưởng với chip M2

Ngoài cái tên M2 ra thì thông tin rò rỉ còn bao gồm việc kính thực tế ảo AR/VR thế hệ đầu tiên sẽ có RAM lên đến 16GB. Việc ra mắt kính thực tế ảo hỗn hợp này liệu có khả năng nào sẽ được gộp chung với việc cho ra mắt HomePod cải tiến của Apple hay không? Nếu là như vậy thì có vẻ không mấy hợp lý khi thời gian như vậy có thể là không đủ để nhìn thấy một dòng sản phẩm mới chỉ có quá ít thông tin. Và nếu không có gì thay đổi thì ít nhất cũng phải đến cuối 2023 hoặc bước sang 2024 mới là lúc mà anh em có thể nghỉ đến việc nhìn thấy sản phẩm này.

Các báo cáo có từ mùa đông năm 2021 tuyên bố rằng kính thực tế ảo AR/VR của Apple sẽ có thông số kỹ thuật mạnh mẽ , bao gồm cả SoC M1. Đó là bởi vì Apple muốn thiết bị cung cấp các tính năng cao cấp, đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý.

Tại sao kính thực tế ảo AR/VR của Apple cần có thông số kỹ thuật mạnh mẽ?

Trải nghiệm thực tế hỗn hợp của Apple sẽ liên quan đến việc chuyển đổi liền mạch giữa VR và AR . Tai nghe sẽ có nội dung thực tế ảo (VR), giống như chơi game cao cấp. Nhưng nó cũng sẽ cung cấp các tính năng thực tế tăng cường (AR), nơi người dùng sẽ thấy các đối tượng kỹ thuật số trông giống như ở thế giới thực.

kính thực tế ảo AR/VR

Ming-Chi Kuo cho biết vào cuối tháng 11 năm 2021 rằng kính thực tế ảo hỗn hợp đầu tiên sẽ có bộ xử lý tương tự như chip M1. Kính thực tế ảo AR/VR cũng sẽ nhận được một chip phụ xử lý điện toán liên quan đến cảm biến.

Vào thời điểm đó, nhà phân tích dự kiến ​​Apple sẽ trình làng thiết bị thực tế hỗn hợp vào cuối năm 2022. Những dự đoán đó đã thay đổi. Kuo dự đoán Apple sẽ tiết lộ kính thực tế ảo AR/VR vào tháng 1 năm 2023 và chính thức ra mắt thị trường vào khoảng quý 2 năm 2023.

Dự đoán của Gurman rằng Apple nâng cấp kính thực tế ảo hỗn hợp lên M2 SoC là có lý. Apple sẽ muốn sử dụng các thông số kỹ thuật tốt nhất có thể so với những gì có sẵn từ đối thủ cạnh tranh. Đồng thời, Apple phải cân bằng giữa sức mạnh và hiệu quả. Kính thực tế ảo AR / VR phải chạy bằng pin trong vài giờ trước khi được sạc đầy. Với suy nghĩ đó, M2 SoC hiệu quả có lẽ sẽ là lựa chọn tốt hơn so với các biến thể chip Pro, Max và Ultra sắp ra mắt.

Tuy nhiên, đó là tất cả những suy đoán. Chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 1 năm sau để xem liệu những dự đoán về thông số kỹ thuật cho kính thực tế ảo AR/VR đầu tiên của Apple có thành hiện thực hay không. 

Chờ đợi kính thực tế ảo hỗn hợp 2 phiên bản với cả M1 và M2

Kính thực tế ảo AR/VR của Apple
Chờ đợi 2 phiên bản với cả M1 và M2

Dĩ nhiên việc ra mắt một sản phẩm của Apple với 2 sự lựa chọn hoặc hơn cho phiên bản thường và Pro hoặc tương tự như vậy là điều có thể. Vậy có thể sẽ có một phiên bản ít hỗ trợ cao cấp hơn, hoặc thế nào đó khác biệt. Cũng có những rò rỉ cho rằng trong một sản phẩm biết đâu được sẽ có hản 2 SoC để làm các tác vụ khác nhau. Tuy nhiên đó đều là những tin vui mà anh em ta đồn đoán với nhau thôi.

Anh em đón xem những thông tin công nghệ thú vị trên Phong Vũ Play nhé, ngoài ra địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín Phong Vũ.