IT TAKES TWO: “Trải nghiệm CO-OP khác biệt hoàn toàn” – review

Posted by

It Takes Two là bất cứ điều gì ngoại trừ buồn tẻ. Tựa phim mới nhất từ ​​studio của Fares, Hazelight. It Takes Two khám phá các chủ đề về các mối quan hệ, ly hôn và làm cha mẹ. Trong đó bạn và một người bạn nắm quyền kiểm soát bộ đôi vợ chồng khi kết thúc mối quan hệ của họ.

hóa thân phiêu lưu
hóa thân phiêu lưu

Vài dòng về tựa game sâu sắc và cảm động với cốt truyện

Vài dòng về tựa game sâu sắc và cảm động với cốt truyện
Vài dòng về tựa game sâu sắc và cảm động với cốt truyện

May và Cody, oằn mình dưới áp lực cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Đã quyết định ly hôn. Tuy nhiên, vào khoảnh khắc họ nói với cô con gái nhỏ Rose của mình. Cô bé đã tranh thủ sự trợ giúp của một cuốn sách self-help để giúp gia đình trở lại với nhau. Và cố gắng bẫy cha mẹ mình bên trong hai con búp bê nhỏ. Cody trở thành một người đàn ông đất sét mũm mĩm với một chiếc lá làm tóc. Trong khi May là một người gỗ nhỏ với bộ quần áo dệt kim. Cả hai đều không thể đoàn tụ với con gái của mình cho đến khi họ học cách làm việc cùng nhau.

Tư vấn cho các cặp đôi – It Takes Two

Giống như các tựa game trước của Fares – A Way Out và Brothers: A Tale of Two Sons. It Takes Two chỉ dựa vào lối chơi hợp tác. Với trò chơi không thể chơi trừ khi bạn hợp tác với ai đó hoặc hợp tác trực tuyến. Có một tính năng Friend’s Pass cho phép bạn mời một người bạn tham gia miễn phí. Có nghĩa là rất dễ dàng để tận hưởng hành động co-op mà không cần phải dựa vào quyết định mua hàng của bạn bè.

Tư vấn cho các cặp đôi - It Takes Two
Tư vấn cho các cặp đôi – It Takes Two

Sự thích thú đó phần lớn bắt nguồn từ quá trình thử nghiệm liên tục của It Takes Two. Với cơ chế và ý tưởng lối chơi mới. Dẫn đến một chiến dịch không bao giờ có cảm giác như nó đang lặp lại bất cứ điều gì. Đó là một phần của quảng cáo chiêu hàng của Fares, và nó có tác dụng. Các câu đố co-op không chỉ là căn thời gian tốt và quan sát lẫn nhau. Mà còn là việc sử dụng các kỹ năng mà mỗi phần của trò chơi mang lại cho bạn. Tại một thời điểm, May có một cái búa, nhưng Cody có những cái đinh. Càng về sau, bạn sẽ được trao nhiều quyền hạn khó hiểu hơn đòi hỏi sự suy nghĩ và phối hợp nhiều hơn.

Hai nửa tạo nên một tổng thể – It Takes Two

Hai nửa tạo nên một tổng thể - It Takes Two
Hai nửa tạo nên một tổng thể – It Takes Two

Cấu trúc đó có thể khiến trò chơi giống như bị chia thành hai nửa. Mỗi chương có rất nhiều thứ để bạn khám phá. Và có những khoảnh khắc câu chuyện lùi lại một chút để bạn khám phá. Nhưng thứ giữ hai nửa này lại với nhau một cách hoàn hảo. Chính là cách trình bày thực tế của trò chơi về các mối quan hệ giữa con người với nhau. Chúng được ghi lại một cách hoàn hảo trong câu chuyện của May và Cody. Trong đó, những điều thường đơn giản có thể hủy hoại một mối quan hệ tốt đẹp. Cho dù đó là tranh luận hay các cuộc thảo luận lớn hơn về công việc kỹ sư của May. 

Chơi một trò chơi đôi khi không về game play của nó mà vì những giá trị mà nó mang lại. Như một đứa trẻ hay ở góc nhìn của cặp đôi. Một tựa game đáng trải nghiệm ngay cả khi bạn chưa phải là bố mẹ. Ghé Phong Vũ để biết thêm những tin tức công nghệ nhé.