iPhone 14 có thể chỉ có eSIM và không hỗ trợ SIM vật lý

Posted by

Ở thị trường Châu Âu và Châu Á trong những năm gần đây, việc sử dụng eSIM ngày càng được chấp nhận và sử dụng rộng rãi. Nói riêng về iPhone thì những chiếc có sỡ hữu eSIM cũng đã xuất hiện được vài năm trở lại đây và dần trở nên quen thuộc với người dùng. Gần đây chúng ta lại có thêm những tin đồn mới về việc Apple có thể sẽ hoàn toàn loại bỏ khe sim vật lý trên một vài hoặc tất cả các sản phẩm trong iPhone 14 series của mình.

Nếu anh em là một iFans thì anh em nghĩ sao về việc này? Anh em có sẵn sàng sở hữu một chiếc iPhone loại bỏ hoàn toàn khe sim vật lý và chỉ còn eSIM hay không?


Đọc thêm:


eSIM đang dần được chấp nhận rộng rãi trên thế giới

Tại các thị trường quốc tế, khái niệm eSIM đang dần trở nên thịnh hành và được sử dụng rộng rãi hơn. Apple cũng đã cho người dùng làm quen với eSIM qua các thiết bị của họ một thời gian thông qua những chiếc iPhone có cả khe SIM vật lý và eSIM.

Nếu Apple hoàn toàn bỏ khe SIM đi chăng nữa thì cũng sẽ chẳng ai ép người dùng phải thay đổi thói quen gấp rút mà họ sẽ có cách dễ dàng để giúp người dùng quen dần với việc này.

eSIM đang dần được chấp nhận
eSIM đang dần được chấp nhận rộng rãi cũng đồng nghĩa với sự kết thúc của thời đại khe SIM vật lý

eSIM trên táo khuyết đã xuất hiện từ phiên bản iPhone Xs. Cho đến nay thì iPhone 13 đã hỗ trợ cả 2 eSIM hoạt động song song, cho phép anh em dùng 2 số mà không cần SIM vật lý nữa. Với những tin đồn gần đây thì iPhone 14 series sẽ có thể loại bỏ hoàn toàn eSIM. Xem thêm những tin đồn về iPhone 14 tại đây.

Lợi ích của việc loại bỏ khe SIM vật lý, sử dụng eSIM trên iPhone

Dù thông tin iPhone 14 sẽ có phiên bản loại bỏ khe SIM là chưa chắc chắn và có thể sẽ không xảy ra. Tuy nhiên hướng đi loại bỏ khe SIM chắc chắn là con đường mà nhiều nhà sản xuất không kể riêng Apple đang tiến tới. Đối với đường nét thiết kế nguyên khối xưa nay của iPhone thì loại bỏ càng nhiều các thứ tương tự như khe SIM thì càng đơn giản và sang trọng.

loại bỏ khe SIM vật lý
Lợi ích của việc loại bỏ khe SIM vật lý trên chiếc iPhone của bạn

Máy mỏng hơn, chống nước tốt hơn, có thể giúp thiết kế thẩm mỹ hơn

Nếu bỏ hẳn được khe cắm sim thì sẽ làm cho iPhone của anh em gọn lại khi lược bỏ được bớt thành phần. Nếu Apple không thể tận dụng điều đó để làm nó nhẹ hơn, mỏng hơn thì chí ít cũng có thêm không gian để gắn thêm thứ gì đó vào. Còn nếu nó thực sự mỏng hơn nhỏ hơn thì quá tuyệt vời, nó có thể làm cho tổng quan trở nên gọn gàng và đẹp hơn nữa với sự liền khối càng ngày càng đúng nghĩa đen.

Ngoài ra thì đa phần iPhone của anh em bị “no nước” có nguồn gốc từ khe SIM và việc loại bỏ nó cũng có thể làm cho chiếc iPhone trở nên lỳ lợm hơn với nước.

Xu hướng không có cổng kết nối ngoại vi

Anh em thử cầm chiếc iPhone của mình lên và thử tưởng tượng điện thoại đã bỏ hết tất cả những cổng hở hiện có của nó. Sạc MagSafe, tai nghe AirPods, bỏ khe SIM,… có vẻ như ngon lành hơn hẳn đấy. Và điều này cũng đang là xu hướng của nhiều hãng điện thoại khác nữa. Dù biết Apple sẽ không thể thực hiện điều này trong một sớm một chiều nhưng đây chắc chắn cũng làm tiên chỉ của tương lai mà thôi. Và việc loại bỏ được khe SIM vật lý là một bước dài trong con đường đó.

Dễ dàng chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ

Mặc dù việc sử dụng và định cấu hình eSIM hiện nay ở Việt Nam phải nói là chưa hề dễ dàng với mọi người, hạ tầng còn non yếu cùng với nhiều khuyết điểm khác nữa. Tuy nhiên khi mà hạ tầng phát triển hơn thì việc sử dụng eSIM cũng cho phép bạn chuyển đổi dễ dàng giữa những nhà cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo lợi ích nhất cho người dùng, làm mọi thứ qua điện thoại mà không cần rời khỏi nhà với cả việc thay đổi nhà mạng và các cập nhật liên quan.

Cải thiện bảo mật SIM
Dễ dàng chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ, cải thiện bảo mật SIM

Cải thiện bảo mật SIM

Việc anh em sử dụng eSIM sẽ giúp thông tin cá nhân sẽ được bảo vệ bởi các công nghệ phần mềm và nó sẽ được cập nhật và thay đổi liên tục để chống lại tội phạm thông tin. Ngoài ra sức mạnh của kết nối sẽ được thể hiện khi nếu ở một vùng đất nào đó xa tít phát hiện ra lỗ hỏng của hệ thống và cập nhật lại cho nó thì anh em cũng sẽ nhận được một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Dù câu chuyện Apple loại bỏ khe SIM vật lý trên iPhone 14 diễn ra như thế nào đi chăng nữa thì việc này cũng là con đường tất yếu. Sau đó cũng sẽ có không ít những nhà cung cấp điện thoại thông minh khác nối bước theo như thường lệ (bán điện thoại không kèm sạc là một ví dụ). Anh em nghĩ sao về việc này và có sẵn sàng chuyển đổi cho mình chưa?

Đọc thêm thông tin công nghệ và gaming thú vị hàng ngày tại Phong Vũ Play nhé, đừng bỏ qua các ưu đãi hấp dẫn liên tục diễn ra tại Phong Vũ nha.