Tin đồn iPhone SE 4: 11.2 triệu, màn hình LCD 6.1 inch và notch giống iPhone Xr

Posted by

Sau khi Apple chính thức dừng sản xuất các máy iPhone mini của mình thì lượng khách hàng vốn quan tâm đến những iPhone nhỏ gọn hoặc không cần quá đắt tiền với một hiệu suất ổn định đã đổ dồn sang iPhone SE. Và khi mà iPhone 14 series chưa hết nóng sau ra mắt chúng ta đã bắt đầu có những tin đồn về iPhone SE 4.


Đọc thêm:


Thiết kế iPhone SE 4

Tin đồn về iPhone SE 4 nói rằng nó sẽ trông như thế nào ?

Young, CEO của Display Supply Chain Consultants đã nói về việc iPhone SE 4 sẽ có màn hình LCD 6,1 inch. Có vẻ như Apple quyết định sẽ thay đổi iPhone SE 4 một tí bằng cách mang cho nó phần notch và nâng kích thước màn hình từ 4,7 inch trên iPhone SE 3 lên thành 6,1 inch lớn hơn đáng kể. Việc Apple sử dụng những thiết kế cũ hơn cho dòng SE của mình là dễ thấy, iPhone SE 4 có vẻ như sẽ giống với một chiếc iPhone Xr.

Việc Apple quyết định nâng cấp iPhone SE 4 với kích thước màn hình 6,1 inch thay vì tin đồn là 5,7 inch trước đây có thể làm họ mất một lượng khách hàng thích nhỏ gọn khi không còn sự lựa chọn nào nữa sau khi iPhone mini ngừng sản xuất. Tuy nguồn rò rỉ khá đáng tin tuy nhiên nó vẫn là tin đồn đoán do đó vẫn chưa nói trước được điều gì.

iPhone SE 4 sẽ có Face ID hay Touch ID?

Face ID sẽ đến trên iPhone SE 4 hay chưa và Apple có giữ lại Touch ID hay không ?

iPhone SE 4 khả năng cao sẽ có thiết kế toàn màn hình bởi thiết kế màn hình cũ như trên iPhone SE 3 có vẻ đã bắt đầu lỗi thời. Tuy nhiên điều đó có nghĩa là nút home sẽ biến mất và Touch ID liệu có được giữ lại trên nút khóa viền hay không thì không rõ. Nếu Apple làm với touch ID giống như làm trên một vài mẫu iPad của mình có lẽ sẽ ngon. Và với việc thay đổi màn hình và thêm notch cho màn thì Face ID liệu có thể xuất hiện hay không ?

Về notch trên iPhone SE 4 sẽ có thể có nhiều trường hợp và khả dĩ nhất là tai thỏ

Dynamic Island có vẻ khó được áp dụng với iPhone SE 4 bởi các đánh đổi chi phí sẽ làm cho iPhone SE 4 không còn rẻ nữa. Vậy tai thỏ huyền thoại là một lựa chọn thích hợp hơn. Sau đó nếu Touch ID được giữ lại trên nút khóa màn hình và không có Face ID thì tai thỏ chắc chắn có thể sẽ nhỏ hơn trên Xr để nhường chổ cho hiển thị khác. Hoặc nếu nó chứa một cảm bán Face ID và có kích thước tương tự Xr thì vẫn ngon bởi iPhone SE 4 sẽ có cả 2 phương pháp bảo mật thương hiệu của mình.

Trường hợp cuối cùng là Face ID sẽ đến với một chiếc tai thỏ bình thường không thu nhỏ và mất đi Touch ID thương hiệu của các dòng iPhone SE. Vậy anh em thích trường hợp nào sẽ xảy đến với iPhone SE 4 nhất ?

iPhoen SE 4 khi nào ra mắt? Giá bán bao nhiêu?

Dĩ nhiên chúng ta đang nói đến những tin đồn và Apple thậm chí chưa đề cập đến iPhone SE 4 bao giờ. Tuy nhiên cộng dồn nhiều dữ liệu và ngày ra mắt của iPhone SE 3 là tháng 3/2022 và iPhone SE 2 là tháng 4/2020 vậy mùa xuân 2024 chính là thời gian thích hợp nhất để iPhone SE 4 xuất hiện. Tuy nhiên với quá ít những thiết bị SE của mình thì chúng ta cũng không thể chắc chắn về lịch trình ra mắt iPhone SE của Apple. Vậy nên ngày ra mắt chính thức chắc cần chờ thêm và thông tin chắc sẽ có nhiều hơn vào năm sau.

Bao giờ mở bán và giá bao nhiêu sau những tin đồn về iPhone SE 4

iPhone SE 2 khởi điểm với 399 đô, iPhone SE 3 là 429 đô, vậy nên iPhone SE 4 sẽ ra mắt với con số cao hơn 429 đô. Tuy nhiên Apple có vẻ sẽ cố giữ iPhone SE 4 của mình trong tầm giá cả phải chăng và mức tăng giá cũng cần đáp ứng việc đó. Do đó có lẽ nó vẫn sẽ là dưới 500 đô la Mỹ.

Vậy anh em nghĩ sao về một chiếc “iPhone Xr mạnh mẽ” hoặc anh em có buồn nếu Apple thực sự nâng kích thước màn hình trên iPhone SE 4 có nghĩa là sẽ chẳng còn 1 sự lựa chọn iPhone nhỏ gọn nào nữa. Tuy nhiên tin chắc rằng việc thay đổi thiết kế màn hình tràn viền sẽ được anh em ủng hộ bởi thiết kế cũ đã lỗi thời. Vẫn cần thêm nhiều thời gian để bắt đầu được biết thêm những thông tin cụ thể hơn hoặc những tin chính thức từ Apple.

Mời anh em theo dõi thêm những tin tức công nghệ thú vị hàng ngày tại Phong Vũ Play và đừng quên cập nhật cả những chương trình khuyến mãi của Phong Vũ để không bỏ lỡ những cơ hội mua hàng hấp dẫn nhất nhé.