iPhone SE 3: dự đoán và mong chờ thêm thông tin hot từ Apple (7/2021)

Posted by

iPhone SE 3 được nói đến thời điểm này có thể là quá sớm nhưng với tín đồ nhà táo thì đây cũng là tin đáng trông đợi. Thậm chí chúng ta không biết thế hệ tiếp theo sẽ có tên gọi là iPhone SE 3 hay nối tiếp truyền thống SE 2020? Tuy nhiên những thông tin rò rỉ cũng như kỳ vọng từ iFan vẫn luôn có. Mời anh em kham phá những thông tin rò rỉ từ về chiến Iphone SE mới này từ nhà Apple nhé.Thời điểm quá sớm để nói về cái tên iPhone SE 3

Có thể nói không có gì chắc chắn rằng sẽ có một thiết bị từ Táo cắn dỡ mang tên iPhone SE 3. Bởi lẽ đời SE 2 không được gọi như vậy mà thay bằng cái tên SE 2020. Tuy nhiên cứ tạm gọi là SE 3 trước khi biết được lúc nó được công bố. Bởi lẽ năm phát hành vẫn chưa ngã ngũ khi thậm chí đến năm 2022 cũng có thể.

Thời điểm quá sớm để nói về cái tên iPhone SE 3
Thời điểm quá sớm để nói về cái tên iPhone SE 3

IPhone SE (2020) là một trong những chiếc iPhone thú vị nhất của năm 2020. Mạnh mẽ và cũng thanh mảnh với mức giá dễ chịu. Cùng với cách mà Apple thêm một số tính năng từ các flagship vào iPhone SE tầm trung tiếp theo, không thể không hy vọng rằng các tính năng hàng đầu trên iPhone 13 sẽ được người bạn SE kế tiếp kế thừa. Truyền thống nói rằng chúng ta có thể phải đợi tận 4 năm từ SE 2020 để thấy một thiết bị tương tự. Tuy nhiên sự thành công của SE 2020 có thể mang theo hy vọng rút ngắn thời gian đó xuống còn 2 năm.

iPhone SE 3 sẽ cập bến với mức giá bao nhiêu và vào lúc nào?

Sự kiện Spring Loaded của Apple vào tháng 4 là một năm sau khi iPhone SE (2020) ra mắt. Nhưng thế hệ SE kế tiếp đã không xuất hiện. Tuy nhiên, không quá ngạc nhiên vì trước đây đã có một vài rò rỉ và tin đồn cho thấy rằng sẽ không có iPhone SE 3 trong năm nay. Có lẽ để cho iPhone 13 mini thêm thời gian được chú ý. Vì vậy như đã nói ở trên thời điểm ra mắt thậm chí vẫn là bí ẩn.

iPhone SE 3 sẽ cập bến với mức giá bao nhiêu và vào lúc nào
iPhone SE 3 sẽ cập bến với mức giá bao nhiêu và vào lúc nào

Đọc thêm: iPhone 13 màu cam đồng lạ mắt chưa từng có

Và tin đồn về iPhone SE Plus cũng vẫn chưa được Apple đá động gì đến. Nó được đồn đại sẽ đến sau iPhone SE (2020). Và điều đó càng làm cho cái tên iPhone giá rẻ tiếp theo từ Apple là một ẩn số. Về giá cả, không có tin tức nào cả. Nhưng iPhone SE (2020) bắt đầu từ $ 399 / £ 419 / AU $ 749. Vì vậy con số cho SE thế hệ tiếp theo sẽ bằng hoặc cao hơn không nhiều.

Tin đồn rò rỉ về chiếc iPhone SE mới giá rẻ kế tiếp

Sự cố rò rỉ iPhone SE 3 lớn nhất cho đến nay đã tiết lộ một số thông số kỹ thuật có thể có. Rõ ràng điện thoại sẽ có chipset A15 Bionic và hỗ trợ 5G. Nhưng nó cũng có thể tương tự như người tiền nhiệm của nó, với cùng thiết kế viền dày và màn hình LCD 4,7 inch màn.

iPhone SE 3 - Tin tức, rò rỉ, tin đồn về iPhone giá rẻ kế tiếp
iPhone SE 3 – Tin tức, rò rỉ, tin đồn về iPhone giá rẻ kế tiếp

Trước đây, chúng ta cũng đã nghe nói rằng nó có thể có màn hình LCD 4,7 inch và hỗ trợ 5G. Một chipset A15 Bionic cũng có khả năng xảy ra. Do iPhone SE (2020) có chipset iPhone tốt nhất hiện có vào thời điểm đó, trong trường hợp này có lẽ sẽ là A15. Và xin nhắc anh em một lần là tất cả chỉ là tin đồn mà thôi.

iFans chờ đợi điều gì ở thế hệ Iphone SE kế tiếp?

Cùng với mức độ phát triển của công nghệ ngày nay, thiết kế cạnh màn hình dày và không mấy tinh tế sẽ dần mất thiện cảm. Có thể ở thời điểm những năm trước nó trông rất ưa nhìn những bây giờ thì không. Touch ID có thể vẫn là điểm riêng những thiết kế mới hoặc hơn thế nữa là Pin, kích thước,… có thể được trông chờ nâng cấp.

Thiết kế mới hiện đại hơn chắc chắn là điều tín đồ Iphone luôn mong chờ

Thiết kế mới hiện đại hơn
Thiết kế mới hiện đại hơn

Một thiết kế tràn viền hoặc đại loại thế là điều được trông đợi. Bởi lẻ thiết kế đổi mới từ Apple đã có từ iPhone X và nó không có lý gì là không thể có thay đổi trên SE 3 cả. Viền màn hình mỏng hơn hoặc tràn viền. Tích hợp Touch ID màn hình hoặc đại loại thế để lấy thêm một tí diện tích, tăng kích thước màn và giữ nguyên kích thước máy. Hoặc giữ nguyên kích thước màn với một thiết bị nhỏ hơn gọn hơn và nhẹ hơn.

Một màn hình sắc nét hơn là yếu tố không thể bỏ qua

IPhone SE (2020) có màn hình IPS LCD với độ phân giải 750 x 1334 không có gì đáng nói nếu không phải nói là “chán”.

Bây giờ, tất nhiên có những giới hạn đối với những gì có thể làm được với một chiếc điện thoại tầm trung. OnePlus Nord và Google Pixel 4a chờ sẵn để được so sánh với một con màn OLED “xịn” hơn hẳn. Đây không phải là điều mà Apple nên cân nhắc mà nó chắc chắn là một điều cần thiết nhất.

Tuổi thọ pin tốt hơn hoặc ít nhất cũng “đủ dùng”

IPhone SE (2020) có dung lượng nhỏ 1.821mAh. Điều này thoạt nhìn có vẻ hợp lý với kích thước nhỏ gọn của điện thoại nhưng thật ra nó không hợp lý với nhu cầu sử dụng của anh em. Trên dưới 1 ngày với nhu cầu sử dụng không cao tất nhiên không phải gọi là điểm mạnh. Nếu việc tăng kích thước viên Pin là khó thì chí ít nên làm nó tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

Camera iphone và mạng 5G đã đến lúc cần được quan tâm hơn bao giờ hết

Camera và 5G có chăng đã đến lúc cần được quan tâm
Camera và 5G có chăng đã đến lúc cần được quan tâm

IPhone SE (2020) với số lượng camera tối thiểu ở cả 2 mặt. Dù rằng nó vẫn tốt nhưng nhanh gọn thì nó kém đa dụng với số lượng ống kính hạn chế. tuy rằng iPhone 11 chỉ có 2 ống kính và chúng ta cũng không thể mong đợi quá nhiều điều phi lý như 3 cam trên SE 3. Vậy nên 2 camera sau có lẽ là ước vọng không quá đáng.

Nói đến 5G có vẻ như đang là chiếc vé vào cổng cho thị trường tương lai. Do đó việc nâng cấp kết nối trên một dòng máy tầm trung từ Apple cũng là điều nên làm và dĩ nhiên là được ủng hộ.

Cải thiện tốc độ làm mới màn hình đi kèm với mức giá…không cao hơn

IPhone SE (2020) với con số 60Hz không hề là cao nhưng vẫn được chấp nhận. Thời gian gần đây chỉ số đó đang là một trong những thước đo cho sự phát triển công nghệ màn. Nhưng chúng ta không mấy lạc quan rằng Apple sẽ đưa nó lên iPhone SE 3. Vốn dĩ Apple không chạy đua tốc độ này và muốn giữ nó cho riêng dòng sản phẩm cao cấp của mình. Nhưng người dùng thì thích và rất nhiều người trông chờ. Họ vẫn có thể phân biệt bằng cách cung cấp cho các flagship của mình tốc độ 120Hz (hoặc cao hơn).

Và iPhone SE 3 sẽ có tốc độ làm mới là 90Hz.

Một tốc độ làm mới cao hơn và một mức giá không cao hơn
Một tốc độ làm mới cao hơn và một mức giá iphone se 3 không cao hơn

Đi kèm với hàng loạt những gì mong muốn ở trên thì khách hàng luôn mong muốn một điều chính là con số mà họ phải bỏ ra để sở hữu nó phải là “hợp lý”. Tuy nhiên đôi bên khó lòng chiều ý nhau nên thôi cái giá Iphone SE 3 bằng với iPhone SE 2020 cao hơn không nhiều cũng có thể là chấp nhận được.

Tóm lại tin đồn còn mơ hồ và còn nửa cuối 2021 để có nhiều bất ngờ

Anh em iFans chắc không ít người có sở hữu 1 chiếc SE để làm máy phụ. Đôi khi tất cả những gì mong muốn chỉ là sự ổn định bền bỉ mà nó mang lại. Đó chính là điều mà Apple vốn đã làm được. Do đó cũng đừng quá lo lắng hoặc hoài nghi về người kế vị SE 2020. Tin rằng dẫu cho nó có đáp ứng những mong ước của anh em hay không thì nó vẫn tốt. Đừng quên đọc thêm những bài viết khác và mua hàng công nghệ tại Phong Vũ nhé.

Thông tin về Iphone SE 3 vẫn luôn được cập nhật, đừng quên bỏ lỡ tin tức hàng ngày trên Phong Vũ Công Nghệ nhé!

Đọc thêm:

Nguồn tham khảo: https://www.techradar.com