iPhone SE 3 vượt mặt các đối thủ tầm trung: 10 triệu, mạnh bằng iPhone 13

Posted by

Vậy là đúng như chúng ta đã dự đoán rằng Apple đã mang đến sự kiện đầu năm nay một chiếc iPhone SE 3. Với một số nâng cấp phần cứng, bộ vi xử lý mạnh mẽ của người anh iPhone 13, có hỗ trợ 5G và thời lượng pin tốt hơn, iPhone SE 3 hứa hẹn sẽ được các anh em săn đón cháy hàng.

Không biết anh em có để ý rằng Apple cũng đã tăng giá chiếc iPhone SE 3 của mình lên 429 đô không nhỉ. Điều này có thể đẩy nó vào guồng quay cùng một vài đối thủ tầm giá khác. Cùng xem thêm thông tin về SE 3 nhé!


Đọc thêm:


Thông tin tổng quan về iPhone SE 3

Thông tin sơ lược về tổng quan ra mắt iPhone SE 3
Thông tin sơ lược về tổng quan ra mắt iPhone SE 3
  • Có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 11 tháng 3 và có sẵn để mua vào ngày 18 tháng 3
  • Giá từ $ 429 với các tùy chọn 64GB, 128GB và 256GB
  • Có ba màu: Midnight, Starlight và Product (RED)
  • Có cùng chip hệ thống A15 Bionic với iPhone 13. Có nghĩa là hiệu suất tốt hơn, xử lý hình ảnh nhanh hơn và một loạt các khả năng học máy tân tiến
  • Có thiết kế tương tự như iPhone SE (2020), giữ nguyên viền và nút Home lớn
  • Apple tuyên bố rằng “cập nhật thiết kế bên trong” cùng với A15 Bionic hiệu quả hơn có nghĩa là iPhone SE (2022) sẽ có thời lượng pin tốt hơn
  • Thân máy được làm từ kính và nhôm với lớp phủ Ceramic Shield ở mặt trước và mặt sau, giống như iPhone 13
  • Không có chế độ Ban đêm với hỗ trợ iPhone SE 3 hoặc mmWave 5G. 

iPhone SE 3 giá cao liệu có đủ sức cạnh tranh với các đối thủ tầm trung khác?

Với sự "tăng giá" của Apple liệu có đẩy SE 3 vào cuộc cạnh tranh với một vài đối thủ tầm trung khác
Với sự “tăng giá” của Apple liệu có đẩy SE 3 vào cuộc cạnh tranh với một vài đối thủ tầm trung khác

Mặc dù nếu chỉ xét riêng về SE 3 thì 429 đô cho phiên bản 64GB với con chip A15 Bionic thì nó vẫn rất ngon lành. Thiết kế không có gì để bàn nếu anh em là iFans. Sức mạnh chắc chắn dẫn đầu tầm giá cùng với vài cập nhật thú vị hơn.

Tuy nhiên rõ rằng đắt hơn 30 đô so với phiên bản SE 2020 làm cho nó bớt hot khi có một vài cái tên khác cũng sẵn sàng cạnh tranh như Pixel 5a chẳng hạn. 64GB là phiên bản tiêu chuẩn với 429 đô la, 128GB có giá 479 đô la và 256GB là 579 đô la. Anh em có chọn cho mình một chiếc SE 256 Gb hay không?

Thiết kế không thay đổi so với SE 2020

So với SE 2020 hoặc iPhone 8 thì thiết kế của SE 3 giống hệt. Vẫn là nút home viền trên viền dưới màn hình dày.

Mặc dù so với mặt bằng chung của điện thoại thông minh hiện nay thì nó đã rất lỗi thời rồi. Tuy nhiên đa số anh em đi mua SE sẽ không quan trọng điều này. Dù nó có trông như một cái iPhone 8 đi nữa thì nó vẫn mạnh hơn hầu hết các điện thoại thông minh tầm trung hiện nay.

Camera iPhone SE 3 mặc dù bị giới hạn ống kính nhưng chip A15 Bionic giúp nó tốt hơn thấy rõ

Camera iPhone SE 3 mặc dù bị giới hạn ống kính nhưng A15 Bionic giúp nó tốt hơn thấy rõ
Camera iPhone SE 3 mặc dù bị giới hạn ống kính nhưng A15 Bionic giúp nó tốt hơn thấy rõ

IPhone SE 2020 có những bức ảnh đẹp nhờ khả năng chụp ảnh thuật toán của Apple, nhưng nó chỉ có một ống kính duy nhất. Năm nay, bạn sẽ có cảm biến 12MP (f / 1.8) và thế là hết. Không có ống kính siêu rộng hoặc ống kính tele gì cả nhé anh em.

Tuy nhiên, nhờ có A15 Bionic, iPhone SE (2022) được hưởng nhiều cải tiến chụp ảnh tính toán mới nhất mà Apple đã thực hiện gần đây. Điều đó bao gồm các Kiểu chụp ảnh, giống như các bộ lọc thời gian thực có thể tự động điều chỉnh dựa trên các điều kiện của bạn. 

Điện thoại cũng hỗ trợ Smart HDR 4 và Deep Fusion để có màu sắc phong phú hơn, độ tương phản mạnh hơn và chi tiết sắc nét hơn. Các video cũng sẽ có sự cải tiến so với SE trước đó, với tông màu da chân thật hơn, cân bằng trắng tốt hơn và ít nhiễu hơn. Có một điều rằng chúng ta không nghe gì đến chế độ chụp đêm cả. Cũng có thể là nó không có.

A15 Bionic – linh hồn và là yếu tố cốt lõi để anh em chọn mua SE 3

IPhone SE (2022) có chip A15 Bionic tương tự như iPhone 13 chỉ trong một thân máy nhỏ hơn. Điều đó có nghĩa là hiệu suất tốt nhất trong phân khúc trong một chiếc điện thoại có giá chỉ 429 đô la, không có gì đáng để chê. Bạn sẽ không tìm thấy bất cứ thứ gì có thể hoạt động tốt hơn nó ở mức giá này.

A15 Bionic linh hồn của sản phẩm và là yếu tố cốt lõi để anh em chọn mua SE 3
A15 Bionic linh hồn của sản phẩm và là yếu tố cốt lõi để anh em chọn mua SE 3

A15 Bionic làm cho iPhone SE (2022) nhanh hơn 1,8 lần so với iPhone 8 và nó cho phép tất cả các tác vụ AI mới nhất của iOS 15. Như Live Text, Siri… A15 có bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mạnh mẽ cho phép tạo kiểu Chụp ảnh và xử lý hình ảnh siêu nhanh.

GPU sẽ làm gỏi bất kỳ trò chơi nào bạn có thể ném vào nó, ngay cả những tựa game Apple Arcade đòi hỏi khắt khe nhất. Và với 5G tích hợp trên bo mạch, bạn có thể phát ở mọi nơi với độ trễ giảm thiểu. Nhưng Apple mới chỉ đề cập đến 5G dưới 6GHz, có nghĩa là mmWave có thể không được hỗ trợ.

Pin iPhone SE 3 đã khắc phục được điểm yếu này

Một điểm yếu đáng chú ý của iPhone SE gần đây nhất là thời lượng pin. May mắn thay, bộ vi xử lý A15 Bionic sẽ giúp iPhone SE hoạt động hiệu quả hơn và có vẻ như Apple cũng nghĩ như vậy.

Mặc dù chúng ta không biết dung lượng chính thức, nhưng Apple cho biết iPhone SE (2022) có thời lượng pin tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Tuy vậy thì nếu anh em sử dụng 5G thì không hẳn là pin sẽ dùng lâu hơn SE 2020 đâu. iPhone SE (2022) hỗ trợ “sạc nhanh”, nhưng cũng không có con số W chính xác.

Theo dõi thêm nhiều thông tin công nghệ và mua hàng chính hãng tại Phong Vũ nhé.