iPhone 6 chính thức vào danh sách “đồ cổ” của Apple

Posted by

Vừa qua Apple đã bổ sung iPhone 6 vào danh sách các sản phẩm cổ và lỗi thời của mình. Chắc hẳn không ít anh em đặc biệt là iFans vẫn còn đang sở hữu hoặc sử dụng iPhone 6 nhỉ, ấy vậy mà nó đã thành đồ lỗi thời rồi đấy nhé!


Đọc thêm:


iPhone 6 đã ngừng bán chính thức từ năm 2018

iPhone 6 và iPhone 6 Plus
iPhone 6 đã ngừng bán chính thức từ năm 2016 và sau đó là 2018

iPhone‌ 6 được phát hành vào tháng 9 năm 2014 cùng với ‌iPhone‌ 6 Plus và sau đó ngừng sản xuất vào năm 2016 cùng với sự ra mắt của ‌iPhone‌ 7. Sau đó nó lại được giới thiệu lại như một ‌iPhone‌ giá rẻ ở một số quốc gia vào năm 2017 và nó vẫn tiếp tục được bán cho đến tháng 9 năm 2018. Sau đó Apple đã ngừng cập nhật iOS cho iPhone 6 kể từ iOS 13 vào năm 2019.

‌iPhone‌ 6 Plus, chiếc điện thoại chị em với ‌iPhone‌ 6, đã được thêm vào danh sách đồ cổ vào đầu năm nay. iPhone‌‌ 6 và 6 Plus đáng chú ý vì là những thiết bị đầu tiên hỗ trợ Apple Pay và đánh dấu năm đầu tiên Apple ra mắt ‌‌iPhone‌‌ với nhiều tùy chọn kích thước. Và như anh em đã biết, Apple đã tiếp tục chiến lược phát hành nhiều kích thước kể từ khi ra mắt ‌‌iPhone‌‌ 6 và 6 Plus cho đến nay.

Có sự khác nhau giữa danh sách “đồ cổ” và danh sách lỗi thời

Danh sách các sản phẩm “đồ cổ” bao gồm các thiết bị mà Apple đã ngừng phân phối cách đây hơn 5 năm và dưới 7 năm. Apple cung cấp dịch vụ và bộ phận thay thế cho các thiết bị cũ trong tối đa 7 năm hoặc đối với những trường hợp đặc biệt, nhưng việc sửa chữa tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của bộ phận.

iPhone 6 nằm trong danh sách iPhone products vintage

Sản phẩm lỗi thời là những sản phẩm mà Apple đã ngừng phân phối từ hơn bảy năm trước. Tất cả dịch vụ phần cứng sẽ bị ngừng đối với các sản phẩm lỗi thời, ngoại trừ vài trường hợp với Mac. Vậy nên anh em sử dụng iPhone 6 đã chính thức không thể nhận được hỗ trợ chính hãng nữa và điều này mới chính xác nhất với từ “khai tử” mà ta hay dùng cho các dòng iPhone cũ.

Ngoài việc thêm ‌iPhone‌ 6 vào danh sách đồ cổ, Apple đã chuyển iPod nano 7 2012 và iPod touch thế hệ thứ năm từ danh sách đồ cổ sang danh sách lỗi thời, trong khi các mẫu iPod nano 2015 hiện được liệt vào danh sách cổ. iPod shuffle thế hệ thứ tư từ năm 2012 đã được đưa vào danh sách lỗi thời và phiên bản 2015 hiện được xếp vào danh sách cổ điển.

Những người bạn đồng niên với iPhone 6 giờ gần như đều “khuất bóng”

iPhone 6
Những người bạn đồng niên với iPhone 6 giờ gần như đều khuất bóng

iPhone 6 lúc đương thời với giá bán ở Việt Nam trên 18 triệu đồng là một con số lớn với chỉ 16GB bộ nhớ, chip Apple A8 2 nhân 64-bit và RAM 1GB. Và nó cũng được xem là một trong những cái tên thành công nhất của Apple cho đến nay. Trong thời hoàng kim của mình bộ đôi iPhone 6 đã đạt được con số 222.4 triệu máy và là dòng iPhone bán chạy bậc nhất nhà Apple.

Đến nay iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn xuất hiện quanh ta trong khi những sản phẩm của đối thủ như Samsung Galaxxy S6 đã không còn xuất hiện nữa. Điều đó chứng minh rõ ràng cho việc bền bỉ và ổn định của những chiếc iPhone 6. Nếu giữ được máy còn ngon và iOS thấp hoặc iOS nguyên bản thì đến nay việc nghe, gọi, nhắn tin, đọc tin tức,… vẫn ngon lành với iPhone 6.

Dĩ nhiên giá điện thoại cũ thì có biên độ không nhỏ và đối với iPhone 6 cũng không ngoại lệ. Giá của nó thật sự đã tỷ lệ thuận với độ tuổi khi chỉ còn trên dưới 1 triệu đồng với những chiếc đã qua sử dụng. Tuy nhiên nhiều anh em vẫn chấp nhận bỏ ra hơn con số đó để mua máy đẹp, máy có giá trị sưu tầm hoặc kỷ niệm.

 iPhone 6
Trên dưới 1 với một chiếc iPhone 6 hiện được rao bán trên mạng

Với iFans, sở hữu một con iPhone thế hệ 3, 4 ,5 và cả 6 bóng loáng hay “zin đét” thậm chí còn giá trị hơn một chiếc iPhone mới. Do đó nếu vẫn muốn sở hữu những chiếc iPhone cổ thì anh em nên cẩn thận hơn trong quá trình mua lại và cũng cần chuẩn bị trước tâm lý nếu nó “lăn đùng ra chết” không rõ nguyên nhân.

Nếu anh em không cần giá trị sưu tầm hoặc kỷ niệm mà chỉ đơn giản là thích thiết kế và sự nhỏ gọn của nó thì iPhone SE 2022 cũng là một ý tốt. Mới hơn, mạnh mẽ hơn, ngon lành hơn và giống iPhone 6. Anh em iFans có sở hữu 1 bộ sưu tập iPhone các đời của mình hay không hay đã đổi cả mảy cũ mỗi lần lên đời?

Mời anh em đọc tin và bàn luận vui vẻ tại Phong Vũ Play nhé ngoài ra đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ hàng đầu Phong Vũ nha!