Hàng loạt iPhone 13 Pro Max gặp lỗi màn hình tại Việt Nam

Posted by

Trong vài ngày gần đây, thông tin nhiều người dùng iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max tại Việt Nam gặp lỗi màn hình xanh sau khi cập nhật hệ điều hành iOS 15.6 khiến cộng đồng người dùng Apple Việt lo lắng. Từ cuối tháng 8 đến nay, trên nhiều diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam, nhiều người dùng đã chia sẻ tình trạng iPhone 13 Series gặp các lỗi màn hình nghiêm trọng. Theo chia sẻ, đa số sản phẩm gặp vấn đề về màn hình là dòng điện thoại iPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max (phiên bản cao cấp nhất của dòng iPhone 13) dù các sản phẩm này vừa mới được ra mắt gần đây. 

1. Lỗi phần cứng sau khi nâng cấp phần mềm

Theo ghi nhận, màn hình của những chiếc iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max bị ám xanh hoặc ám tím khiến nội dung không thể hiển thị được trên những chiếc màn hình này. Ngoài ra, theo một số người dùng chia sẻ thì một số máy còn có tình trạng sọc màn hình,  màn hình chớp tắt liên tục trên iPhone của họ. Đa số người dùng cho biết rằng thiết bị của mình gặp lỗi sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất iOS 15.6 từ Apple. 

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh

Trung tâm hỗ trợ bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam cũng cho biết hiện tại họ chưa thể tìm được nguyên nhân của tình trạng này và vẫn chưa tìm ra cách giải quyết ngay cả khi khôi phục máy về cài đặt gốc. Ngoài ra, Apple cũng chưa có bất kỳ một thông báo chính thức nào về tình trạng lỗi màn hình trên các dòng iPhone 13 Series. Trong khi đó, hãng đang sẵn sàng ra mắt dòng sản phẩm iPhone mới vào ngày 7/9 sắp tới đây. 

Mặc dù các máy iPhone chính hãng, chưa bị rơi vỡ hay tác động ngoại lực sẽ được Apple tiếp nhận bảo hành chính hãng khi màn hình bị lỗi tuy nhiên ở thời điểm hiện tại nguyên nhân chính xác của vấn đề trên vẫn chưa được xác thực. 

Chi phí thay thế màn hình cho iPhone 13 Series là khá cao, giao động từ 8-9 triệu đồng, mức giá gần bằng ⅓ giá bán của mẫu điện thoại này. Việc thay thế linh kiện cũng làm giảm đi giá trị của máy khi đã qua sửa chữa. 

loi-man-hinh-iphone-13

Nhiều người dùng iPhone đã trở nên lo lắng và tiến hành tắt cập nhật hệ điều hành mới nhất để bảo vệ điện thoại của họ. Một số người dùng bị lỗi iPhone tỏ ra không hài lòng với cách giải quyết chậm chạp của hãng điện thoại đến từ Mỹ và cho rằng Apple chỉ quan tâm đến lợi nhuận khi cố gắng chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm iPhone 14. 

2. Nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi màn hình

Một số lỗi màn hình trên iPhone có thể xuất phát từ RAM khiến màn hình trên máy bị lỗi pixel, màn hình bị sọc đen, loạn cảm ứng hoặc màn hiển thị một màu,.. Nhiều chuyên gia công nghệ tại Việt Nam cũng cho rằng việc nâng cấp hệ điều hành trên máy khiến máy nóng nhanh đột ngột dẫn đến hiện tượng quá nhiệt làm hư hỏng các linh kiện phần cứng bên trong. 

Một thống kê cũng chỉ ra rằng các sản phẩm iPhone 13 Series bị lỗi đa số là các sản phẩm được xuất xưởng vào đầu năm nay, trong khi đó những thiết bị bán ra từ năm ngoái lại ít gặp các lỗi này. Đồng thời, hiện tượng này cũng chỉ xảy ra trên các mẫu iPhone có màn hình ProMotion cao cấp nhất của Apple với công nghệ LTPO 120 Hz. Các lỗi này gần như không xuất hiện trên các model iPhone 13 hay iPhone 13 mini hoặc các dòng iPhone đời thấp hơn. 

iphone-loi-man-hinh
Nguồn: iFixit

Cho dù vấn đề này có là do nguyên nhân nào đi nữa thì chắc chắn rằng doanh số của những chiếc iPhone này sẽ giảm mạnh trong thời gian tới. Nhiều người dùng đã tỏ ra thất vọng với cách xử lý của Apple và tỏ ra nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của hãng. Bên cạnh đó nhiều khách hàng cũng đã từ bỏ ý định mua iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sau khi biết được thông tin tên. 

Hy vọng rằng Apple sẽ sớm có thông báo chính thức về tình trạng này cũng như đưa ra cách giải quyết thỏa đáng để lấy lại lòng tin của người tiêu dùng tại Việt Nam. Người dùng cũng nên tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm để máy không nâng cấp lên hệ điều hành iOS 15.6 cho đến khi vấn đề được Apple giải quyết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *