Ipad Mini 6: Tất tần tật thông tin về ngày ra mắt, giá cả và thiết kế

Posted by

Những tin đồn xung quanh iPad mini 6 gần đây khá im ắng. Nhưng một chiếc iPad nhỏ gọn được thiết kế lại vẫn dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong năm nay, có thể vào khoảng mùa thu cùng lúc với ngày ra mắt của một chiếc iPhone mới.

Việc thiết kế lại như vậy dự kiến ​​sẽ mang đến một chiếc iPad mini khác biệt đáng kể so với 5 thế hệ máy tính bảng nhỏ hơn của Apple trước đây. IPad mini 6 dự kiến ​​sẽ có viền mỏng hơn và do đó sẽ có màn hình lớn hơn trong cùng một khung máy. Cũng như một dạng Touch ID mới, chiếc máy tính bảng này có khả năng được tích hợp vào máy quét dấu vân tay giống như trên iPad Air mới nhất .  ipad mini 6 ra mắt chính thức (cập nhật 15/9)

Vừa qua ngày 15/9, ipad mini 6 đã chính thức ra mắt trong sự kiện apple California Streaming. Cùng với ipad mini , ipad gen 9 được giới thiệu với cấu hình mạnh mẽ vượt trội.

Cùng xem chi tiết bài review ipad mini 6 tại đây: https://phongvu.vn/cong-nghe/review-ipad-mini-6/

Tin tức mới nhất về iPad mini 6 (cập nhật ngày 4 tháng 8)

  • Apple có vẻ như đang khảo sát khách hàng về kích thước màn hình iPad mini , điều này có thể gợi ý rằng chiếc iPad nhỏ gọn tiếp theo có thể có kích thước màn hình mới. 
  • Một tin đồn mới cho rằng iPad mini 6 được cho là sẽ đi kèm với màn hình LED mini giống như iPad Pro 12,9 inch hiện tại. 
  • Mark Gurman đã tuyên bố rằng iPad mini 6 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay và sẽ là “thiết kế lại lớn nhất trong lịch sử chín năm” của chiếc iPad nhỏ nhất. Các nguồn tin của Gurman có thể là những người trong cuộc của Apple, vì vậy tin đồn này là một trong những tin đồn đáng chú ý.

Giá iPad mini 6 dự kiến vẫn giữ nguyên so với phiên bản trước

IPad mini 6 có thể sẽ giữ nguyên mức giá $ 399 mà chúng ta thấy ở phiên bản trước của nó. Apple thường giữ nguyên giá máy tính bảng của mình trong những năm qua và iPad mini bắt đầu với dung lượng lưu trữ khởi điểm là 64GB, giá tốt hơn so với iPad 329 USD 32GB. 

IPad mini 256GB có giá cao hơn là 549 đô la, và có vẻ sẽ tiếp tục nâng giá nếu nâng dung lượng bộ nhớ.

Màn hình Ipad Mini 6 dự kiến sẽ có thay đổi đáng kể

Thiết kế của iPad mini hầu như không thay đổi kể từ khi nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012. Đã có một vài chỉnh sửa và những thay đổi rất nhỏ về kích thước của nó.

Thế hệ IPad mini tiếp theo là iPad mini 6, rất có thể nhà sản xuất sẽ thay đổi tất cả những điều đó. Thông tin mới về kích thước màn hình của iPad mini mang tính cách mạng hơn.

iPad Mini 6 sẽ được nâng cấp kich thước màn hình
iPad Mini 6 sẽ được nâng cấp kich thước màn hình

Đặc biệt là khi nói đến các công nghệ ở mặt trước của máy tính bảng. Kích thước màn hình Ipad mini thế hệ thứ 5 là 7,9 inch. Nhưng trong phiên bản mới này có thể những điều đó sẽ được thay thế bằng các viền dày. Theo chuyên gia tư vấn, dòng iPad mini 2021 sẽ có kích thước màn hình 8,3 inch. Đây được xem là một bước tiến lớn vì là lần đầu tiên kích thước màn hình thay đổi trong gần một thập kỷ.

Hơn nữa, một báo cáo cho biết iPad min 6 đã cho phép sử dụng màn hình LED mini như trong iPad Pro 2021 12,9 inch . Bằng cách sử dụng màn hình LED mini trên tấm nền LCD truyền thống, iPad mini 6 có thể mang lại độ sáng, độ tương phản và màu sắc tốt hơn so với màn hình Retina khá đẹp trên tấm nền Cupertino nhỏ gọn hiện tại. 

Kích thước của iPad Mini 6 vẫn sẽ giống những phiên bản ipad trước đó

Mặc dù kích thước màn hình lớn hơn, iPad mini 6 vẫn được cho là sẽ giữ nguyên kích thước tổng thể. Đã có nhiều thông tin rằng máy tính bảng mini sẽ mất nút home và viền, cho phép tạo nhiều khoảng trống hơn cho màn hình. Tuy nhiên, nó sẽ không chuyển sang Face ID vì nút Touch ID được chuyển sang nút nguồn.

Thật thú vị khi Apple vẫn sẽ giữ nguyên kích thước tổng thể của iPad mini 2021 mặc dù có những thay đổi đáng kể khác về thiết kế. Kích thước đó thực sự là một trong những yếu tố bán chạy nhất của iPad mini, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đầu tư vào máy tính bảng cho hệ thống PoS.

Nguồn tin của Prosser cho thấy với kích thước 206,3mm x 137,8mm x 6,1mm, iPad mini 6 sẽ chỉ cao hơn và rộng hơn 3mm so với người tiền nhiệm nhỏ bé của nó. Điều này cũng có nghĩa là Apple có thể phải đầu tư vào các phụ kiện hoặc vỏ mới, bao gồm cả việc chuyển sang USB-C.

Kích thước máy tính bảng Apple Mini 2021 cũng được thay đổi
Kích thước iPad Mini 2021 cũng được thay đổi

Một số thay đổi mới thông số kỹ thuật về iPad Mini 6 

Jon Prosser của FrontPageTech nói rằng sản phẩm mới này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip A14 Bionic, cùng một bộ xử lý được tìm thấy trong dòng sản phẩm iPhone 12. Ngoài ra, cổng Lightning có thể được thay thế bằng USB-C và iPad mini 6 có thể cung cấp 5G tùy chọn.

Một bài đăng trước đây trên trang công nghệ MyDrivers.com của Trung Quốc cho thấy iPad mini 6 sẽ có bộ vi xử lý A13, có ý nghĩa như một bản nâng cấp từ chip A12 Bionic trong iPad mini 5.

Các cổng sẽ được thay thế để phù hợp với thiết kế của iPad Mini 2021
Các cổng sẽ được thay thế để phù hợp với thiết kế của iPad Mini 2021

Những thông tin bên lề khác về chiếc máy tính bảng được mong chờ 2021

Có thông tin mới cho biết sẽ có phiên bản iPad mini Pro. Máy sở hữu màn hình 8,7 inch và rộng hơn nhưng ngắn hơn so với iPad mini (2019). Thông tin được biết nó sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021 nhưng vẫn chưa có điều gì chắc chắn sẽ xảy ra và nếu có, nó có thể là một phiên bản khác với iPad mini 6. Thiết kế máy với viền mỏng và cũng sẽ tương thích với mạng 5G.

Thời gian ra mắt iPad Mini 6 vẫn chưa được xác định
Thời gian ra mắt iPad Mini 6 vẫn chưa được xác định

Trên đây là những thông tin được rò rỉ về phiên bản iPad Mini 2021 được cho là sẽ ra mắt trong năm nay. Nhưng đến thời điểm hiện tại, ngày phát hành và iPad Mini 6 giá vẫn chưa được xác định. Mặt khác, một nguồn tin khác cho rằng iPad Mini 6 giá sẽ “phù hợp” với người tiền nhiệm.

Nên hiện tại bây giờ người dùng chỉ có thể ngóng chờ thêm thông tin và diện mạo của dòng sản phẩm mới này dưới hình thức render. Bạn có mong chờ phiên bản iPad Mini mới này không ? Nếu có hãy để lại bình luận phía dưới.