,

iPad màn hình gập thay cho iPhone có thể ra mắt vào 2024

Posted by

Từ lâu Apple đã được đồn đoán về việc đang làm việc với những thiết bị màn hình gập với các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ này. Tuy nhiên mới đây lại có những thông tin suy đoán từ các nhà phân tích rằng Apple có thể sẽ xuất xưởng iPad màn hình gập thay cho iPhone. Điều này thoạt nghe có vẻ cũng khá hay ho nhưng thực tế thì phải chờ thông báo từ Apple.


Đọc thêm:


iPad màn hình gập có thể đắt tiền hơn iPhone rất nhiều

iPad màn hình gập
iPad màn hình gập có thể thực sự đáng làm hơn iPhone

Công ty phân tích CCS Insight cho biết có khả năng Apple sẽ ra mắt iPad màn hình gập có kích thước lên đến 20 inch vào năm 2024.

“Hiện tại, việc Apple tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại là không hợp lý. Chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ tránh xa xu hướng đó và có thể gặp nhiều rủi ro với một chiếc iPad gập, ”Ben Wood, trưởng nhóm nghiên cứu tại CCS Insight, nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Một chiếc iPhone màn hình gập sẽ là rủi ro siêu cao đối với Apple. Thứ nhất, nó sẽ phải cực kỳ đắt để không thể là mối cạnh tranh với những chiếc iPhone hiện có” Wood nói thêm.

Trên thực tế, một tin đồn gần đây cho thấy Apple đang hợp tác với LG Display để làm các tấm nền màn hình OLED có thể gập lại cho iPad và MacBook trong tương lai.

Công nghệ hiển thị

Công nghệ mà Apple đang làm việc với LG Display là sử dụng một lớp kính siêu mỏng thay vì polyimide, đây là loại màn hình có thể gập lại được sử dụng nhiều hiện nay.

Apple đang thử nghiệm công nghệ e-ink(EPD) có thể được sử dụng trong các thiết bị gập trong tương lai. Apple có thể sử dụng màn hình gập e-ink màu từ công ty của Trung Quốc, vì công nghệ này sẽ tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với các dạng công nghệ màn hình khác.

iPhone màn hình gập
Nếu một chiếc iPhone màn hình gập ra mắt mức giá của nó có thể quá cao

Apple quả thực không thể nào đứng ngoài xu hướng màn hình gập này được và liệu họ sẽ chọn iPhone để đối mặt với hàng tá vấn đề và đối thủ hay chọn cách dễ dàng hơn nhiều là bắt đầu với iPad màn hình gập. Đây có thể là một bước khởi đầu đơn giản cho Apple để làm quen với việc triển khai màn hình gập trên các thiết bị của mình và nếu họ muốn tiếp tục với iPhone nó sẽ dễ dàng hơn.

Đầu năm nay, công ty nghiên cứu thị trường Display Supply Chain Consultants cho biết Apple khó có thể tham gia thị trường điện thoại gập sớm nhất cho đến năm 2025. Trong khi đó, các dự đoán về một chiếc iPhone gập đã xuất hiện trong ít nhất bốn năm. Năm ngoái, Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng với Apple nổi tiếng với những dự đoán đáng tin cậy, cho biết công ty có thể phát hành một chiếc iPhone màn hình gập vào năm 2024.

iPad màn hình gập
Apple vẫn chưa có phản hồi nào quanh những suy đoán về iPad màn hình gập

Các thương hiệu sản xuất điện thoại màn hình gập ngày càng nhiều cho phép người dùng có thêm không gian hoạt động trên điện thoại. Vậy nếu iPad của Apple được ghép vào bức tranh này thì sao?

Một thiết bị vốn đã có không gian sử dụng của màn hình đủ rộng và đủ ngon thì nay iPad màn hình gập sẽ được thiết kế màn gập giúp nó trở nên di động và tiện dụng hơn khi di chuyển như một chiếc iPad thông thường. Nghe có vẻ khá hấp dẫn và cũng tương đồng với cách mà những chiếc điện thoại gập khác đang cố làm.

iPad màn hình gập
Không biết là iPad màn hình gập hay iPhone màn hình gập nhưng có vẻ 2024 chúng ta sẽ biết

Dù là iPhone hay iPad, dù Ming-Chi Kuo đúng hay CCS Insight đúng thì điểm chung là chúng ta có vẻ phải đợi thêm đến 2024 để thấy một thiết bị gập có logo Táo cắn dỡ. Anh em có trông chờ một thiết bị như vậy đến từ Apple không?

Cùng đọc thêm nhiều tin thú vị hàng ngày tại Phong Vũ Play và đừng bỏ qua những ưu đãi mua hàng công nghệ hấp dẫn nhất tại Phong Vũ nhé.