iPad Air với thiết kế mới, chipset A14 Bionic và sạc USB Type-C 20 W

Posted by

Vừa qua, Apple đã cho trình làng chiếc iPad Air thế hệ mới (tạm gọi là iPad Air 4). Sản phẩm này được giới công nghệ đánh giá cao vì có nhiều cải tiến cả về thiết kế và cấu hình. Vậy cụ thể chiếc iPad mới này thế nào?

Thiết kế đầy màu sắc iPad Pro trong iPad Air

Apple đã mang ngôn ngữ thiết kế của dòng iPad Pro cao cấp vào iPad Air mới. Nút Home quen thuộc ngày nào đã biến mất, thay vào đó là màn hình 4 viền mỏng đúng theo xu hướng hiện nay. Nhưng nó sẽ không trở thành một bản mini của iPad Pro vì vẫn có nét đặc trưng riêng của dòng Air nhỏ gọn. Một trong những “điểm nhận diện” đó là TouchID. Phương pháp bảo mật đáng tin cậy này được tinh tế tích hợp vào nút nguồn bật/tắt máy. Nút nguồn vì vậy mà cũng có diện mạo khác với lớp kính sapphire phủ và có viền thép không gỉ.

iPad Air mới sẽ có 5 phiên bản màu sắc là: Xám, Bạc, Vàng hồng quen thuộc. Thêm vào đó là 2 màu mới ấn tượng là Xanh lá cây và Xanh nước biển nhạt. Nếu muốn “đổi gió” và yêu thích sự mới lạ, hãy lựa chọn 2 màu này nhé!

iPad Air với thiết kế mới, chipset A14 Bionic và sạc USB Type-C 20 W
iPad Air 2019 tiền nhiệm (trái) và iPad Air mới

Là sản phẩm công nghệ đầu tiên trang bị chipset A14 Bionic

Chip A14 Bionic là một con chip rất được kỳ vọng. Bộ vi xử lý này được sản xuất trên tiến trình 5nm cùng CPU 6 lõi và 11.8 tỷ bóng bán dẫn. Trước đây đã có tin đồn rằng Apple sẽ cho trình làng chip A14 Bionic trong chiếc iPhone 12 thế hệ mới của mình. Bất ngờ là iPhone 12 đã không xuất hiện, nhưng chip A14 Bionic thì vẫn có mặt.

So với đời iPad tiền nhiệm, con chip mới sẽ giúp máy chạy nhanh hơn tới 40%, hiệu suất GPU cũng tăng 30%. Theo lý thuyết, nó có thể xử lý 11 nghìn tỷ hoạt động trên mỗi giây.

Về kết nối, iPad Air mới cũng từ bỏ cổng USB Lightning kiểu cũ và sử dụng USB-C. Đây cũng là mẫu iPad Air đầu tiên hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil, bàn phím Magic Keyboard và cả touchpad. Bạn có thể biến nó thành công cụ làm việc đắc lực khi cần.

iPad Air với thiết kế mới, chipset A14 Bionic và sạc USB Type-C 20 W
Người dùng có thể vẽ đồ họa, lắp bàn phím rời để phục vụ công việc với iPad mới

Màn hình lớn hơn 

iPad Air 4 vừa được bỏ nút Home, có viền mỏng nên kích thước màn hình cũng được tăng lên 10.9 inch. So với kích cỡ iPad Air 2019 là 10.5 inch, màn hình giờ sẽ cho trải nghiệm “đã” hơn khi chơi game hoặc xem phim. Nhưng khi cầm trên tay thì kích thước cả máy vẫn không quá chênh lệch. Công nghệ màn hình vẫn là Liquid Retina cao cấp, gam màu P3. Có màu sắc True Tone chân thực và lớp phủ chống phản chiếu.

Tóm tắt các điểm nổi bật mới của iPad Air thế hệ thứ 4
Tóm tắt các điểm nổi bật mới của iPad Air thế hệ thứ 4

Camera được nâng cấp 

Thường mọi người không quá quan tâm đến chất lượng camera của iPad nhưng chiếc Air mới đã thực sự nâng cấp mọi mặt, kể cả ống kính. Camera trước độ phân giải 7MP, khẩu độ 2.2, video call đạt chất lượng cao 1080p, có smartHDR. Còn camera chính độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8. Chất lượng video 4K, có chống rung, quay slowmotion 240fps.

Camera trước lẫn sau của máy đều có thông số nhỉnh hơn trước
Camera trước lẫn sau của máy đều có thông số nhỉnh hơn trước

Bạn đã sẵn sàng để “lên đời” iPad của mình chưa? Chiếc iPad mới sẽ được mở bán chính thức trong tháng 10 tới đây với giá nhỉnh hơn một chút là từ 599 USD (khoảng 14 triệu đồng). Nhưng với sự nâng cấp mạnh như vậy thì chắc chắn là xứng đáng!