iOS 16 beta 5 cập nhật tính năng hiển thị phần trăm pin

Posted by

Hôm nay Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 16 beta 5 dành cho nhà phát triển để tiếp tục nghiên cứu và dùng thử các tính năng mới. So với phiên bản beta 4 thì phiên bản này tiếp tục có những thay đổi về hiển thị phần trăm pin, ứng dụng Music, ảnh chụp màn hình,…


Đọc thêm:


1. iOS 16 beta 5 có những thay đổi gì?

1.1 Phần trăm Pin trên thanh trạng thái

Với iOS 16 beta 5 thì anh em có thể bật hiển thị phần trăm pin còn lại trên thanh trạng thái bằng cách mở nó lên lên trong Cài đặt -> Pin.

Tuy nhiên tính năng này lại không hỗ trợ một số mẫu iPhone sau đây: iPhone 13 mini, iPhone 12 mini, iPhone 11 và cuối cùng là iPhone Xr. Lý do có thể là màn hình LCD và điện thoại mini không có đủ độ phân giải để làm cho chữ đen nhỏ rõ ràng như Apple mong muốn.

iOS 16 beta 5
Phần trăm Pin trên thanh trạng thái

Đây là một tính năng nhỏ nhưng khá hữu ích với người dùng để theo dõi chính xác tình trạng Pin một cách nhanh chóng. Trước đây vì không gian tai thỏ chiếm quá nhiều diện tích do đó tính năng này đã bị ẩn đi. Người dùng các phiên bản iOS cũ hoặc những máy không được hỗ trợ sẽ phải kéo xuống để hiện trung tâm điều khiển hoặc vào Pin để xem phần trăm. Giờ thì không cần nữa vì iOS 16 beta 5 đã cập nhật tính năng này.

1.2 Màn hình khóa hiển thị thêm đoạn visualizer

iOS 16 beta 5
Màn hình khóa đang phát Visualizer

Ở phiên bản beta 3 thì iOS 16 giới thiệu trình phát nhạc hiển thị ở dạng toàn màn hình và lần cập nhật thứ 5 này họ giới thiệu thêm trình phát hiển thị ở dạng mini (gọi là visualizer) trên màn hình khóa.

1.3 Zoom phối cảnh bị xóa trên iOS 16 beta 5

Tính năng “Thu phóng Phối cảnh” (Perspective Zoom) đã bị xóa đối với màn hình khóa của beta 5 và các tùy chọn chuyển đổi của nó cũng bị xóa luôn.

Tuy nhiên không biết có vấn đề gì với chức năng này khiến Apple để ý đến nó trong khi nó đã xuất hiện trên iPhone một thời gian khá lâu rồi. Cũng không loại trừ khả năng để tinh chỉnh cho nó trở nên phù hợp hơn và mang trở lại trong lần cập nhật kế tiếp.

1.4 Thêm tính năng “Sao chép và xóa” đối với ảnh chụp màn hình

iOS 16 beta 5
Thêm tính năng “Sao chép và xóa” đối với ảnh chụp màn hình, tiểu tiết những ngon

Thông thường khi anh em muốn chụp ảnh màn hình rồi sau đó chỉnh sửa nó thì anh em phải lưu nó lại hoặc là xóa nó đi. Không có cách nào để gửi cho bạn bè mà lại không chiếm thêm chổ trong iPhone. Trong thư viện hình ảnh của anh em cũng xuất hiện đầy những ảnh chụp màn hình và phải tự xóa đi sau này.

Và giờ đây iOS 16 beta 5 cho phép anh em làm điều mong muốn. iPhone đã có thêm vào mục ” Sao chép và xóa” ngay sau khi anh em chỉnh sửa xong thay vì chỉ xóa nó như bình thường.

1.5 Thay đổi hiển thị một tí trong Ứng dụng Music

iOS 16 beta 5
Thay đổi hiển thị một tí trong Ứng dụng Music

Các hiển thị như Dolby Atmos và Lossless giờ được đưa lên nằm kế bên cạnh thể loại nhạc thay vì nằm dưới các tùy chọn Play và Suffle như cũ. Thay đổi này cũng nhằm dễ theo dõi hơn thôi và không có gì đáng nói nhiều.

1.6 Âm thanh mới trong Find My của iOS 16 beta 5

Thay đổi này chỉ là thêm vào Find My một âm báo mới có phần to hơn và khác hơn một chút so với âm thanh có sẵn trên các phiên bản trước của iOS 16, và cũng không rõ Apple có mục đích gì khác khi tinh chỉnh những thứ nhỏ bé vậy. Khi sử dụng tính năng “phát âm thanh” trong ứng dụng để tìm kiếm các thiết bị của mình thì anh em sẽ nghe thấy âm thanh mới khác biệt như trên với bản beta 5.

Hướng dẫn cách lên iOS 16 Public Beta

  • Dùng iPhone vào beta.apple.com
  • Đăng nhập Apple ID
  • Chọn tab iOS
  • Kéo xuống chọn “Enroll your iOS Device
  • Chọn tải về bản profile beta
  • Backup iPhone / iPad của mình trước khi muốn lên bất kỳ phiên bản beta nào nhé anh em
  • Sau khi tải về mở Cài đặt, chọn vào mục Profile, chọn Install. Có thể máy sẽ yêu cầu restart.
  • Cuối cùng vào General – chọn Software Update để tải Public beta về và trải nghiệm.

Anh em nhớ cần làm bước backup lại dữ liệu của mình nhé đó là bước quan trọng nhất đấy. Chúc anh em có những trải nghiệm mới nhất trên các phiên bản iOS beta nhé.