iOS 15.2 chính thức: Loạt tính năng mới hay ho phải update ngay

Posted by

iOS 15.2 – phiên bản mới nhất của hệ điều hành nhà Apple vừa được trình làng vào ngày 13/12 vừa qua. Đây là lần cập nhật lớn thứ hai của iOS 15. Trong bản cập nhật mới này, người dùng sẽ được trải nghiệm khá nhiều tính năng mới vốn đã được hứa hẹn từ lâu mà bị hoãn ra mắt.Theo dõi bảo mật của app

App Privacy Report là một của iOS 15 đã được nhà táo giới thiệu tại WWDC nhưng đến bây giờ mới xuất hiện chính thức. Mục này cho phép chúng ta theo dõi hàng loạt các thông tin liên quan đến quyền riêng tư của từng ứng dụng như: tần suất theo dõi vị trí, ảnh, camera, microphone và danh bạ trong vòng 7 ngày.

Để xem các thông tin này bạn vào phần Cài đặt (Settings) => Bảo mật (Privacy) => Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng (App Privacy Report ).

Gọi khẩn cấp SOS

Giờ đây, khi muốn gọi cuộc gọi khẩn cấp, bạn có thêm một cách thao tác nhanh nữa, đó là nhấn nhanh 5 lần nút nguồn.

Bên cạnh đó, thiết bị iOS 15.2 trở lên cũng tăng thời gian đếm ngược lên 8 giây trước khi bắt đầu cuộc gọi khẩn cấp.

Chọn người kế thừa thiết bị

Với Legacy Contacts, bạn có thể chọn một người mình tin tưởng và họ sẽ có quyền tiếp cận tài khoản Apple ID và nhiều thông tin dữ liệu của bạn sau khi qua đời. Nhìn chung người thừa kế có thể xem hết ảnh, nhạc, tin nhắn, note, tài liệu,… và bản sao lưu thiết bị. 

Các bước chọn người thừa kế tin cậy của bạn

Kiểm soát nội dung cho trẻ em

Trên iOS 15.2, Apple sẽ bật chức năng kiểm soát nội dung (Communication Safety) trong app nhắn tin nếu thiết bị thuộc sở hữu của trẻ em. Nó sẽ tự động quét ảnh khỏa thân trên máy và hiện cảnh báo. Tính năng này cần được chấp thuận và kích hoạt bởi bố mẹ.

Bố mẹ có thể kiểm soát con trẻ với tính năng mới

Có thể tắt chế độ tự động chụp Macro

Bản cập nhật mới cho phép chúng ta tắt chức năng chụp Macro (chân dung) tự động mà có thể chuyển đổi thủ công. Để bật tính năng, bạn và Cài đặt (Settings) => Camera => bật Macro Control.

Khi camera bắt được một chủ thể gần, máy sẽ hỏi bạn trước rằng có muốn chụp chân dung không bằng cách hiện 1 biểu tượng hình bông hoa.

Biểu tượng bông hoa nhỏ xuất hiện để hỏi người dùng có chụp chân dung không

Theo dõi lịch sử sửa chữa của iPhone​

Phiên bản iOS 15.2 sẽ cho phép người dùng theo dõi lịch sử sửa chữa của iPhone. Nó nhằm phục vụ cho chương trình cho phép người dùng có thể mua linh kiện iPhone để tự sửa chữa sắp tới của Apple khi hãng cho phép người dùng có thể mua linh kiện iPhone để tự sửa chữa.

Thêm vào đó, người dùng iPhone 13 cũng sẽ không phải đối mặt với nguy cơ bị khóa Face ID khi thay màn hình mới nữa.

Những thay đổi nhỏ khác

Bên cạnh các tính năng mới trên, iOS 15.2 cũng có thêm một số thay đổi nhỏ nhưng khá tiện ích và thú vị sau:

  • Hide My Email có sẵn trong ứng dụng Mail dành cho người đăng ký iCloud+. Đây là ứng dụng giúp bạn tạo được địa chỉ mail mới ngẫu nhiên khi muốn ẩn danh
  • Cải tiến Apple Maps cho CarPlay
  • Giao diện tóm tắt thông báo mới
  • Cho phép tạo Playlist nhạc từ kết quả tìm kiếm từ khóa trong Music
  • Có thể xóa hoặc đổi tên tags trong ứng dụng Reminders và Notes
  • Sửa một số lỗi bug ở bản cập nhật trước
Giao diện thông báo mới

Bạn đã lên đời iOS 15.2 chưa? Nếu chưa thì nhanh nhanh vào ngay phần cài đặt và dành ra nửa tiếng update để tận hưởng hàng loạt tính năng mới kể trên nhé!