Hot: iOS 14.7 cập bến và thông tin chi tiết bản cập nhật

Posted by

iOS 14.7 từ nhà Táo đã chính thức hạ cánh trên iPhone của anh em rồi, hứa hẹn mang đến các bản sửa lỗi và các tính năng mới cho iPhone. Và vẫn như các lần cập nhật định kỳ từ Apple thì bản cập nhật lần này vẫn có thể có lỗi và sẽ tiếp tục có bản vá lỗi cũ. Vậy ios 14.7 này có gì khác? Mời bạn đọc cập nhật các thông tin liên quan và nêu trải nghiệm cho mình nếu thấy ổn nhé.iOS mới nhất 14.7 trình làng “ấn tượng” với lỗi Touch ID

Ios 14.7 với lỗi touch ID
Ios 14.7 với lỗi touch ID

Trước khi chúng ta đến với những cập nhật đáng chú ý hoặc những tính năng mới. Lưu ý đầu tiên đối với những ai đang dùng thiết bị với Touch ID. Đã có lỗi xảy ra với Touch ID và chính Apple cũng đã xác nhận điều đó. Dĩ nhiên nếu anh em không dùng Touch ID hoặc không dùng Apple Watch thì không cần quan tâm. Còn nếu có thì có lẽ nên nghĩ lại và đợi đến bản vá lỗi gần nhất xem sao. Đó là có thể là 14.7.1 chẳng hạn.

Ngày phát hành chính thức phiên bản cập nhật ios 14.7

Ngày phát hành phiên bản 14.7
Ngày phát hành phiên bản 14.7

Giai đoạn triển khai nâng cấp iOS 14.7 beta đã bắt đầu vào tháng 5, cụ thể là Apple đã phát hành bản beta công khai đầu tiên vào ngày 20 tháng 5. Các bản beta khác tiếp tục được cập nhật vào ngày 14 tháng 6, 29 tháng 6 và 8 tháng 7, trước khi phiên bản thứ sáu và cuối cùng của iOS 14.7 beta – còn gọi là ứng cử viên phát hành – hạ cánh vào ngày 13 tháng 7.

Bản phát hành công khai đầy đủ cuối cùng đã đến vào ngày 19 tháng 7 và hiện có sẵn cho bất kỳ ai có iPhone đủ hiện đại (về cơ bản là 6s trở lên). 

Nhưng đừng quên vấn đề về Touch ID nhé anh em đó là lý do nó nằm ở đầu bài viết.

Hệ điều hành IOS 14.7 lần này có gì mới?

Giờ thì đến với phần tính năng mới nào! Đa phần là các tính năng mới đã được Apple nhắc đến, tuy nhiên xuất hiện lỗi Touch ID như trên thì đã thấy. Còn phần bản vá lỗi cho các vấn đề về pin mà người dùng chờ đợi chưa được đá động gì đến. Đa số là tin tốt cho anh em iPhone từ 12 và có dùng HomePod.

Tin vui cho tín đồ nhà táo: phiên bản ios 14.7 hỗ trợ gói pin MagSafe

Hỗ trợ Gói pin MagSafe
Hỗ trợ Gói pin MagSafe

Gói pin MagSafe được đưa vào danh sách hỗ trợ mới trong cập nhật. Tương thích với bốn model thuộc đời iPhone 12. Apple chưa nêu rõ lý do tại sao iPhone cần được nâng cấp lên iOS 14.7 để sử dụng pin. Có thể điều quan trọng là nằm ở phần mềm để quyết định về vấn đề liên kết và cung cấp năng lượng. Bộ pin mới có dung lượng 11,13Wh. Có nghĩa là iPhone 12-series nhỏ hơn sẽ tăng hơn gấp đôi thời lượng pin dự kiến ​​cho thiết bị.  £ 99 / $ 99 là số tiền mà người dùng phải bỏ ra để sử dụng gói pin này.

Lần nâng cấp ios này mang đến nhiều bộ hẹn giờ trên HomePod

Ios 14.7 cho phép hẹn giờ trên HomePod

Giờ đây, bạn có thể đặt nhiều bộ hẹn giờ trên HomePod. Không chỉ thông qua Siri trên HomePod mà còn thông qua ứng dụng Home trên iPhone. Điều này cũng là một điểm cộng đối với HomePod với sự tiện lợi và đa dụng hơn.

Dễ dàng có được thông tin chất lượng không khí với ios 14.7

Cập nhật ios 14.7 sẽ biết thêm thông tin chất lượng không khí
Cập nhật ios 14.7 sẽ biết thêm thông tin chất lượng không khí

iOS 14.7 mang đến thông tin về chất lượng không khí cho ứng dụng Thời tiết cho các quốc gia: Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Canada, Hàn Quốc và Hà Lan. Thông tin này được tín đồ 9to5Mac  phát hiện ngay ở giai đoạn beta.

Hệ điều hành ios 14.7 và những thay đổi khác không kém phần quan trọng

  • Các chỉnh sửa trong thư viện Podcast giúp bạn xem các chương trình bạn theo dõi dễ dàng hơn.
  • Tùy chọn menu Chia sẻ danh sách phát trở lại trong Apple Music.
  • Dolby Atmos và Apple Music với lỗi mất dữ liệu hoặc tạm dừng đột ngột cũng có bản vá.
  • Thông báo dịch vụ pin không có trên một số kiểu iPhone 11 nên được khôi phục.
  • Sự cố với màn hình chữ nổi hiển thị thông tin không hợp lệ trong quá trình tạo Thư đã được khắc phục.

Vấn đề tiêu hao pin vẫn chưa được giải quyết

Cập nhật ios 14.7 sẽ biết thêm thông tin chất lượng không khí
Cập nhật ios 14.7 sẽ biết thêm thông tin chất lượng không khí

Không ít người đã hy vọng rằng Apple sẽ giải quyết vấn đề hao pin trong iOS 14.6 và iOS 14.5.1. Nhưng không có đề cập đến vấn đề này trong ghi chú cập nhật. Không hẳn là Apple có đụng đến hay chưa chỉ là không đề cập hay thông báo nào mà thôi.

Khi được phát hành vào tháng 5, iOS 14.5.1 đã gây ra vấn đề ngốn pin cho một số người dùng. Sau đó, iOS 14.6 thậm chí còn gây ra nhiều vấn đề về hao pin và quá nhiệt. Pin iPhone đôi khi cũng chỉ cần thoải mái sử dụng thôi anh em và nếu không có lỗi gì nghiêm trọng cũng đừng quá lo lắng.

Xem thêm: Nâng cấp ios 14.2 khiến hàng loạt iphone cũ bị chai pin?

Cách cập nhật iOS 14.7 đơn giản chỉ trong 3 bước

Cách cập nhật iOS 14.7
Cách cập nhật iOS 14.7

Không có gì đơn giản hơn là cập nhật một phiên bản hệ điều hành iOS chính thức trên thiết bị iPhone của bạn. Và đây là ddiefu mà Apple luôn làm tốt từ trước đến nay.

  • Chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone chọn cài đặt chung và cập nhật phần mềm.
  • Bạn sẽ thấy các thông tin về phiên bản iOS mới nhất trong lúc chờ kiểm tra phiên bản.
  • Và một nút ở dưới cùng để ‘Tải xuống và cài đặt’. Chọn và đảm bảo đủ pin hoặc kết nối mạng của bạn.

Như trên bài viết đã đề cập các vấn đề chính trên bản cập nhật 14.7 lần này. Anh em dùng Touch ID có thể xem xét chờ đợi ngoài ra thì không cần lo lắng. Xem thêm về phiên bản trong video nhé. Cập nhật dễ dàng và tận hưởng những tính năng mới tại phiên bản 14.7. Còn mua hàng công nghệ và tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn thì tại Phong Vũ nhé.