Instagram sẽ sớm tích hợp NFTs trong tương lai

Posted by

Gần đây thì anh em cũng không lạ gì với những tin tức về NFTs và cũng có nhiều anh em đã bắt đầu làm việc liên quan từ lâu. Rất nhiều người kiếm được nhiều nhiều tiền từ khái niệm này trong khi vẫn có nhiều nhiều anh em chưa biết nó là gì.

Và một khi sự phát triển của nó mạnh mẽ mỗi ngày thì nó bắt đầu lọt vào tầm ngấm của ông chủ Meta – công ty mẹ sở hữu cả Facebook, Instagram,…


Đọc thêm:


NFT là gì? Tiềm năng của NFT trong tương lai

NFT cho phép bạn mua và bán quyền sở hữu các mặt hàng kỹ thuật số độc đáo và theo dõi ai sở hữu chúng bằng cách sử dụng blockchain . NFT là viết tắt của “non-fungible token” ( một mã kỹ thuật số không thể thay thế). Về mặt kỹ thuật, nó có thể chứa bất kỳ thứ gì kỹ thuật số, bao gồm bản vẽ, GIF động, bài hát hoặc các mục trong trò chơi điện tử. 

Một NFT có thể là độc nhất vô nhị, giống như một bức tranh ngoài đời thực hoặc một bản sao của nhiều loại như thẻ giao dịch, nhưng blockchain sẽ theo dõi xem ai có quyền sở hữu tệp.

NFT là gì? Và con đường phát triển của nó trong thời gian sắp tới là rất lớn
NFT là gì? Và con đường phát triển của nó trong thời gian sắp tới là rất lớn

Thời gian vừa qua đã có những người nổi tiếng kiếm bộn tiền từ việc bán NFTs. Một ca sĩ nhạc Rap đã kiếm tiền từ việc bán NFTs của mình và số tiền đó còn nhiều hơn số tiền mà anh này đã Rap suốt 10 năm cuộc đời. Tìm năng của nó là rất lớn. Giá trị của nó có thể nói là vô hạn khi nó phụ thuộc vào việc nó chứa thứ gì.

Mark Zuckerberg nói rằng sẽ tích hợp NFTs vào Instagram trong thời gian tới

Mark Zuckerberg nói rằng sẽ thêm NFTs vào Instagram trong thời gian tới
Mark Zuckerberg nói rằng sẽ thêm NFTs vào Instagram trong thời gian tới

Trong một buổi làm việc tại South By Southwest, ông chủ Meta đã nói rằng họ sẽ thêm một vài NFT vào Instagram trong thời gian sắp tới. Mặc dù không có bất kỳ chú giải gì thêm việc họ sẽ thêm gì, làm như thế nào, và vào lúc nào. Tuy nhiên đây được xem là một tin tức quan trọng khẳng định những bước đà phát triển.

Tuy Facebook nói riêng và Meta nói chung có khá nhiều lùm xùm và vài dấu chấm hỏi lớn vẫn còn được đặt ra bên cạnh cái tên Meta nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hướng của công ty trên môi trường mạng. Việc Instagram để mắt đến chiếc bánh lớn NFTs đã được nhắc đến trước đây. Khi năm ngoái, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết nhóm đang “tích cực khám phá các NFT” nhưng cũng không có bất kỳ thông báo thực tế nào.

Có một thị trường cực lớn nếu như NFT chứa hồ sơ cá nhân của mỗi người trên Instagram hay Facebook chăng. Tuy nhiên đây là thông tin vui vẻ với anh em thôi chứ không hề có một mô tả chi tiết nào từ khổ chủ cả.

NFTs khá hợp với những khái niệm kỹ thuật số của Metaverse

Liệu rằng Instagram sẽ làm gì với điều mà họ đang nói đến với những NFT? Và Instagram không phải là người làm việc này đầu tiên. Đầu năm nay, Twitter đã giới thiệu một tính năng cho phép một số người dùng đặt NFT mà họ sở hữu làm ảnh hồ sơ của họ. 

Sau đó bất kỳ ai quan tâm có thể nhấp qua để xem siêu dữ liệu của NFT. Và có lẽ cũng không lạ nếu Instagram có những bước khởi đầu tương tự.

NFTs trùng hợp thay lại khá hợp với những khái niệm vật thể kỹ thuật số của Metaverse đã từng nhắc đến
NFTs trùng hợp thay lại khá hợp với những khái niệm vật thể kỹ thuật số của Metaverse đã từng nhắc đến

Tuy nhiên đây cũng giống như 1 hoặc nhiều tin bên lề công nghệ khác mà anh em nghe hằng ngày. Việc nói về nó thì dễ dàng hơn là làm nó. Sẽ phải có hàng loạt bước chuẩn bị rồi sau đó là các phiên thử nghiệm.

Do đó trong thời gian ngắn chắc hẳn sẽ chưa có những bước đi rõ ràng nào từ cả Instagram lẫn Facebook. Nếu không phải là một người nổi tiếng có thể bán những gì mình sáng tạo ra dưới dạng NFT để kiếm tiền. Anh em vẫn có thể kiếm được tiền đấy.

Ghé Phong Vũ nhé có đủ những thông tin công nghệ mà anh em quan tâm đấy. Ngoài ra mời anh em tham gia nhóm Phong Vũ Play để cập nhật những thông tin công nghệ, gaming hàng ngày ngay trên Facebook nhé.