Có nên xem phim Doctor Strange định dạng Imax không?

Posted by

Doctor Strange chính là bộ phim chiếu rạp hot nhất trong tháng 5 này. Ít người biết siêu phẩm nhà Marvel được quay bằng máy ảnh Panavision Millennium DXL2 và dù không được sản xuất cho Imax, phim có độ phân giải và chất lượng đủ để xem trên màn hình Imax xịn xò.1. Imax là gì? Chất lượng phim Imax

Với những ai mê phim thì Imax (viết tắt của Image MAXimum) không phải 1 khái niệm quá xa lạ. Nếu hiểu một cách đơn giản thì Imax là giải pháp công nghệ từ các khâu quay phim cho đến trình chiếu, âm thanh đều cung cấp chất lượng hơn hẳn so với thông thường. Ví dụ, bạn sẽ được trải nghiệm phim trên màn hình lớn hơn và tất nhiên trải nghiệm “đã” hơn cực kỳ nhiều.

Để so sánh, phim điện ảnh thông thường sẽ được quay định dạng phim 35-mm, độ phân giải 6K, 24 khung hình/giây. Trong khi đó, công nghệ Imax dùng định dạng phim 70-mm, độ phân giải 18K, 48 khung hình/giây. Nhìn chung, xem phim Imax hay, đẹp, đã tai hơn rất nhiều so với xem phim với màn hình thông thường. Nhất là với dạng phim hành động, đầu tư hình ảnh kỹ xảo âm thanh như kiểu phim Marvel thì xem Imax sẽ càng “đáng đồng tiền bát gạo”.

Một rạp phim Imax tại CGV Việt Nam

2. Các định dạng Imax

Imax cũng có nhiều định dạng khác nhau và có thể còn nhiều định dạng mới nữa trong tương lai. Hiện tại có các loại phổ biến nhất như GT, SR, MPX và Digital với kích thước rạp chiếu ngày càng nhỏ đi. Để thưởng thức phim Imax khán giả hiện có các lựa chọn chủ yếu như sau:

  • Rạp IMAX mái vòm (IMAX dome)
  • Rạp IMAX theater
  • Rạp IMAX Digital: loại rạp phổ biến hiện nay và có thể xem tại Việt Nam, với kích cỡ màn hình tham khảo là rộng 22m x cao 16m.

3. Chi phí xem Imax

Vì là loại trình chiếu công nghệ cao, xịn xò hơn nhiều bình thường nên giá vé xem phim Imax cũng phải đắt hơn là lẽ dĩ nhiên. Ở thị trường Việt Nam hiện nay, giá vé xem phim Imax có thể đắt hơn tổi thiểu là gấp đôi và trung bình là gấp 3 lần so với giá vé xem phim phổ thông. Tức để thưởng thức bộ phim Doctor Strange định dạng Imax, bạn có thể phải bỏ 300.000 đến 500.000 đồng cho một người.

Lưu ý là giá vé xem phim còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như rạp chiếu, giờ suất chiếu,… Sẽ có người cảm thấy đây là mức giá quá chát cho một lần xem phim, cũng có người cho rằng để được trải nghiệm hình ảnh, âm thanh mãn nhãn, mãn tai đỉnh cao thì đây cũng là chi phí xứng đáng.

Phim Imax xịn xò và đã tai, đã mắt hơn nhiều phim thông thường

4. Có nên xem Doctor Strange định dạng Imax không?

Tin tốt cho các fan của Doctor Strange nói riêng và phim siêu anh hùng nói chung là nó đã được quay bằng máy ảnh Panavision Millennium DXL2. Dù không hẳn là máy ảnh phim Imax nhưng vẫn cung cấp đủ độ phân giải và chất lượng chụp ảnh tương tự. Hay có nghĩa là nó sẽ tạo ra một hình ảnh đủ tốt với kích thước lớn của màn hình Imax.

Toàn bộ phim sẽ được chiếu ở tỷ lệ khung hình 1,90:1, lấp đầy màn hình cho tất cả các màn hình IMAX. Ngay cả các màn hình tỷ lệ khung hình 1,43: 1 khổng lồ được sử dụng ở một số rạp vẫn có máy chiếu IMAX 15 / 70mm.

Với Doctor Strange in the Multiverse of Madness, xem dưới định dạng Imax chắc chắn là một lựa chọn quá tuyệt vời. Đây là một phim hành động, kinh dị và là giao thoa của biết bao thế giới siêu anh hùng cùng loạt kỹ xảo đỉnh nhất Hollywood. Bạn sẽ không chỉ được thưởng thức nội dung phim đỉnh cao mà còn được hưởng trọn vẹn những hình ảnh, âm thanh hoàn hảo nhất từ nhà sản xuất. Vậy nên nếu có cơ hội thì các fan phim không nên bỏ qua việc xem Doctor Strange định dạng Imax.

Chắc chắn bạn sẽ thây phim hay, kịch tính hơn nữa khi xem Imax

5. Xem phim Doctor Strange định dạng Imax ở đâu?

Bom tấn Doctor Strange đang làm mưa làm gió khắp thế giới chứ không chỉ phá đảo phòng vé Việt Nam. Tin vui cho các fan Marvel và mê trải nghiệm phim Imax đỉnh cao là ở Việt Nam, bạn cũng có thể thưởng thức được Doctor Strange định dạng Imax ở rạp CGV – chuỗi rạp phim lớn và quen thuộc nhất lúc này.

Hiện tại chỉ có các cơ sở rạp sau có phòng chiếu Imax phục vụ khán giả:

  • CGV SC Vivo City
  • CGV Vincom Center Landmark 81
  • CGV Vincom Metropolis Liễu Giai
  • CGV Aeon Hà Đông

Các suất chiếu phim Imax cũng ít hơn đáng kể so với định dạng thông thường, vì vậy bạn hãy theo dõi lịch chiếu trên website hoặc ứng dụng CGV để không bỏ lỡ nhé! Bên cạnh đó, mỗi bộ phim cũng chỉ chiếu tại rạp một thời gian nhất định nên nếu muốn xem, bạn nên tranh thủ đi càng sớm càng tốt. Để update thông tin mới nhất, hãy tra cứu ngay tại CGV.

Bạn có định rủ anh em bạn bè đi xem Doctor Strange định dạng Imax không? Đây là một lựa chọn rất thú vị cho cuối tuần này đấy, thử tham khảo xem sao nhé!