HP Envy X360 – Dùng AMD làm văn phòng sẽ thế nào ?

Posted by

Từ trước đến nay, câu hỏi thường xuyên được đặt ra nhất của đa phần những người dùng máy tính làm văn phòng: “Máy này dùng Core i mấy thế ?”, vì mặc định rằng máy tính nói chung, thì luôn dùng CPU của Intel, để thay đổi được suy nghĩ này, AMD đã khởi động bằng dòng Ryzen Mobile 4th Series được trang bị trên các dòng laptop trong năm 2020 để phá vỡ thế độc tôn của đội xanh Intel, cụ thể là AMD Ryzen trên dòng ultrabook HP Envy x360

Thiết kế của Envy X360 trong phân khúc các dòng Ultrabook 13 inch được xem khá là cao cấp so với các đối thủ các trong cùng mức giá. Toàn bộ máy được làm bằng kim loại cao cấp tạo được vẻ sang trọng phù hợp nhất với các đối tượng là doanh nhân cấp cao, bên cạnh đó tăng được tính bền bỉ của máy hơn trong quá trình sử dụng.

Dù rằng thiết kế rất mỏng chỉ với 17 mm nhưng Envy X360 vẫn được HP khéo léo trang bị gần như đầy đủ các cổng kết nối cơ bản cần thiết và gọn gàng như USB 3.1 Type A, USB – C và cả Jack audio 3.5mm. Nhưng đáng tiếc với nhu cầu trình chiếu và xuất hình ảnh ra bên ngoài, do không được trang bị cổng xuất hình ảnh nên việc đó sẽ khá khó khăn.

Đổi lại, đúng như tên gọi của nó, Envy X360 sẽ có bản lề giúp màn hình có thể mở 360 độ, bên cạnh đó với tấm nền cảm ứng sẽ giúp máy chuyển từ laptop sang thành một chiếc máy tính bảng dễ dàng để có thể sử dụng hợp lý hơn trong các cuộ họp. Nói qua một chút về màn hình, màn hình sẽ có viền rất mỏng tạo được tính thẩm mỹ rất tốt và cải thiện rất nhiều trong khả năng hiển thị. Tấm nền IPS của Envy X360 sẽ cho một góc nhìn rất rộng bên cạnh việc độ phân giải là FullHD phù hợp với kích thước 13.3 inch.

Đến với nhân vật chính, bộ não và sức mạnh của Envy X360 được HP trang bị toàn bộ CPU và GPU đến từ AMD. Phân khúc sản phẩm doanh nhân như Envy X360, hãng đã lựa chọn Ryzen 5 4500U với 6 nhân và 6 luồng cùng với GPU Radeon Vega 6 cho hiệu năng mạnh mẽ trong thiết kế vô cùng mỏng. Máy hoàn toàn có thể đáp ứng được các tác vụ xử lý hình ảnh nhẹ nhàng, mượt mà khi sử dụng nhiều tab tác vụ khác nhau trên trình duyệt web hay thậm chí với việc giải trí game trên máy, Envy X360 vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng cho người dùng các tựa game eSport ở thiết lập nhẹ nhàng. Kể từ Ryzen 3rd Gen Desktop, sức mạnh của tiến trình 7nm được thể hiện rất rõ ràng, bước tiến này sẽ giúp CPU kể cả phân khúc phổ thông lẫn cao cấp đều có thể trang bị nhiều nhân thực xử lý hơn, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giảm thiểu nhiệt độ hoạt động hơn rất nhiều so với những con chip thế hệ cũ hay thậm chí cả với những đối thủ đến từ đội xanh Intel.

Quay trở lại với Envy X360, tiến trình 7nm đã góp phần tăng thời lượng sử dụng của chiếc máy lên khá nhiều, ngoại hình mỏng nhẹ của máy đã gần như giới hạn đi rất nhiều khả năng, như tản nhiệt và dung lượng pin, nhưng với một CPU tiết kiệm điện như Ryzen 5 4500U, thời lượng Pin của Envy X360 có thể kéo dài lên đến hơn 7 tiếng đồng hồ với các thiết lập và tác vụ văn phòng đơn giản. Ngoài ra với khả năng sạc nhanh HP fast charge, chỉ cần 30 phút người dùng đã có thể sạc 50%.