Gửi mail trên Google Docs dễ dàng mà không cần vào Gmail

Posted by

Nếu công việc của bạn phải thường xuyên gửi mail thì có lẽ bạn đã quen việc soạn thảo văn bản trên Google Docs rồi copy paste qua gmail rồi mới gửi đi. Hiểu được hành vi này và mong muốn giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn, Google đã cập nhật tính năng mới cực kì hay ho giúp bạn có thể gửi mail ngay và liền sau khi soạn văn bản trên Google docs.

Cùng Phong Vũ xem qua tính năng mới này nhé!1. Tính năng mới gửi mail trên Google Docs

Nhiều anh em khi thấy tính năng gửi mail trực tiếp trên Google Docs sẽ cho rằng nó thật vô dụng và làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên thực tế thì không như vậy, nó giúp anh em dễ dàng hơn trong việc chia sẻ tài liệu và đặt biệt là những dạng tài liệu văn bản và cần được đóng góp bởi nhiều người. Ngoài ra trong công cuộc cố gắng liên kết những tiện ích như Google Meet, Google Docs và Gmail của mình thì đây là một bước quan trọng từ Google.

Tính năng mới gửi mail trên Google Docs là một bước đi sáng trong việc liên kết các tiện ích của mình
Tính năng mới gửi mail trên Google Docs là một bước đi sáng trong việc liên kết các tiện ích của mình

Google đang tung ra một tính năng mới trong Google Docs được thiết kế để giúp việc sử dụng trình xử lý văn bản của họ để soạn thảo email trở nên dễ dàng hơn. Đó là một phần trong sáng kiến ​​“canvas thông minh” của Google, nhằm mục đích kết hợp liền mạch các phần mềm năng suất của gã khổng lồ tìm kiếm như Meet, Docs và Gmail.

2. Cách gửi email trực tiếp từ Google Docs

Để thực hiện việc này, bạn cần sử dụng Google Documents trên máy tính. Tính năng này không khả dụng trong ứng dụng Google Docs trên điện thoại.

1. Mở bất kỳ tài liệu Google Documents nào và nhấp vào vị trí bạn muốn bản nháp email của mình xuất hiện.

2. Nhấp vào Insert trong thanh công cụ trên cùng, sau đó di chuột qua tùy chọn Building Blocks và chọn Email draft .

Nếu nhanh hơn, bạn chỉ cần nhập @ thì Google docs sẽ tự hiển thị 1 danh sách tùy chọn và bạn chỉ cần rà chọn Email draft.

3. Một bảng sẽ xuất hiện trong Google Docs với tất cả các ô điền thông tin. Điền vào các trường To và Subject (và các trường Cc và Bcc nếu bạn muốn), sau đó viết email của bạn vào khoảng trống bên dưới.

Mẹo nhanh: Trước khi bạn viết người bạn muốn gửi email của mình, hãy nhập ký hiệu @. Điều này sẽ cho phép Google Docs đề xuất người nhận cho bạn và tự động điền địa chỉ email của họ, giống như trong Gmail.

4. Khi bạn đã sẵn sàng gửi email, hãy nhấp vào biểu tượng M màu xanh lam bên cạnh trường To. Một cửa sổ Gmail sẽ mở ra, bạn có thể xem lại email của mình và sau đó Gửi nó.

Một email được viết trong Google Documents bằng công cụ "Email nháp" và cửa sổ bật lên cho phép người dùng gửi nó qua Gmail.

Sau khi bạn gửi email, tất cả các trường email sẽ vẫn ở trong Google Docs của bạn. Bạn có thể xóa chúng hoặc giữ chúng dưới dạng hồ sơ về những gì bạn đã gửi.

Và nếu bạn nhận được trả lời, bạn sẽ phải kiểm tra Gmail để tìm nó, nó sẽ không xuất hiện trong Google Documents.

3. Tính năng gửi mail trên Google Docs dành cho đối tượng nào

Tính năng này đặc biệt hữu ích nhất đối với các email mà nhiều người cần đóng góp, cho phép mọi người cộng tác chỉnh sửa chúng trong Google Docs và đăng nhận xét, đề xuất. 

Dĩ nhiên là bình thường anh em cũng có thể dễ dàng sao chép hoặc đính kèm với những file tài liệu cần mail. Nhưng dường như việc chuyển đổi qua lại giữa những tiện ích đôi khi không liền mạch. Và Google đang cố làm cho nó trở nên đơn giản và liền mạch hơn.

Cùng với tính năng này thì tính năng chèn Emoji trên Docs cũng đã được nhắc đến và khả dụng vào cuối tháng 4 này.

Vậy tính năng gửi mail trên Google Docs có gì thú vị và khi ra mắt thì nó sẽ dành cho những ai
Vậy tính năng gửi mail trên Google Docs có gì thú vị và khi ra mắt thì nó sẽ dành cho những ai

Google cho biết tính năng dự thảo email mà họ đã giới thiệu vào tháng trước sẽ có sẵn cho tất cả khách hàng của Google Workspace cũng như bất kỳ ai sử dụng các gói G Suite Basic và Business. 

Còn về tính năng này thì có vẻ anh em ta chưa nghe nói rõ về ngày khả dụng nhưng khả năng cao là trong tuần sau anh em có thể sẽ được tiếp cận.

Đừng quên mua hàng công nghệ tin cậy tại Phong Vũ và tham gia ngay Phong Vũ Play để cập nhật thêm thông tin về công nghệ cũng như gaming liên tực hàng ngày nhé anh em.