Google Pixel Watch sắp ra mắt: bật mí từ A tới Z về ngày ra mắt và giá cả (tiếp tục cập nhật)

Posted by

Đồng hồ thông minh giờ đã không còn là thiết bị công nghệ gì xa lạ. Nhưng với thương hiệu Google, dù đã có tin đồn từ rất lâu nhưng ông lớn này vẫn chưa hề cho ra mắt smartwatch nào. Nhưng chuỗi ngày chờ đợi đó sẽ kết thúc khi gần như chắc chắn rằng Google Pixel watch sẽ ra mắt trong tương lai cực gần.Google Pixel Watch có một nhiệm vụ hơi nặng nề là phục hồi danh tiếng của công ty trong lĩnh vực thiết bị đeo được. Hệ điều hành Wear đã bị lỗi thời trong những năm gần đây một phần do thiếu bộ xử lý vững chắc của Qualcomm để cung cấp năng lượng cho những chiếc đồng hồ này và khả năng quản lý nền tảng không cần bánh lái của Google.

Bản thân Wear OS đã xoay chuyển tình thế này trong năm qua với các bản cập nhật về tính năng và hình ảnh. Sau nhiều năm tin đồn về một thiết bị đeo tay mang thương hiệu Google luôn kết thúc trong sự thất vọng đối với người hâm mộ Wear OS, năm 2021 có vẻ là năm mà đồng hồ Google Pixel có thể thực sự xuất hiện cùng với dòng Pixel 6 . Đây là những gì chúng ta biết về Pixel watch của Google cho đến thời điểm hiện tại.

Đồng hồ Google Pixel bao giờ ra mắt?

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ Google về thời điểm phát hành chiếc smartwatch đầu tiên được ngóng đợi. Tuy nhiên, đến nay thì sản phẩm này đã có rất nhiều tin đồn rò rỉ.

Theo truyền thống, Google sẽ tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm thiết bị thông minh mới như điện thoại Google Pixel vào mùa thu, cụ thể là vào tháng 10. Vậy nên nhiều trang tin công nghệ cũng dự đoán tháng 10/2021 là thời điểm hợp lý để Google tung ra sản phẩm ấp ủ bao lâu này.

Giá bán dự kiến đánh vào phân khúc nào?

Giá bán của sản phẩm cũng là một thông tin được quan tâm nhiều và có nhiều đồn đoán khác nhau. Theo dự đoán của trang Android Central thì nhiều khả năng gã khổng lồ sẽ đánh vào phân khúc tầm trung. Trước đó, các mẫu điện thoại Pixel cũng thuộc mức dễ tiếp cận với nhiều người. Thêm vào đó, việc cạnh tranh với những nhãn hiệu cao cấp vốn đã có chỗ đứng rất vững như Apple cũng không phải một lựa chọn tốt về mặt kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người cũng không loại trừ khả năng đồng hồ Google Pixel Watch sẽ có mức giá cao cấp.

Smartwatch của Google đã được đồn đoán từ rất lâu
Smartwatch của Google đã được đồn đoán từ rất lâu

Google Pixel Watch: thiết kế tối giản với điểm nhấn là dây đeo

Đến thời điểm hiện tại, đồng hồ Google Smartwatch đã rò rỉ hình ảnh render. Đây là những hình ảnh đã được leak từ đầu năm nay nên có khả năng vẫn chưa phải là bản hoàn chỉnh sau cùng. Chúng ta có thể thấy chiếc đồng hồ có thiết kế rất tối giản với ít hoặc không có đường viền. Có vẻ như Google sẽ chỉ thiết kế một nút duy nhất có thể xoay được. Đối với các tùy chọn màu sắc cho vỏ đồng hồ, trước mắt hình ảnh cho thấy có hai lựa chọn màu đen và trắng xuất hiện rất nhiều. Ngoài ra màu năng động, trẻ trung như cam, xanh có thể cũng sẽ được bán.

Mẫu thiết kế đồn đoán của Google Pixel watch
Mẫu thiết kế đồn đoán của Google Pixel watch

Một trong những điểm nổi bật của thiết kế này là dây đeo đồng hồ và cách dây gắn vào đồng hồ. Các hình ảnh tin đồn đều cho thấy dây đeo kết nối trực tiếp vào vỏ đồng hồ trông rất đẹp mắt, hiện đại. Tuy nhiên thiết kế này có thể khiến việc đổi dây nếu muốn trở nên khó khăn hơn. Hiện tại cũng chưa rõ Google liệu có đính kèm nhiều dây đeo thay đổi như nhiều hãng đã làm hay không.

Tổng thể đồng hồ tạo thông minh của Google cảm giác hiện đại và thời thượng
Tổng thể đồng hồ tạo cảm giác hiện đại và thời thượng

Thông số kỹ thuật của chiếc đồng hồ google smartwatch đầu tiên

Hệ điều hành

Thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật của Google Pixel Watch vẫn còn rất ít. Chính vì thế mà chúng ta chưa thể chắc chắn được về tầm giá của sản phẩm. Nhiều khả năng ông lớn Google sẽ tự tạo cho mình một hệ điều hành riêng giống như Samsung hay Apple đã làm.

Samsung và Google đang cùng nhau hợp tác phát triển một hệ điều hành tạm gọi là Wear OS. Vậy nên rất có thể đồng hồ của Google sẽ chạy hệ điều hành này. Theo dự đoán của Android Central, cụ thể nó sẽ có tên là Wear OS 3.0 và có khả năng giúp các ứng dụng chạy nhanh hơn 30%, có nhiều tính năng tùy chỉnh cá nhân, đa nhiệm và nhiều hơn nữa.

Bộ vi xử lý

Thông tin về phần cứng của đồng hồ Google Pixel cũng chưa có nhiều. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, có lẽ Google vẫn sẽ sử dụng chipset từ nhà sản xuất quen thuộc Qualcomm. Và nếu Google “chơi lớn” hơn thì một bộ vi xử lý “nhà làm” cũng có thể xuất hiện. Chúng ta có thể kỳ vọng vào điều này vì chiếc smartphone Pixel 6 đã có chip tự Google sản xuất.

Nhiều người mong chờ Google Pixel watch sẽ có hệ điều hành riêng hay thậm chí chip riêng
Nhiều người mong chờ Google Pixel watch sẽ có hệ điều hành riêng hay thậm chí chip riêng

Đồng hồ Pixel Smartwatch trông tuyệt vời trong kiểu dáng, nhưng chúng tôi chắc chắn cần thêm tiết lộ để giúp hoàn thiện bức tranh toàn cảnh. Google cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 tại sự kiện Galaxy Unpacked ngày 11 tháng 8 .

Snapdragon 4100 được cho là có trong Google Pixel Watch đã được công bố vào tháng 6 năm 2020, nhưng bây giờ chúng tôi mới bắt đầu nhận được những chiếc đồng hồ thông minh sử dụng nó. Chúng ta cần thời gian để xem liệu nó có tồn tại được sau bốn năm mà không có bất kỳ bộ vi xử lý mới nào có ý nghĩa cho Wear OS hay không. Phần còn lại có thể sẽ phải đợi cho đến khi chúng tôi có Pixel Watch trên tay. Google đã chứng minh với điện thoại Pixel của mình rằng nó có khả năng kết hợp phần cứng và phần mềm một cách ấn tượng, nhưng nó cần phải chứng minh bản thân khi nói đến thiết bị đồng hồ thông minh. 

Cuối cùng, điều đáng chú ý là mặc dù đã có đủ thông tin rò rỉ về Pixel Watch từ các nguồn đáng tin cậy để cho thấy rằng nó chắc chắn đang trong quá trình phát triển, nhưng tin tức tiết lộ hạn chế cho thấy nó có thể chưa sẵn sàng để phát hành cùng với Pixel 6 vào tháng 10.

Bạn có mong đợi sự xuất hiện của Google Pixel Watch hay không? Hãy cập nhật những thông tin mới nhất về chiếc smartwatch này trên trang tin công nghệ của Phong Vũ nhé!