Google Pixel 6 lộ diện với thiết kế và cấu hình chip Tensor AI

Posted by

Có vẻ như trước những tin đồn được cho là của Google Pixel 6 đã khiến Google không thể ngồi im. Phía gã khổng lồ đã chính thức lên tiếng về Google Pixel 6. Trước mắt sẽ ra mắt với hai phiên bản là Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Cả hai phiên bản sẽ được ra mắt vào cuối mùa thu (theo dự tính là cuối năm 2021). Trước khi đến với phiên bản chính thức, chúng ta sẽ cùng đánh giá sơ lược về những thông tin của chiếc Google Pixel 6 đã được Google tiết lộ.Lộ diện điện thoại Google Pixel 6
Cập nhật những thông tin trước khi Pixel 6 ra mắt

Google pixel 6: Những thông tin đã được xác nhận và tin đồn rò rỉ xoay quanh

Google Pixel 6 (Đã xác nhận)Google Pixel 6 Pro (Đã xác nhận)
Kích thước màn hình6.4 inch6,7 inch
Độ phân giảiFHD + (1080p)QHD + (1440p)
Tốc độ làm mới90Hz120Hz
Cam sauChính + Siêu rộngChính + Siêu rộng + Chụp xa (4x quang)
Sinh trắc họcVân tay trong màn hìnhVân tay trong màn hình
Hệ điều hànhAndroid 12Android 12
SoCGoogle TensorGoogle Tensor

Google Pixel 6 sẽ có mức giá bao nhiêu?

Tính đến hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức chính xác về giá bán của Pixel 6. Google cho biết rằng Pixel 6 sẽ là một “sản phẩm có giá cao cấp”, họ hy vọng nó sẽ có giá cao hơn đáng kể so với Pixel 5 (được ra mắt ở mức $699 / £599). Theo thông tin rò rỉ, chúng ta có thể đoán Pixel 6 bắt đầu ở mức 999USD (khoảng 22.9 triệu VND). Và tất nhiên những điều này sẽ chính thức được thông báo vào mùa thu năm nay.

Google Pixel 6 sẽ không đi kèm với bộ sạc: 5A là điện thoại Pixel cuối cùng có cục sạc

Google là nhà sản xuất mới nhất nói lời tạm biệt với cục sạc trong hộp, cho biết họ hy vọng Pixel 5A sẽ là điện thoại cuối cùng có tính năng này. Điều đó có nghĩa là Pixel 6 và Pixel 6 Pro có thể cung cấp hỗ trợ sạc nhanh 33 watt và sẽ không bao gồm sạc khi chúng đến vào mùa thu này.

Công ty nói rằng hầu hết mọi người đã có sạc USB-C, vì vậy không còn cần thiết phải bao gồm một cục sạc với điện thoại của mình nữa. Apple và Samsung cũng đưa ra lập luận tương tự khi họ tuyên bố sẽ không cung cấp bộ sạc trong hộp nữa. Điều đó có thể đồng nghĩa rằng chi phí mua smartphone sẽ được tiết kiệm khi không bao gồm bộ sạc.

Ngoài ra còn có một lập luận về môi trường cho việc bỏ bộ sạc: ít bộ sạc dự phòng hơn được vận chuyển cho khách hàng về mặt lý thuyết sẽ làm giảm lượng rác thải điện tử. Tuy nhiên, điều đó rất khó để chứng minh và có khả năng có nghĩa là lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính khi sản xuất và vận chuyển bộ sạc phụ kiện giữa nhiều công ty hơn khi mọi người mua chúng từ các nhà sản xuất bên thứ ba.

Tuy nhiên, có một điều có vẻ chắc chắn: với việc ba nhà sản xuất điện thoại lớn cam kết loại bỏ bộ sạc, các công ty nhỏ hơn sẽ có thời gian dễ dàng hơn để làm theo. Mặc dù người mua điện thoại có thể sẽ phải trả cùng một mức giá và nhận được ít hơn phụ kiện, đây có thể là một thực tế mà tất cả chúng ta sẽ phải giải quyết, vì vậy hãy giữ kỹ bộ sạc của bạn.

Google Pixel 6 lộ diện với chip Tensor do Google phát triển

Bộ chip Tensor mới của Pixel 6 và Pixel 6 Pro
Bộ chip Tensor mới của cả hai phiên bản

Tính năng được cho là mạnh nhất của Google Pixel 6 là chip Tensor. Một số tính năng nổi bật của con chip này là AI và ML (máy học). Ví dụ: Bộ chip Tensor có thể xử lý ảnh chụp, làm bức ảnh của người đang di chuyển rõ hơn và sắc nét hơn. Ngoài ra, Pixel 6 có thể áp dụng AI và tính năng chụp ảnh tính toán vào video. Ví dụ: khi chụp hoàng hôn, Pixel 6 có thể tự động điều chỉnh độ cân bằng của ánh sáng.

Khi sử dụng tính năng chuyển lời nói thành văn bản, bộ chip Tensor cho phép bạn chỉnh sửa các từ trên bàn phím ngay cả khi bạn đang nói và việc nói với khả năng nhận dạng giọng nói. Pixel 6 có thể phân biệt giữa tin nhắn được đọc và các lệnh như “Gửi” hoặc “Xóa”. Đồng thời, bàn phím ảo có thể được sử dụng để chỉnh sửa bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi chính tả nào khi micrô tiếp tục nghe tin nhắn.

Bản trình diễn ngôn ngữ do Gizmodo mô tả cho thấy dòng Pixel 6 đang chạy bản dịch trực tiếp của bài thuyết trình bằng tiếng Pháp sang tiếng Anh, kết hợp Chế độ phiên dịch và Phụ đề trực tiếp hiện có.

Hoạt động nội bộ khiến Google không còn sử dụng chip Qualcomm đã cung cấp năng lượng cho các thiết bị trước đây của mình và Google cho biết con chip này sẽ mang lại những cải tiến đáng chú ý cho khả năng nhận dạng giọng nói và chụp ảnh.

Goole nhấn mạnh rằng Pixel 6 sẽ có UWB hỗ trợ trong Android 13

Dòng Pixel 6 sẽ là chiếc flagship đầy tham vọng nhất của công ty cho đến nay và có vẻ như Google không thể kìm chế được khi nói đến các thông số kỹ thuật của chiếc smartphone mới này. Sau một số tin đồn trước đó vào đầu năm nay, Google đã một lần nữa nhắc lại rằng dòng Pixel 6 sẽ có UWB, nhưng vẫn đang được nghiên cứu mở rộng tính năng cho các thiết bị khác dễ dàng sử dụng.

UWB – băng thông siêu rộng – là radio cho phép điện thoại thông minh tương tác tốt hơn với các thiết bị lân cận bằng cùng một công nghệ. Mặc dù công nghệ này đã được nhắc đến một thời gian nhưng nó vẫn chưa bắt đầu xuất hiện trên smartphone cho đến gần đây, đáng chú ý nhất là trên AirTag của Apple và dòng iPhone 12 cũng như một số flagship gần đây của Samsung và Galaxy SmartTag + .

Đánh giá về camera của điện thoại google mới nhất: Pixel 6 sẽ có 3 camera

Google Pixel 6 và 6 Pro sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về hệ thống camera. Chỉ cần nhìn thoáng qua, bạn có thể biết rằng Google đang làm rất nhiều điều mới mẻ với dòng Pixel. Toàn bộ giao diện của điện thoại Google mới nhất đã được tân trang hoàn toàn. Ở mặt sau, Google dường như đã đi một hướng mới thú vị với mảng camera phía sau đặt trong dải camera lớn kéo dài theo chiều rộng của điện thoại thay vì hình vuông nhỏ như trước đây.

Trong hình ảnh chính thức trên, bạn có thể thấy phần viền camera khá dày. Google cũng xác nhận rằng Pixel 6 Pro sẽ có khung nhôm đánh bóng, điều này cho thấy mặt sau của chiếc điện thoại 2021 của Google đó sẽ được làm bằng kính. Trong khi đó, Pixel 6 màu vani sẽ có lớp bằng nhôm mờ, có khả năng tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên Pixel 5.

The Verge đã thực sự nhìn thấy Pixel 6 bằng xương bằng thịt, xác nhận rằng màn hình của mẫu Pro có các cạnh cong trong khi màn hình của Pixel 6 phẳng ở tất cả các cạnh.

Chắc chắn rằng Google Pixel 6 sẽ có hai ống kính phía sau trong khi Pixel 6 Pro sẽ có ba ống kính. Cả hai điện thoại phiên bản mới nhất 2021 của Google sẽ có một camera selfie duy nhất được đặt trong phần cắt màn hình ở giữa.

Chúng ta cũng biết rằng Pixel 6 Pro sẽ có một ống kính chính, một ống kính siêu rộng và một ống kính tele. Pixel 6 sẽ có thiết lập tương tự nhưng không có tele. Ống kính tele sẽ sử dụng cái mà  The Verge gọi là hệ thống “gấp lại”. Điều này có nghĩa là nó sẽ sử dụng công nghệ kính tiềm vọng quen thuộc cho phép nó có khả năng zoom quang học 4x. Nói cách khác, bạn sẽ có thể phóng to 4x mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Số megapixel chính xác không được Google tiết lộ, nhưng các thông số kỹ thuật được đồn đại trước đây đã đưa camera rộng 50 megapixel và camera siêu rộng 12 megapixel lên cả hai mẫu. Ống kính tele trên mẫu Pro được đồn đại là có ống kính 48 megapixel. 

Google Pixel 6 sẽ có hai ống kính phía sau trong khi Pixel 6 Pro sẽ có ba ống kính
Dự đoán camera trên chiếc Pixel 6

Google đã xác nhận rằng họ sẽ thực hiện một số thay đổi đối với phần mềm tính toán hỗ trợ máy ảnh trên chiếc Pixel 6. Họ đang làm việc với các chuyên gia hình ảnh để máy ảnh điều chỉnh cân bằng trắng tự động. Điều này sẽ tránh làm sáng quá mức các tông màu da tối hơn và phát triển khả năng phát hiện chính xác hơn cho các loại tóc khác nhau, để tóc nổi bật hơn so với nền của ảnh.

Lộ diện thiết kế và màu sắc của Pixel 6

Màu điện thoại Google Pixel 6 mà Pixel 6 pro

Có thể nói, thiết kế là một điểm chúng ta không thể bỏ qua với bất kỳ smartphone nào. Theo như thông tin tiết lộ, thiết kế của Pixel 6 và Pixel 6 Pro khá là nổi bật. Cả hai điện thoại Pixel đều có một thanh camera hình chữ nhật lớn màu đen ở phía trên cùng của chiếc smartphone và có hai tông màu khác nhau.

Pixel 6 sẽ có một số tùy chọn màu sắc gồm màu hồng, xám xanh với điểm nhấn màu vàng nhạt và màu đen với màu nhấn phía trên là xám nhạt. Pixel 6 Pro sẽ có màu đen – xám, mẫu màu trắng với điểm nhấn thanh màu kem hoặc đá phiến nhạt và màu cam nhạt với điểm nhấn màu cam sáng hơn. Phần lớn mặt sau bằng kính có vẻ hoàn thiện mờ, trong khi không gian phía trên thanh camera dường như có tông màu sáng hơn, bóng hơn.

Mặt trước của Pixel 6 sẽ hiển thị gần như là toàn bộ màn hình và chỉ có một lỗ khoét ở giữa cho camera selfie. Và viền màn hình điện thoại cũng khá là mỏng, mang đến trải nghiệm sử dụng cho người dùng tốt hơn.

Pixel 6 Pro sẽ có màn hình 6,7 inch QHD + (3.200×1.440 pixel) với tốc độ quét 120Hz, trong khi Pixel 6 sẽ có màn hình 6,4 inch FHD + (2.400×1.080 ) hiển thị với tốc độ quét 90Hz. Máy ảnh selfie kiểu đục lỗ được đặt chính giữa ở trên cùng, thay vì ở bên trái màn hình như trên Pixel 5 và được đồn đại là có 12 megapixel trên Pixel 6 Pro và 8 megapixel trên Pixel tiêu chuẩn 6. 

Một báo cáo tháng 7 chỉ ra rằng mã ứng dụng máy ảnh của Google đã đề xuất một tùy chọn zoom 5x có thể có trong Pixel 6. Nếu đúng, khả năng zoom quang học của Pixel 6 sẽ ngang ngửa với Galaxy S20 Ultra của Samsung.

Mặt trước Google Pixel 6 sẽ full màn hình
Mặt trước sẽ full màn hình

Một tin đồn khác về thông số máy ảnh cho biết Pixel 6 và Pixel 6 Pro có thể có cảm biến Samsung GN1 50 megapixel. 

Cũng có nguồn tin đề cập đến việc cải thiện tính năng ổn định, với chế độ camera ổn định giống gimbal sẽ dẫn đến “những cải tiến lớn trong video”. Tương tự như máy ảnh gimbal trên điện thoại thông minh có thể làm với Vivo X50 Pro năm ngoái.

Google trước đây đã công bố các cải tiến đối với phần mềm của mình để có máy ảnh chính xác hơn và tuyệt vời hơn hoạt động phù hợp cho nhiều tông màu da khác nhau. Nâng cấp này bao gồm các điều chỉnh đối với thuật toán cân bằng trắng tự động của chiếc smartphone nhà Google.

Một thay đổi tích cực khác đó là, Google đã loại bỏ tai nghe dưới màn hình như trên Pixel 5 để chuyển sang sử dụng loa tai nghe truyền thống hơn trên Pixel 6.

Thông số kỹ thuật của cả hai phiên bản

Thông tin cuối cùng mà gã khổng lồ Google tiết lộ cho người dùng chính là bảng thông số kỹ thuật dự kiến của hai phiên bản Google Pixel 6. Và tất nhiên chúng ta đều phải chờ đến mùa thu năm nay để được diện kiến chính xác đứa con mới của Google.

Thông số chi tiết được cho là của hai phiên bản

Đừng quên theo dõi trang tin tức tại địa chỉ quen thuộc Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ. Ngoài những tin tức công nghệ, chúng tôi còn có cập nhật những sản phẩm công nghệ mới như: smartphone, laptop hay tựa game mới và hot sắp được ra mắt đều có tại Phong Vũ Công Nghệ. Địa chỉ mua hàng đáng tin cậy của Phong Vũ: tại đây.