Google Meet picture-in-picture ra mắt trên Chrome cho phép họp với nhiều màn hình

Posted by

Chế độ picture-in-picture đã được anh em sử dụng và biết đến trên một số các ứng dụng khác rồi và lần này nó đã bắt đầu xuất hiện trên Google Meet. Google Meet picture-in-picture sắp ra mắt trên nền tảng Chrome và anh em có thể sẽ được sử dụng trong vài tuần tới đây. Không biết anh em có hay sử dụng Google Meet để làm việc trực tuyến không nhỉ và có cần picture-in-picture không?Google đang cập nhật thêm tính năng picture-in-picture vào Google Meet

Google đang cập nhật thêm tính năng cho phần mềm họp trực tuyến của mình - Google Meet picture-in-picture
Google đang cập nhật thêm tính năng cho phần mềm họp trực tuyến của mình – Google Meet picture-in-picture

Google đã nói họ sẽ bắt đầu hỗ trợ tính năng Picture – in – picture đi kèm với tính năng ghim video từ nhiều nguồn lên màn hình.

Hứa hẹn với tính năng mới này anh em sẽ có thể xem tối đa 4 video cùng lúc trong một cuộc họp qua cửa sổ Chrome. Vừa họp vừa xem tài liệu và các thứ liên quan cũng hay, hoặc là họp chán quá thì xem phim hoạt hình cũng hay mà không sợ bỏ sót các chi tiết quan trọng của cuộc hợp video, nói chung là anh em có thể làm được việc khác và cùng lúc quan sát được 4 người thế thôi.

Dĩ nhiên tính năng này cũng không có gì phức tạp đòi hỏi anh em phải bật tắt khó khăn. Bấm chuột phải trong màn hình và chọn “Open picture-in-picture”. Khi đó cửa sổ mới chứa cuộc gọi video đó sẽ mở ra lập tức mà không cần thêm phần mềm khác hay bên thứ 3 nào hết.

Google Meet picture-in-picture có vẻ sử dụng tốt trên Chrome hơn những ứng dụng khác như Youtube,…

Anh em đã không xa lạ khi mà picture-in-picture đã xuất hiện trên Youtube và một số thứ khác nữa một thời gian rồi. Tuy nhiên có nhiều anh em vẫn không quen với việc sử dụng nó trên PC hay là qua cửa sổ duyệt web. Và muốn dùng mượt hoặc dễ dàng thì phải tải app về dùng thì picture-in-picture mới ngon hơn. Nhưng với Google Meet thì việc sử dụng picture-in-picture trên Chrome là dễ dàng nhất chỉ với 1 vài cái nhấp chuột và không cần phải tải app làm gì nữa.

Google Meet picture-in-picture
Google Meet picture-in-picture có vẻ được làm để sử dụng tốt trên Chrome hơn những ứng dụng khác như Youtube,…

Google nói rằng tính năng mới sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Google Workspace bên cạnh người dùng G Suite Basic và Business cũ. Ngoài ra, người dùng có tài khoản Google cá nhân của họ cũng sẽ có thể sử dụng tính năng này. Chỉ là không có quyền kiểm soát của quản trị viên đối với tính năng này, điều đó có nghĩa là người dùng tham gia cuộc gọi trên Google Meet thông qua các liên kết mời cũng có thể sử dụng tính năng mới trên Chrome. Dự kiến ​​triển khai tính năng mới trong khoảng hai tuần nữa.

Vậy chúc anh em sẽ có những trải nghiệm họp hành trên Google Meet ngon lành hơn trong 2 tuần nữa nhé.

Đừng quên tham gia ngay Phong Vũ Play để đọc thêm nhiều tin tức công nghệ và gaming hàng ngày. Cũng như nhớ thường ghé qua Phong Vũ để cập nhật giảm giá hoặc những mặt hàng công nghệ hot hit nhé.