Giá bàn phím laptop Dell thay mới có đắt không? Lý do nên mua hàng chính hãng

Posted by

Trong quá trình sử dụng laptop, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống bàn phím bị hỏng hóc, ngừng hoạt động. Lúc này chúng ta phải thay một dàn bàn phím mới tương thích. Vậy giá bàn phím laptop thay mới nói chung và giá bàn phím laptop Dell có đắt không?

Vì sao cần thay bàn phím mới khi có sự cố?

Trên toàn bộ chiếc laptop hay cả máy tính thì bàn phím, cùng với chuột là bộ phận bị tác động nhiều nhất hằng ngày. Vậy nên việc nó bị lỗi, hỏng hóc sau một thời gian sử dụng hoặc sau một sự cố là hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí đây còn là một trong những hỏng hóc phổ biến hơn cả của laptop. Nếu gặp phải 1 trong các vấn đề sau, bạn nên đi thay bàn phím mới càng sớm càng tốt:

  • Bàn phím bị liệt phím hoặc toàn bộ. Tình trạng liệt ở đây có thể là hoàn toàn không gõ được hoặc lúc được lúc không.
  • Bàn phím bị đơ toàn bộ, không gõ được phím nào, lúc được lúc không.
  • Bàn phím bị nhảy loạn, gõ phím này lại hiện ra phím khác. Lỗi này tưởng nhẹ hơn nhưng thực ra lại là nặng nhất vì nó làm sai thao tác bạn muốn. Ví dụ, bạn có thể vô tình bấm nút này nhưng lại nhảy đến nút Delete, làm xóa mất dữ liệu.
  • Bàn phím bị bong phím thì có thể lắp lại phím, nhưng bong quá nhiều thì lắp lại rất khó, có thể bị lệch. Vì vậy khi bong phím (do tác động bên ngoài) khoảng 4, 5 phím trở lên cũng nên thay mới.
  • Bàn phím bị chập, bị giật. Vấn đề này ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng nên phải thay ngay càng sớm càng tốt.
Giá bàn phím laptop Dell thay mới có đắt không? Lý do nên mua hàng chính hãng
Bàn phím bị trục trặc là rủi ro không ai muốn nhưng khó tránh khỏi

Vì sao cần thay bàn phím chính hãng?

Nhiều người nghĩ rằng việc thay bàn phím mới chính hãng sẽ tốn kém chi phí đắt đỏ. Vậy nên họ tìm tới các sản phẩm bàn phím không chính hãng trên thị trường. Đây là sai lầm lớn vì dùng sản phẩm như vậy không chỉ nhanh hỏng tiếp mà còn có thể không tương thích. Với các hãng laptop lớn như Dell thì luôn luôn có bán rời bàn phím để người dùng thay thế khi hỏng hóc.

Giá bàn phím laptop Dell cũng không đắt đỏ, thường chỉ từ 200 ngàn và dưới 1 triệu đồng. Bạn có thể mua bàn phím máy tính chính hãng ở chính nơi mình từng mua laptop. Hoặc tìm tới các siêu thị điện máy như Phong Vũ cũng luôn có sẵn.

Giá bàn phím laptop Dell thay mới có đắt không? Lý do nên mua hàng chính hãng
Các hãng như Dell luôn luôn bán bàn phím thay mới phục vụ khách hàng

Một số mẫu phổ biến và giá bàn phím laptop Dell

  • Bàn phím laptop Dell 15-7537: Đây là một mẫu bàn phím tương thích với rất nhiều mẫu laptop đời trước của Dell. Bạn có thể tự lắp đặt bàn phím mà không cần sự trợ giúp của thợ kỹ thuật.
  • Bàn phím laptop Dell E7440: thay thế hoàn hảo cho bàn phím Dell E7440 – dòng laptop bán khá chạy ở Việt Nam.
  • Bàn phím laptop Dell Vostro 5568/7466/5368/5378: Dell Vostro là series laptop rất được yêu thích với giới văn phòng. Chiếc bàn phím này tương thích với rất nhiều mẫu máy chứ không phải ‘đo ni đóng giày’.
Hiện việc tìm mua bàn phím Dell tương thích với máy rất dễ vì độ phủ sóng thương hiệu lớn
Hiện việc tìm mua bàn phím Dell tương thích với máy rất dễ vì độ phủ sóng thương hiệu lớn

Khi mua bàn phím Dell thay thế, bạn có thể yên tâm rằng chất lượng và độ tương thích của nó giống 100% bàn phím ban đầu. Giá bàn phím laptop Dell cũng như các hãng laptop nổi tiếng khác luôn hỗ trợ tốt cho khách hàng của mình. Vậy nên đừng lăn tăn khi cần thay bàn phím mới nhé!