Top 5 game PC nhẹ cho máy tính cấu hình yếu hot nhất 2022

Posted by

Bạn đang lo lắng vì máy tính của mình yếu có cấu hình thấp, không chơi được nhiều tựa game PC. Vậy thì bạn không cần quá lo lắng như vậy, vì hiện nay có nhiều game chơi trên được đa dạng thiết bị kể cả máy tính yếu.

Phong Vũ sẽ giới thiệu với các bạn một số dòng game PC nhẹ không yêu cầu cấu hình máy khủng hay card đồ họa siêu đắt, nhưng vẫn được nhiều game thủ săn đón nhé!Game nhẹ cho máy tính cấu hình yếu

Minecraft – game PC nhẹ không cần máy tính cấu hình khủng

Cấu hình yêu cầu: Game Minecraft có thể chơi được trên máy tính có

 • Core i3 3210 hoặc A8-7600,
 • RAM 4GB
 • Ổ cứng HDD 180-1GB
 • Intel HD 4000 hoặc dòng Radeon R5 của AMD và
 • Màn hình 1024 × 768.

Với máy tính có Intel HD Graphics 3000 là chơi ổn định, mượt, không lag nhưng nếu người chơi dùng các mod phức tạp thì yêu cầu sẽ khác hơn.

Nội dung game: Minecraft là game nhẹ cấu hình thấp cho phép người chơi sáng tạo và xây dựng các công trình tuyệt đẹp trong một thế giới 3D. Ngoài ra, game còn cho bạn nhiều hoạt động để xây dựng công trình bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Xem thêm: Khám phá Mini World: Block Art – game sandbox miễn phí “cuốn” như Minecraft!

Minecraft – game pc nhẹ dành cho máy yếu được nhiều game thủ săn đón

Minecraft không có mục tiêu cụ thể cho người chơi để thực hiện, tựa game cấu hình thấp này cho phép người chơi tự do lựa chọn cấp độ chọn từ dễ đến khó và nhiều cách chơi riêng để người chơi lựa chọn. Thế giới trong trò chơi được tạo ra chủ yếu là các khối lập phương 3D nằm trong bản đồ và tượng trưng cho các vật liệu khác nhau. Người chơi có thể di chuyển tự do trên toàn thế giới, các khối chỉ có thể được đặt ở một vị trí cố định nào đó. Người chơi có thể thu thập các khối vật chất và đặt chúng ở những nơi khác để xây dựng công trình khác nhau.

Among Us – game cấu hình nhẹ cho máy yếu gây “chia rẽ” nhóm bạn

Among Us - game cấu hình nhẹ cực kì hot "chia rẽ" nhóm bạn
Among Us tựa game nổi tiếng và cấu hình nhẹ

Cấu hình yêu cầu: 

 • CPU: Intel P4
 • RAM : Tối thiểu 2GB
 • Ổ cứng: 256 GB
 • Card đồ họa Nvidia GeForce 510.

Among Us là một tựa game cấu hình thấp được InnerSloth phát hành năm 2018, cho đến năm 2020 tựa recreation này mới bắt đầu được cộng đồng recreation thủ đón nhận.

Người chơi sẽ được tham gia theo nhóm tối đa 10 người, và mỗi nhân vật sẽ được vào vai khác nhau như: phi hành đoàn trên tàu vũ trụ, trạm vũ trụ, hoặc căn cứ vũ trụ đặt trên các hành tinh và bắt đầu làm nhiệm vụ.

Điểm đặt biệt là trong số nhóm người chơi sẽ có 1 đến 2 người mạo danh đến từ hành tinh khác, trà trộm vào nhằm mục đích tiêu diệt những phi hành gia.

Poly Bridge – kỹ sư xây cầu kết nối mọi bến bờ

Cấu hình yêu cầu: để trở thành một kỹ sư xây cầu trong game, yêu cầu máy tính của bạn phải có cấu hình cơ bản sau:

 • Pentium 4 2GHz
 • 2GB RAM
 • GeForce 7200 GS
 • Bộ nhớ: 150MB

Như đã đề cập ở tiêu đề, game thứ hai này cũng yêu cầu cấu hình cơ bản, không hề khủng, do đó, với chiếc máy tính thông thường hoặc cấu hình trung bình bạn cũng có thể trở thành kiến trúc sư.

Nội dung game: Poly Bridge có các chơi khá đơn giản, người chơi sẽ hóa thân vào “kiến trúc sư” kiêm luôn vai trò “kỹ sư”, bạn sẽ có một khoản tiền, mức nguyên liệu cụ thể, kỹ thuật xây dựng từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi vòng chơi sẽ có những yêu cầu xây cầu vững chắc để một vài chiếc xe chạy qua từ điểm A đến điểm B.

Và tất nhiên, những chiếc xe chạy qua cầu đều an toàn và không bị sập cầu thì bạn đã hoàn thành thử thách. Cách chơi có thể đơn giản nhưng điểm quan trọng chính là bạn phải tính toán để xây một chiếc cầu mà tất cả xe đều chạy qua an toàn với những nguyên liệu được trang bị có sẵn.

Brutal Doom – game PC nhẹ cấu hình thấp cho bạn thích thể loại kinh dị

Brutal Doom - game PC thể loại kinh dị dành cho máy cấu hình thấp
Brutal Doom – game PC thể loại kinh dị dành cho máy cấu hình thấp

Cấu hình yêu cầu: Game Brutal Doom phù hợp với cấu hình:

 • Bất kỳ CPU lõi kép nào
 • RAM 2GB và GPU
 • 256MB VRAM.

Xem thêm: Ba tựa game kinh dị kinh điển trên PC để thử thách sự gan lì của bạn!

Brutal Doom là bộ game bắn súng diệt quỷ với dung lượng khá nhẹ. Game có thể chạy trên một chiếc máy tính có cấu hình không quá cao dung lượng RAM tối thiểu 2GB, ổ cứng ở mức tầm 256GB bạn cũng đã có thể trải nghiệm được tựa game diệt quỷ mượt mà, có một số cảnh sẽ khá máu me bạn nên chuẩn bị tinh thần để không bị hoảng hốt.

Phiên bản game cũng đã rất được ủng hộ từ cộng đồng recreation thủ.

Hiện tại phiên bản 21 của tựa recreation Brutal Doom, sẽ cập nhật thêm một nhân vật nữ, một số vũ khí mới và khả năng tóm lấy kẻ thù sau đó ném vào không khí.

Mutant year Zero: Road to Eden chỉ cần cấu hình Core i3

Mutant year Zero: Road to Eden chỉ cần cấu hình thấp Core i3
Game hành động cấu hình nhẹ dành cho máy yếu

Cấu hình yêu cầu: 

 • CPU: Core i3 3220
 • Card đồ họa GTX 580
 • Ram 4GB.

Game Mutant year Zero: Road to Eden là tựa game recreation cấu hình thấ dành cho máy yếu có cách chơi hành động theo lượt, nghe cách chơi có vẽ khó khăn hơn những tựa recreation khác. Bạn sẽ điều khiển tối đa 3 nhân vật để chống lại lũ kẻ thù trên đường và cần phải kết hợp các yếu tố hành động lén lút và quản lý tài nguyên.

Nhân vật chính trong recreation là Bormin và Dux, những thợ săn bị đột biến dưới hình dạng một con lợn và một con vịt. Họ đang làm nhiệm vụ tìm Hammon – kiến ​​trúc sư của The Ark và là người giữ cho nơi này hoạt động. Với chiếc máy tính core i3 đã có thể chơi được tựa game hành động này rồi đấy.

Với top 5 game PC nhẹ dành cho máy tính cấu hình yếu người chơi sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để giải trí. Đừng quên theo dõi Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật những game mobile và game PC hay nhé!