Galaxy S23 và S22 FE có thể được sản xuất với chip MediaTek

Posted by

Điện thoại hàng đầu của Samsung thường sử dụng chip Qualcomm hoặc Exynos. Nhưng có vẻ như Samsung sẽ lắp chip MediaTek cho thế hệ điện thoại hàng đầu mới nhất sắp tới của mình. Tin đồn này có vẻ được nhiều người tin tưởng và cũng không biết liệu nó là bước tiến hay bước lùi từ phía Samsung nữa.

Đối với anh em trung thành với những con chip từ thương hiệu cũ cũng đừng quá lo lắng bởi lần chuyển đổi chip này từ Samsung có thể không diễn ra trên tất cả các thiết bị Galaxy S23 và S22 FE. Do đó nếu thích đổi mới hay không thích thì có thể anh em vẫn sẽ lựa chọn được cho mình thiết bị ưng ý.Chip Mediatek của nước nào?

MediaTek Helio là dòng chip của Đài Loan hướng đến các mẫu smartphone ở phân khúc giá rẻ, tầm trung nhằm mang đến hiệu năng xử lý tốt, đảm bảo tương đối tốt các nội dung đa phương tiện và cải thiện thời lượng dùng pin của thiết bị. 

Một nửa số Galaxy S22 FE ở châu Á sẽ sử dụng chip MediaTek

Nhiều báo cáo cho biết một nửa số Galaxy S22 FE bán ra ở châu Á sẽ sử dụng chip MediaTek, trong khi phần còn lại có thể sẽ sử dụng chip Snapdragon. Chiến lược tương tự dường như cũng được áp dụng cho Galaxy S23 sẽ ra mắt vào năm sau. Galaxy S23 phát hành tại châu Á được cho là sử dụng chip MediaTek và những chiếc khác ở phần còn lại của các thị trường khác có thể sử dụng chip Snapdragon, theo trích dẫn từ Android Authority, hôm thứ Năm (7/4/2022).

Một nửa số Galaxy S22 FE ở châu Á sẽ sử dụng chip MediaTek trong khi phần còn lại có thể sẽ là Snapdragon.

Samsung thực sự đã sử dụng chip MediaTek trong một số điện thoại của họ, nhưng chúng chỉ giới hạn ở các điện thoại tầm trung và phổ thông. Nếu tin đồn này là sự thật thì đây là lần đầu tiên nhà cung cấp Hàn Quốc này sử dụng chip khác ngoài Exynos và Snapdragon trên các sản phẩm tầm cao hàng đầu của mình.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Samsung sử dụng nhiều hơn hai nhà cung cấp chip trong các điện thoại hàng đầu của mình. Galaxy S2, được ra mắt vào năm 2011, đi kèm với chip Exynos, Snapdragon và Texas Instruments.

Hiện vẫn chưa rõ chip MediaTek nào sẽ được sử dụng trong Galaxy S23 và S22 FE

Hiện vẫn chưa rõ chip MediaTek nào sẽ được sử dụng trong Galaxy S23 và S22 FE
Hiện vẫn chưa rõ chip MediaTek nào sẽ được sử dụng trong Galaxy S23 và S22 FE

Nhưng những tin đồn đang lan truyền nói rằng Samsung sẽ áp dụng chipset Dimensity 9000 cho S22 FE. Bản thân Dimensity 9000 là chip hàng đầu mới nhất của MediaTek. Kết quả điểm chuẩn ban đầu cho thấy Dimensity 9000 có thể là đối thủ cạnh tranh chính của Snapdragon 8 Gen 1, vốn được sử dụng rộng rãi trên các điện thoại hàng đầu ra mắt vào năm 2022.

Dù không rõ là chip gì nhưng rõ là nếu có chuyện này thì giấc mơ đưa tất cả những mẫu điện thoại di động của mình ra mắt với cùng con chip Exynos của Samsung có vẻ như đã phá sản.

Anh em có mua một chiếc flagship Samsung hỗ trợ Mediatek không?

Anh em có mua một chiếc flagship Samsung hỗ trợ Mediatek không? - Galaxy S23 và S22 FE
Anh em có mua một chiếc flagship Samsung hỗ trợ Mediatek không? – Galaxy S23 và S22 FE

Rõ là chúng ta đã biết không phải mà lần đầu tiên Samsung làm điện thoại với chip từ MediaTek tuy nhiên việc nó chỉ xuất hiện ở những chiếc điện thoại giá rẻ và tầm trung cũng làm cho anh em có đôi chút e dè.

Dĩ nhiên là các con chip khác từ Qualcomm và Exynos cũng có những chip phục vụ thị trường tầm trung này và nó cũng không quyết định chất lượng của cả 1 thương hiệu được. Họ sẽ làm một con chip tốt hơn cho điện thoại tốt hơn.

Tuy nhiên nếu là người dùng anh em có chấp nhận thử nghiệm hoặc là tin tưởng Samsung lần này không? Khó mà nói trước được điều gì khi nó có thể mở ra nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng nhưng người dùng có thực sự cần không. Người dùng phổ thông hiện nay có thực sự cần khi đi mua 1 chiếc máy mà được chọn những 3 loại chip khác nhau không. Câu trả lời chắc phải đến khi những thiết bị này trên tay anh em thì mới rõ được.

Đừng quên mua hàng công nghệ chính hãng tại Phong Vũ hiện đang có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhé. Ngoài ra tham gia ngay Phong Vũ Play để cập nhật thêm những tin tức công nghệ cũng như gaming hàng ngày nhé.