Galaxy A-series là điện thoại tầm trung chiếm 58% doanh số Samsung 2021

Posted by

Samsung được xem như là ông lớn công nghệ đối đầuvới Apple hiện tại. Tuy nổi tiếng với những dòng flagship cao cấp đình đám tuy nhiên doanh thu chính của công ty xứ sở kim chi vào năm 2021 lại từ những mẫu tầm trung. Galaxy A-series với tỷ trọng 58% doanh thu trong năm 2021 dẫn đầu về doanh số bán hàng từ Samsung.

Anh em có đang sử dụng những thiết bị từ Samsung không. Và vì sao những mẫu tầm trung lại có sức hút người dùng đến vậy?1. Hoạt động kinh doanh di động của Samsung năm 2021 được củng cố bởi Galaxy A-series

Theo một nghiên cứu gần đây, điện thoại thông minh Galaxy A-series của Samsung là thiết bị phổ biến nhất trong năm ngoái. Theo Counterpoint Research, điện thoại thông minh tầm trung của Samsung chiếm 59% doanh số bán điện thoại thông minh của hãng trong quý 4 năm 2021. Tin tức này xuất hiện chỉ vài ngày trước khi Samsung trình làng điện thoại thông minh Galaxy A53 và A73. 

Điện thoại dòng Galaxy A của Samsung chiếm phần lớn doanh số bán điện thoại thông minh của công ty trong năm ngoái, cho thấy nhu cầu về lựa chọn tầm trung của công ty ngày càng tăng.

Hoạt động kinh doanh di động của Samsung trong năm 2021 được củng cố bởi Galaxy A-series
Hoạt động kinh doanh di động của Samsung trong năm 2021 được củng cố bởi Galaxy A-series

Liz Lee, nhà phân tích cấp cao tại Counterpoint cho biết: “Dòng A-series trung cấp đã là nguồn lực chính trong danh mục điện thoại thông minh của Samsung trong vài năm qua. Các thiết bị tầm trung đại diện cho gần 2/3 tổng số điện thoại thông minh Samsung được bán ra vào năm 2021, bao gồm cả thiết bị Galaxy A31 và Galaxy A32. Các thiết bị này đã nhận được sự chú ý rộng rãi trên toàn cầu, hoạt động tốt ở các thị trường đa dạng như Bắc Mỹ, Tây và Đông Âu thông qua LATAM và MEA.”

2. Đại dịch đã tác động tới xu hướng mua sắm của người dùng?

Có chăng ảnh hưởng của đại dịch đã tác động tới xu hướng mua sắm của người dùng
Có chăng ảnh hưởng của đại dịch đã tác động tới xu hướng mua sắm của người dùng

Trong suốt năm 2021, các thiết bị Galaxy A chiếm 58% doanh số bán điện thoại thông minh của Samsung. Dựa trên công cụ theo dõi doanh số thiết bị cầm tay toàn cầu, 59% thiết bị Samsung bán ra trong quý 4 năm 2021 là mẫu Galaxy A. Dòng sản phẩm tầm trung cũng chiếm 56% doanh số bán hàng trong Q1, 60% trong Q2 và 57% trong Q3, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với nhiều điện thoại Samsung giá rẻ tốt nhất.

Đó là tình hình chung của người tiêu dùng khi dần quan tâm đến khả năng kinh tế của mình hơn mức bình thường. Việc tối ưu hóa chi phí nhất có thể với một chiếc máy tầm trung và phục vụ đầy đủ nhu cầu thực sự được quan tâm hơn là hàng xa xỉ.

3. Galaxy A-series là nguồn lực mạnh mẽ của Samsung để giành từng chút một thị trường với các thương hiệu Trung Quốc

Hiện nay với giá cả tầm trung phù hợp với túi tiền người dùng, có rất rất nhiều chiếc flagship đến từ Trung Quốc đang dần khẳng định tên tuổi. Tuy nhiên để mà nói thì cái tên Samsung vẫn ít nhiều có lợi thế thương hiệu hơn. Do đó việc người tiêu dùng chọn một sản phẩm dòng A để đáp ứng nhu cầu của mình cũng không khó hiểu. Những mẫu gần đây của mình Samsung đã không bỏ lỡ miếng bánh lớn này khi mang đến hàng loạt những tính năng cao cấp lên các thiết bị tầm trung.

Galaxy A-series là nguồn lực mạnh mẽ của Samsung để giành từng chút một thị trường với các thương hiệu từ Trung Quốc
Galaxy A-series là nguồn lực mạnh mẽ của Samsung để giành từng chút một thị trường với các thương hiệu từ Trung Quốc

A73 5G, A53 5G,…là những cái tên nổi bật sắp tới đây đang được quan tâm hàng đầu với kết nối 5G. Gần đây nhất thì Samsung đã có động thái cập nhật phiên bản One UI mới cho phép các tính năng cao cấp từ S22 lên các sản phẩm cũ hơn của chính mình. Mặc dù danh sách dài vẫn chưa xuất hiện chính thức những cái tên đầu A tuy nhiên hy vọng sắp tới sẽ có. Và động thái này giữ người dùng ở lại với thiết bị cũ của mình và cũng là mang những điều tốt hơn đến những thiết bị tầm trung.

Không biết anh em có đang dùng Samsung không nhỉ? Và anh em có cảm thấy một chiếc Galaxy A thật sự đáng tiền với những gì nó mang lại không?

Mua hàng công nghệ chính hãng tại Phong Vũ và đừng quên tham gia vào Phong Vũ Play để đọc thêm tin tức công nghệ và gaming nhé.