Facebook đang trong tiến trình sản xuất kính thông minh AR, chức năng như smartphone

Posted by

Theo một số nguồn tin, hiện Facebook đang hợp tác với Ray-Ban để sản xuất dòng sản phẩm kính thông minh AR, có chức năng như điện thoại. Chiếc kính này có thể sẽ ra mắt sớm nhất là vào năm 2023.

Theo The Information, kính AR này có tên mã Stella, đánh dấu sự hợp tác giữa Facebook và Luxottica – hãng sản xuất kính mắt lớn nhất thế giới, chủ sở hữu của thương hiệu Ray-Ban.

kính thông minh AR Facebook

Chiếc kính thông minh của Facebook sẽ có thể nhận cuộc gọi mà không cần kết nối với smartphone, có thể hiển thị các thông tin ngay trên mắt kính, có loa để phát ra âm thanh. Ngoài ra chiếc kính cũng sẽ có camera giống Google Glass, giúp bạn chụp ảnh hoặc livestream trực tiếp trên Facebook. Chiếc kính có thể sẽ được điều khiển bởi một trợ lý kỹ thuật số điều khiển bằng giọng nói.

Kính thông minh tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) là một trong những lĩnh vực Facebook rất quan tâm và đầu tư phát triển. Tuy nhiên, điểm thú vị nhất là cách mà Facebook muốn thay thế smartphone bằng kính thông minh của mình. Theo nhiều cách khác nhau, form factor mới này sẽ cho công ty mạng xã hội này một cơ hội để kiểm soát từ A đến Z nền tảng phần cứng và phần mềm mà không bị lệ thuộc vào Android hay iOS.

Stella dự kiến có mặt trên thị trường trong năm 2023-2025. Ngoài ra, nhiều khả năng, Facebook sẽ giới thiệu trước một sản phẩm khác có tên mã Orion, cũng có nhiều tính năng tiên tiến, trích nguồn tin từ CNBC.

kính thông minh AR Facebook

Orion và Stella được kỳ vọng sẽ hoạt động độc lập, không cần kết nối với smartphone, thậm chí thay thế cho smartphone trong nhiều trường hợp.

Khi ra thị trường, kính thông minh của Facebook sẽ trở thành đối thủ của Snap Spectacles. Kính của Snapchat có thiết kế trẻ trung, tích hợp camera để người dùng ghi lại mọi hình ảnh đời thường và chia sẻ lên Snapchat. Trong khi đó, sự hợp tác của Facebook với nhà sản xuất Luxottica hứa hẹn mang đến một sản phẩm hội tụ cả tính thời trang của Ray-Ban và công nghệ thông minh của Facebook.

Trái ngược với các tin đồn về kính thông minh của Apple, Microsoft và nay là Facebook, dự án kính thông minh của Google dường như kín tiếng hơn nhiều. Bộ phận AR & VR của Google có vẻ hoạt động khá âm thầm, hầu hết các sản phẩm họ đang phát triển là dành cho AR trên điện thoại và xây dựng nền móng cho các dịch vụ sau này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *