30 biểu tượng Emoji mới sắp xuất hiện trên smartphone năm nay

Posted by

Có một thứ mà nhiều người không dùng thì cho rằng nó vô dụng và chẳng có gì để quan tâm, nhưng người thì thích đến mức luôn chờ đợi nó cập nhật thêm. Đó chính là những biểu tượng cảm xúc, và đối với mỗi hệ điều hành hoặc mỗi ứng dụng thường sẽ có những biểu tượng cảm xúc riêng. Ở đây nói cụ thể là kho emoji của Táo khuyết sẽ được thêm vào các Emoji mới vào cuối năm nay. Nếu anh em không hoặc ít khi dùng đến chúng thì hãy thử dùng chúng đi nhé, vui vẻ lắm anh em.


Đọc thêm:


Emojipedia vừa công bố những Emoji mới có thể sẽ đến vào cuối năm

Emojipedia vừa công bố biểu tượng cảm xúc mới có thể sẽ xuất hiện vào cuối năm nay trên iPhone, iPad, Mac và các thiết bị khác của bạn. Không biết anh em có người bạn nào mà bất kể anh em nói gì hay hỏi câu gì đi nữa thì “chiến thần Emoji” đó cũng có thể trả lời bằng một biểu tượng mà lại rất hợp lý không?

Bản cập nhật 15.0 tới đây sẽ là làm cho những chiến thần đó như hổ mọc thêm cánh với nhiều bổ sung những biểu tượng cảm xúc thú vị, vui vẻ. Hình như là có một con Ngỗng trong bản cập nhật mới, vịt gà gì cũng có rồi và đây là lúc ngỗng lên hình.

Emoji mới được dự thảo
Emojipedia vừa công bố những Emoji mới có thể sẽ đến vào cuối năm

Đây đã là năm thứ tám Emojipedia làm việc này và họ thường cho người dùng xem trước những biểu tượng cảm xúc này trước khi nó đến trên điện thoại của họ vào cuối năm nay. Mỗi biểu tượng cảm xúc có thể thay đổi trước khi được phê duyệt cuối cùng vì các bổ sung mới vẫn ở giai đoạn dự thảo. 

Unicode Consortium sẽ hoàn thiện danh sách các biểu tượng cảm xúc mới vào tháng 9, nhưng trong những năm gần đây hầu hết các ứng cử viên dự thảo đã được chấp nhận như dự kiến. Các thiết kế cuối cùng sẽ khác nhau dựa trên những gì các công ty lớn như Apple và Google lựa chọn, Emojipedia đã tạo ra các hình minh họa mẫu về các biểu tượng cảm xúc mới:

Một trái tim màu xanh nhạt, Trái tim màu xám, lừa, nai sừng tấm, chim đen, sứa, kén tóc, maracas, sáo, quạt gấp, vỏ đậu, lục bình, gừng, ngỗng, cánh và một chiếc Khanda nằm trong số những bổ sung dự kiến. Sau khi xác nhận, Apple sẽ cần phát hành các phiên bản watchOS, iOS, iPadOS và macOS mới để hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc mới. Điều này dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào đầu năm sau.

Những Emoji mới này chỉ là dự thảo

Có nghĩa là có thể thay đổi trước khi được phê duyệt cuối cùng vào tháng 9 năm 2022. Cũng cần lưu ý rằng mặc dù Emoji 14.0 chứa 112 đề xuất và phiên bản trước đó có 334 cái, thì bản cập nhật 15.0 chỉ chứa 31 emoji được đề xuất. 

Ngoài ra còn có cả một số đề xuất mới cho bản cập nhật sau nữa:

  • Biểu tượng cảm xúc Donkey mới sẽ có nghĩa là các linh vật, động vật của cả hai đảng chính trị lớn ở Hợp chúng quốc Hoa Kỳ sẽ có các phiên bản biểu tượng cảm xúc
?
  • Tay đẩy sang phải và Tay đẩy sang trái có sức mạnh kết hợp tuyệt vời với các biểu tượng cảm xúc khác.
  • Biểu tượng cảm xúc Black Bird mới kết hợp với Mèo đen và Gấu Bắc cực dưới dạng các biến thể dựa trên màu sắc trên các động vật hiện có:
?‍❄️
?‍⬛

Anh em có thấy càng nhiều Emoji mới càng khó sử dụng không

Emoji quá nhiều
Anh em có thấy càng nhiều Emoji mới càng khó sử dụng không

Emoji vốn sinh ra để người dùng thể hiện những cảm xúc đúng như cái tên của nó là biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên vấn đề tiên quyết là nó phải đủ và đúng lúc cần dùng thì nó xuất hiện. Muốn có đủ các biểu tượng cảm xúc thì phải có nhiều nhưng nhiều quá thì mỗi lần dùng làm sao để tìm. Muốn sử dụng một biểu tượng vui sau câu chat thú vị của đám bạn mà kéo xuống tìm emoji hết nữa ngày thì chẳng còn cảm xúc gì nữa.

Những thứ vui vẻ nên được sử dụng một cách vui vẻ và do đó hy vọng những nhà sáng tác emoji cũng sáng tác ra được những cách để sử dụng nó một cách thuận tiện. Vậy anh em có đang chờ đợi một biểu tượng mới nào không? Và có cảm thấy việc ra thêm nhiều biểu tượng mới sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm ban đầu không? Ngoài ra với kho biểu tượng của Apple hoặc Android có phần khác nhau càng làm cho nó trở nên đa dạng hơn.

Mời anh em đọc thêm những tin tức công nghệ và gaming nóng hổi hàng ngày trên Phong Vũ Play nhé, ngoài ra đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín Phong Vũ nhé.