Sự kiện Apple tháng 10 diễn ra khi nào và có gì thú vị?

Posted by

Apple đã chiếm quá nhiều sóng thời gian vừa qua rồi nhỉ anh em? Tại sự kiện Apple tháng 9, các sản phẩm mới ra mắt nào là iPhone mới, Apple Wacth mới, và cả vài cái iPad màu hồng nhìn không kiềm lòng nổi nữa.

Tuy nhiên có vẻ những sự kiện ra mắt mà Apple định tổ chức trong 2021 chưa hết anh em à. Ngày 18 tháng 10 lúc 10 giờ sáng theo giờ PT, 1 giờ chiều theo giờ ET có vẻ là thời điểm diễn ra Apple event tháng 10.

Vậy anh em muốn thấy điều gì, hay có gì hy vọng ở sự kiện này không? Đọc vài thông tin từ Phong Vũ nhé!


XEM THÊM:


Apple event tháng 10 sẽ diễn ra ngày 18/10

Theo thường lệ, sự kiện mùa Thu của Apple thường dùng để tập trung vào mảng Mac và iPad. Đặt biệt năm nay mọi ánh nhìn đổ dồn vào những bước cập nhật trên con chip M1 đã ra mắt nhà mình.

Trong sự kiện sắp tới với khả năng ta sẽ có nhiều iPad mạnh mẽ hơn, MacBook Pro mới với con chip cập nhật. Và một nhân vật cũng đang được đồn đoán là người anh em AirPods 3.

Ngoài ra không chỉ là dịp để ra mắt sản phẩm mới mà đây còn là dịp để Táo hé cánh cửa 2022 cho người dùng. Một vài thông tin cập nhật những sản phẩm công nghệ của mình hay một vài gợi ý cho sự tò mò của người dùng.

Giống như những lần ra mắt trước Apple event tháng 10 sẽ được phát trực tiếp trên trang web của công ty
Giống như những lần ra mắt trước Apple event tháng 10 sẽ được phát trực tiếp trên trang web của công ty

Như đã chia sẽ từ đầu bài viết thì có thể ngày mà Apple dùng để tổ chức sự kiện tháng 10 của mình chính ngày 18 tại Nhà hát Steve Jobs thuộc khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California. Và lần này không ngoại lệ khi nó cũng là một sự kiện kỹ thuật số được phát sóng trên trang web chính thức của Apple.

Sau một loạt sự kiện ra mắt trước thì năm nay có thể là năm update với các phiên bản iPhone phản ánh tiền thân iPhone 12, một vài sự cập nhật iPad. Vậy không loại trừ khả năng AirPods và MacBook Pro cũng có chung kịch bản sắp tới đây.

MacBook Pro 14 và 16 inch 2 cái tên được mong chờ nhiều nhất trong sự kiện Apple tháng 10

Với những tin đồn rộ lên gần đây về việc MacBook Pro 14 và 16 inch mới sẽ có cuộc đại tu nhan sắc. Với viền màng hình mỏng hơn, màn hình lớn hơn, hay một vài chi tiết về các đường viền góc cạnh chăng.

Ngoài ra những gợi ý về độ phân giải như 3024 x 1964 và 3456 x 2234, cho phép rentina x2 sắc nét hơn. Hình ảnh, văn bản hiển thị một cách sắc nét hơn thấy rõ. Quan trong nhất là về việc cả 2 máy sẽ sở hữu chip M1X người kế nhiệm từ M1. Với sự thành công ban đầu từ M1 thì người em trai được kỳ vọng rất cao với những lời bàn tán về sự mạnh mẽ và cả hỗ trợ RAM lên đến 32GB.

MacBook Pro 14 và 16 inch 2 cái tên được mong chờ nhiều nhất trong Apple event tháng 10

Ngoài ra các yếu tố như sự trở lại của MagSafe, cổng HDMI, khe cắm thẻ SD. Hay sự mới mẻ như một cổng sạc thay thế USB-C, không có touch Bar,…

Đối với Apple sự hoàn tác đôi khi chính là cải tiến. Bởi không phải cứ tạo ra cái mới là tốt mà có thể một vài sự lùi lại để tìm thấy sự thích hợp là điều tốt. Do đó chờ đợi xem liệu bộ đôi này có thực sự xuất hiện và liệu nó mang theo những gì.

AirPods 3 là cái tên được dự đoán góp mặt ở sự kiện tháng 9 nhưng không, và lần này thì sao?

AirPods 3 là cái tên được dự đoán góp mặt ở sự kiện tháng 9 nhưng không, và liệu lần này thì sao
AirPods 3 là cái tên được dự đoán góp mặt ở sự kiện tháng 9 nhưng không, và liệu lần này thì sao

AirPods 3 đã từng được nói đến chi tiết về những rò rỉ. Tuy nhiên tất cả những gì trước giờ ra mắt đều mang tính tham khảo thôi. Liệu nó có những gì mới và có phần thân ngắn hơn như những gì chúng ta đã nghe? Liệu Apple sẽ làm ra một thế hệ nối tiếp của AirPods 2 với thiết kế tương tự AirPods Pro? Hay là một thế hệ kế tiếp của AirPods Pro mang tên Airpods 3?

Tuy nhiên rất nhiều ý kiến vẫn đồng tình rằng nó sẽ là phiên bản kế tiếp của Airpods 2. Bởi lẽ Táo có lý do của mình khi đặt tên cho mỗi sản phẩm. Điều đó cũng có nghĩa là nếu có thì Airpods 3 cũng sẽ có một cái giá dễ chịu để anh em dễ trải nghiệm.

Chưa có nhiều thông tin về những thứ khác sẽ có lần này, anh em có ý kiến gì không
Chưa có nhiều thông tin về những thứ khác sẽ có lần này, anh em có ý kiến gì không

Hiện tại ngoài những cái tên nói trên chúng ta chưa có quá nhiều thông tin về việc sẽ có gì trong sự kiện Apple tháng 10 lần này. Tuy nhiên có thể dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến toàn thế giới và mang một tí màu ảm đạm vào các sự kiện công nghệ.

Do đó tất cả những gì chúng ta làm chỉ là hy vọng những cơn khủng hoảng dịch bệnh, hay thiếu chất bán dẫn không làm trì trệ thêm sự ra mắt nào nữa. Nên anh em lạc quan lên nhé rồi dịch sẽ qua, hàng ngày đọc tin tại Phong Vũ rồi thích mua gì thì mua tại nhà cho an toàn.