Đột kích 3Q làn gió thổi sự mới lạ cho game thủ mobile

Posted by

Đột Kích 3Q được xem như một cơn gió mới lạ và mát mẻ thổi vào làng game mobile Việt. Bằng cách khai thác đề tài Tam Quốc theo cách mới, kết hợp với lối chơi bắn súng cảnh cực hiếm. Không biết các game thủ đã chiến qua chưa cùng nhau bàn luận nhé.

Đột kích 3Q – Một phong cách mới dễ dàng thu hút người chơi

Đột kích 3Q Một tựa game nhập vai hành động với đề tài Tam Quốc vừa ra mắt đầu tháng 7. Thay vì lối chơi hack-and-slash thường thấy trong các game hành động. Game có lối chơi bắn súng khá giống “Lon Rambo”, một điều cực hiếm trong làng game Việt.

Đột kích 3Q - Một phong cách mới dễ dàng thu hút người chơi
Đột kích 3Q – Một phong cách mới dễ dàng thu hút người chơi

Câu chuyện trong trò chơi bắt đầu vào năm 2043. Nhân loại đang đứng trên bờ vực diệt vong khi phải chiến đấu và sống sót sau ngày tận thế của lũ zombie đang áp đảo. Tình cờ một người sống sót và một thây ma được chuyển về thời Tam Quốc.

Bắt đầu cuộc chiến với thây ma thời Tam Quốc – Đột kích 3Q

Bắt đầu cuộc chiến với thây ma thời Tam Quốc – Đột kích 3Q

Khi đại dịch thây ma bắt đầu bùng phát vào thời kỳ này. Cũng là lúc các anh hùng như Triệu Vân, Lưu Bị, Quan Vũ … làm quen với súng ống và lên đường dập tắt đại nạn thây ma đem lại hòa bình. Game có đồ họa 2D tươi sáng theo phong cách hoạt hình. Tạo hình của các vị tướng nổi tiếng cũng rất dễ thương. Pha trộn giữa sự hóm hỉnh trong tính cách và sự hầm hố của súng đạn. Màn chơi cũng được thiết kế chi tiết với hình nền đẹp mắt. Các chướng ngại vật nằm rải rác và vô số thây ma. Với âm thanh trò chơi hay và đa dạng cũng là một phần khiến game cuốn hơn.

Lối chơi quen mà lạ lạ mà quen

Game có lối chơi hành động màn hình ngang khá quen thuộc với những game thủ thuộc thế hệ 8X-9X. Người chơi sẽ điều khiển các vị tướng qua các màn chơi bằng cách tiêu diệt hết thây ma và hạ gục tên trùm ở cuối màn. Cách bố trí nút điều khiển khá đơn giản. Nhưng cơ chế bắn súng và di chuyển chưa được mượt mà khiến người chơi phải mất một lúc mới làm quen được.

Lối chơi quen mà lạ lạ mà quen
Lối chơi quen mà lạ lạ mà quen

Mỗi màn chơi đưa ra một cơ chế khác nhau như vừa cưỡi ngựa vừa bắn, v.v. Bạn cũng có thể lái xe tăng để quét kẻ thù và nâng cấp từng bộ phận của xe tăng. Sự hấp dẫn của trò chơi còn bởi độ khó khá hợp lý. Khi người chơi không chỉ liên tục xả đạn vào kẻ thù mà còn phải né tránh và di chuyển liên tục để không bị bao vây. Đồng thời bắn một cách hợp lý tính toán để nạp lại kịp thời và không bị hết đạn.

Có sự đa dạng trong nhân vật và vũ khí

Mỗi tướng sẽ cầm một loại súng khác. Như Trương Phi là súng ngắn, Quan Vũ là AK47, Lưu Bị là súng bắn tỉa, v.v., Kèm theo một loại lựu đạn riêng với các tác dụng khác nhau (đóng băng, bỏng, hiệu ứng độc…). Chiêu thức bị động và chiêu thức đặc biệt để quét đối thủ. Ngoài ra, bạn có thể kêu cứu 3 lần trong một màn chơi nếu bị “kẹt”. Vì mỗi tướng có một loại vũ khí khác nhau và lượng đạn tương đối ít nên việc sở hữu một đội hình đầy đủ sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn và thoát khỏi những tình huống khó xử trong trận đấu.

Không biết anh em game thủ đã trải nghiệm chưa. Đón đọc thêm các bài viết hay tại Phong Vũ nhé.