Cách đổi hình profile trên màn hình khóa Macbook bằng ảnh động Memoji

Posted by

Chắc hẳn nhiều người mới sử dụng sản phẩm Macbook của Apple vẫn chưa thể quen với hệ điều hành MacOs nên vẫn chưa dám khám phá những cài đặt theo sở thích. Trong đó đổi ảnh động màn hình khóa Macbook cũng là một câu hỏi đáng được quan tâm.

Để màn hình làm việc Macbook thêm sinh động và thú vị, Phong Vũ sẽ hướng dẫn anh em cách thay đổi ảnh động màn hình khóa Macbook đơn giản và dễ làm cho người mới sử dụng.Đôi khi quả táo cắn dở làm cho anh em có suy nghĩ khó dùng nhưng không - Ảnh động màn hình khóa Macbook

Trong macOS Monterey , bạn có thể sử dụng Memoji động làm profile thay vì hình ảnh tĩnh tiêu chuẩn. Tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng một bức ảnh tĩnh của mình để chào đón bạn khi khởi động nhưng điều đó sẽ không thú vị bằng một icon động đúng không?

Cách đổi hình profile trên màn hình khóa Macbook bằng ảnh động Memoji
  • Nhấp vào biểu tượng Apple () trên thanh menu và chọn System Preferences …
  • Nhấp vào Users & Groups trong tùy chọn. Bạn cũng có thể nhấp vào ảnh hồ sơ của mình ở trên cùng bên trái của cửa sổ.
  • Đảm bảo Current user được đánh dấu trong thanh bên, sau đó di chuột qua ảnh profile hình tròn và nhấp vào edit.
  • Với Memoji được chọn trong thanh bên, hãy nhấp vào một Memoji hiện có. Ngoài ra, hãy tạo một hình đại diện từ đầu bằng cách nhấp vào nút dấu cộng lớn để tìm thấy vô số tính năng giúp bạn tạo hình profile được cá nhân hóa cho mình.
  • Khi bạn đã chọn được Memoji, hãy sử dụng tab Pose để tạo biểu cảm trên khuôn mặt cho hình đại diện của bạn. (Lưu ý, bạn có thể sử dụng thanh trượt bên dưới cửa sổ xem trước để phóng to khuôn mặt nhân vật của bạn trong vòng tròn hồ sơ.) Bạn cũng có thể sử dụng tab Style để thay đổi màu nền của Memoji.
  • Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Save.

Lần tới khi đăng nhập vào máy Mac, bạn sẽ thấy hình đại diện Memoji động của mình ở đó để chào đón bạn. Và nếu bạn bị sai mật khẩu đăng nhập một vài lần, chỉ cần quan sát biểu hiện trên khuôn mặt của họ từ khó chịu nhẹ đến giận dữ hoàn toàn.

Không chỉ là màn hình khóa thông thường, mà icon theo style Memoji này sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ mỗi khi đăng nhập Macbook. Nếu anh em cũng thích những mẹo hay như vậy thì hãy thường xuyên theo dõi trang tin tức của Phong Vũ nhé!