Điện thoại Tesla Model Pi 5G sẽ là đối thủ kế tiếp của Apple và Google ? 

Posted by

Elon Musk có vẻ như không muốn thế giới chỉ nhắc đến mình như là một tỷ phú giàu nhất thế giới mà còn muốn thường xuyên xuất hiện trên mặt báo với những quyết định, công bố hay cả là một dòng Tweet bâng quơ nào đó. Mới đây Musk lại có lời cảnh báo nếu Apple và Google cấm Twitter thì dù là mình không muốn nhưng tự làm ra một chiếc điện thoại không phải là không thể và biết đâu chúng ta lại có điện thoại Tesla thực sự không xa.


Đọc thêm:


Có lẽ điện thoại Tesla chỉ dừng lại như một tin đồn hoặc câu nói đùa của Elon Musk 

Elon Musk đã từng nói rằng đồng hồ thông minh và điện thoại đã là công nghệ của ngày hôm qua và Neuralinks mới là tương lai. Điều này cho thấy từ đầu vị tỷ phú đã không có hứng thú cũng như định hướng muốn tham gia vào thị trường đồng hồ cũng như điện thoại thông minh. Tuy nhiên theo như câu trả lời mới đây về việc “nếu” Apple và Google cấm Twitter thì sản xuất điện thoại cũng không phải là không thể, dù rằng cả Google lẫn Apple không hề có bất cứ động thái hoặc thông tin gì cho thấy họ muốn làm vậy. 

Chúng ta không biết rằng liệu Apple và Google có bao giờ nghĩ đến việc cấn Twitter trên các thiết bị của mình hay không, nhưng chắc chắn rằng dù có hay không thì sau khi đọc được những câu trả lời phóng viên của Elon Musk họ cũng sẽ cố quên nó đi. 

Dĩ nhiên là thêm một người bạn thì tốt hơn là thêm một kẻ thù và trong trường hợp này thì kẻ thù đó còn là người giàu nhất thế giới, sở hữu những đế chế xe điện, hàng không vũ trụ,… Và hay làm những gì mình nói nữa thì ai lại muốn có đối thủ như vậy chứ. 

Tin đồn về chiếc điện thoại có logo Tesla cũng đã xuất hiện từ đầu năm 2021, và nó chỉ dựa trên ý tưởng của cá nhân chứ hoàn toàn không liên quan gì đến công ty cùng tên. Những công nghệ được nhắc đến trên chiếc điện thoại này cũng được cho là quá hiện đại để có thể xuất hiện trong 1 vài năm tới. Dù vậy chúng ta cũng có thể xem qua biết đâu đó tương lai nó lại trở thành sự thật. 

Vậy nếu thực sự điện thoại Tesla thực sự ra đời nó sẽ sở hữu những công nghệ gì ? Tesla Pi 5G ? 

Chúng ta có thể tạm gọi điện thoại Tesla tin đồn này là Tesla Pi 5G và nếu sự ra đời của nó là sự thật thì những công nghệ hiện đại nào sẽ xuất hiện. 

  • Internet vệ tinh: Dĩ nhiên là 5G đang là kết nối thời đại và nó sẽ không thể thiếu trên một chiếc Tesla Phone được. Những dịch vụ Internet không gian như SpaceX, Starlink cũng có thể sẽ được kết hợp khi Musk cũng là ông chủ của của 2. Thậm chí còn vài thứ khác liên quan đến kế hoạch thuộc địa hóa Sao Hỏa của Musk. Tuy nhiên để kết hợp bao nhiêu đó kết nối vào một chiếc điện thoại thì cũng không dễ. 
  • Chắc hẳn rằng nó sẽ có tương tác gì đó thú vị với những chiếc xe Tesla và những nơi có căn cứ Starlink.
  • Sạc năng lượng mặt trời: Tesla cũng sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời và do đó ý tưởng này là khả dĩ. Có lẽ dĩ nhiên nó không chỉ là nguồn cấp duy nhất nhưng đây có thể là một chức năng nổi bật của điện thoại. 
  • Điều khiển phương tiện: Hiện tại đã có sẵn ứng dụng Tesla dành cho điện thoại để thực hiện các chức năng điều khiển cơ bản cho oto như khóa mở cửa, điều khiển phát và gọi xe. Và không có lý do gì nó không phải là một ứng dụng mặc định trên điện thoại Tesla. Và dĩ nhiên nếu như vậy thì chủ sở hữu điện thoại Tesla hẳn phải có những đặc quyền gì đó so với một chiếc điện thoại khác hãng. 
  • Chụp ảnh thiên văn: Với những mẫu điện thoại hiện tại đã hỗ trợ những công nghệ AI và hệ thống camera mạnh mẽ hỗ trợ chụp ảnh trời đêm thì việc một chiếc điện thoại Tesla có những tính năng vượt trội cũng dễ hiểu và thậm chí là chụp ảnh thiên văn. 
  • Tính năng khai thác tiền điện tử: Musk đã không ít lần nhắc đến tiền điện tử trước đây, và hiện nay có vẻ vị tỷ phú này thích đồng Dogecoin hơn là Bitcoin. Tuy nhiên thì một tính năng đào tiền ảo và có thể là MarsCoin do chính ông đã từng đề cập sẽ xuất hiện. 
  • Quan trọng nhất có lẽ phải kể đến Neuralink: Dĩ nhiên ý tưởng về việc máy tính giao tiếp với bộ não về cơ bản vẫn là viễn tưởng và Neuralink là một trong những công ty nghiên cứu điều này và nó cũng thuộc sở hữu của Musk. Vậy về việc họ nói rằng họ đang thiết kế một bộ phận cấy ghép thần kinh cho phép điều khiển máy tính hoặc các thiết bị di động ở bất cứ đâu có lý gì lại không xuất hiện trên điện thoại Tesla? 

Chúng ta cũng không trông chờ những gì phía sau từ “nếu” và những tính năng này trên thực tế cũng khó có thể xuất hiện trên 1 chiếc điện thoại trong lần đầu tiên ra mắt dù nó có mang nhãn Tesla đi chăng nữa. Và mục tiêu của Musk trước tiên là dùng những công nghệ điều khiển bằng não bộ này cho người bị liệt trước khi thương mại hóa nó. Do đó nó càng làm cho những gì được đồn đoán trở nên xa vời hơn ít nhất là trong vài năm tới. 

Dù cho tất cả cả giả thuyết này đồng loạt xuất hiện thì quả thực giá sẽ là bao nhiêu cho một chiếc điện thoại như vậy, vài ngàn đô thậm chí là một con số phải chăng. Do đó chúc anh em có những giây phút đọc tin thật vui vẻ và đừng đặt nặng tin đồn nhé, đọc thêm nhiều tin tức thú vị tại Phong Vũ Play và đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ Phong Vũ nha.