Đế tản nhiệt laptop hiệu nào tốt? 5 thương hiệu chắc chắn đáng lưu tâm

Posted by

Với những ai dùng laptop cả ngày dài làm việc hay chơi game, làm đồ họa thì rất nên sắm cho mình chiếc đế tản nhiệt để bảo vệ máy. Vậy tản nhiệt laptop hiệu nào tốt? Bạn có thể tham khảo các cái tên sau:

Chọn mua đế tản nhiệt laptop cần lưu ý gì?

  • Chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với màn hình laptop

Đây là vấn đề đầu tiên chúng ta cần quan tâm khi chọn mua đến tản nhiệt. Cũng tương tự như laptop, đế tản nhiệt có các kích thước phổ thông 13 inch, 14 inch, 15.6 inch, 17 inch hay thậm chí là 19 inch. Kích thước của 2 thiết bị tương đồng nhau thì khi sử dụng mới thuận tiện, không vướng víu và đạt hiệu quả cao nhất.

  • Lựa chọn chất liệu

Hiện thị trường có 2 loại chất liệu phổ biến nhất là hợp kim nhôm và nhựa cứng cao cấp. Sản phẩm làm từ hợp kim tất nhiên có giá thành đắt hơn và chất lượng cao hơn một chút. Bạn cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu của mình.

  • Số lượng và cách bố trí cánh quạt
  • Kiểm tra sản phẩm có hỗ trợ cổng USB dự phòng không, bạn có cần tới tính năng này không
  • Tốc độ quạt quay và tiếng ồn khi hoạt động. Tốc độ lý tưởng cho quạt là quanh mức 1400 vòng/ phút
  • Xem xét thời gian bảo hành của sản phẩm
Tản nhiệt laptop hiệu nào tốt? 5 thương hiệu sau chắc chắn không nên bỏ qua
Chọn mua đế tản nhiệt cần lưu ý kích thước, chất liệu là quan trọng nhất

Tản nhiệt laptop hiệu nào tốt?

 1. Đế tản nhiệt Cooler Master

Cooler Master là thương hiệu thiết bị điện tử đã khá quen thuộc với chúng ta. Bên cạnh việc có nhiều mẫu mã, hãng này có ưu điểm là giá thành hợp lý thuộc phân khúc trung cấp đến bình dân. Các sản phẩm đế tản nhiệt laptop của Cooler Master chủ yếu được làm từ chất liệu nhựa cao cấp.

Tản nhiệt laptop hiệu nào tốt? 5 thương hiệu sau chắc chắn không nên bỏ qua
Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và linh động của Cooler Master

2. Đế tản nhiệt Shinice

Shinice là thương hiệu đến từ Thái Lan. Điểm mạnh của đế tản nhiệt thương hiệu này là thiết kế và kiểu dáng rất đẹp, thời trang, mỏng nhẹ, tiện mang theo khi cần di chuyển. Sản phẩm của hãng thường có nhiều lựa chọn từ 2 đến 5 cánh quạt.

3. Đế tản nhiệt Remax

Là thương hiệu trẻ đến từ Trung Quốc, Remax nổi tiếng với thiết kế thời trang, mẫu mã đa dạng và giá thì vô cùng cạnh tranh. Nếu không đặt yêu cầu quá cao mà mong muốn có thiết bị giảm nhiệt cho laptop đẹp mà gọn nhẹ thì Remax chắc chắn có thể chiều lòng bạn.

4. Đế tản nhiệt DeepCool

DeepCool cũng là một cái tên đến từ Trung Quốc nhưng đã có mặt trên thị trường từ năm 1966. Hiện tại trong mảng đế tản nhiệt nó được coi là đối thủ trực tiếp của Cooler Master. Thế mạnh của thương hiệu này là có khả năng tương thích cao với đủ các mẫu laptop trên thị trường. Tất nhiên, hiệu năng làm mát của nó cũng được đánh giá cao.

5. Đế tản nhiệt Cool Cold

Cool Cold là thương hiệu ra đời năm 2007 và nhanh chóng thu hút đối tượng khách hàng trẻ vì thiết kế rất thời thượng, sành điệu, năng động. Ví dụ, nó có cả đèn LED trong đế tản nhiệt để tăng sự cá tính và vui mắt cho người dùng. Giá cả sản phẩm của Cool Cold cũng thuộc mức dễ chịu.

Thiết kế cực kỳ cool ngầu của thương hiệu
Thiết kế cực kỳ cool ngầu của thương hiệu

Tản nhiệt laptop hiệu nào tốt còn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân của bạn. Trong số những lựa chọn trên, bạn đã ưng ý thương hiệu nào chưa?