Đặt lên bàn cân 4 dòng laptop Microsoft Surface, bạn thích chiếc máy nào?

Posted by

Laptop Microsoft là một lựa chọn laptop được đánh giá ở tầm cao cấp. Nổi bật nhất hiện nay chắc chắn là các dòng Surface của hãng. Nhưng Microsoft Surface cũng lại chia thành nhiều dòng nhỏ, mỗi dòng nhắm đến đối tượng khác nhau.

Surface Go: máy tính bảng trong laptop

Thể loại máy tính bảng kết hợp laptop 2 trong 1 giờ đã không còn xa lạ gì. Và Surface Go thể hiện rất xuất sắc, đang đi đầu trong thị trường này. Mỗi một chiếc máy đều có thể tách bàn phím để trở thành máy tính bảng hoàn toàn. Nhưng chúng vẫn chạy Windows và là những thiết bị laptop dùng Windows 10 nhỏ nhất thế giới.

Nhược điểm lớn của máy tính bảng thông thường là không thân thiện với ứng dụng làm việc, nghiêng về dùng giải trí nhiều hơn. Surface Go đã giúp giải quyết vấn đề đó. Nếu bạn vừa có nhu cầu giải trí vừa muốn làm việc trong cùng 1 chiếc máy thì hãy lựa chọn sản phẩm này. Cấu hình bên trong của Surface Go chỉ ở mức vừa đủ để có được giá cả hợp lý, vừa túi tiền số đông.

Đặt lên bàn cân 4 dòng laptop Microsoft Surface, bạn thích chiếc máy nào?
Khi tháo màn hình ra, Surface Go trông không khác gì máy tính bảng thông thường

Laptop Microsoft Surface Pro: laptop – máy tính bảng 2 trong 1 cấu hình mạnh 

Surface Pro xứng đáng với cái tên “Pro” của chúng. Mỗi khi ra một đời máy mới, Surface Pro đều có thông số khủng nhất thị trường laptop có màn hình cảm ứng. Nhưng điều đó không có nghĩa đây là bản nâng cấp của Surface Go. Surface Pro được thiết kế giống một laptop hơn dành cho công việc, tối ưu cho ứng dụng văn phòng. Về thiết kế, Surface Pro cũng không nhỏ gọn và linh hoạt bằng. Nhưng chắc chắn chúng vẫn dễ mang bên mình hơn những chiếc laptop bình thường.

Đặt lên bàn cân 4 dòng laptop Microsoft Surface, bạn thích chiếc máy nào?
Surface Pro là chiếc máy 2 trong 1 hoàn hảo cho ai có nhiều nhu cầu

Surface Laptop: chuẩn laptop cao cấp, đẹp từng chi tiết

Nếu bạn muốn mua Laptop Microsoft thực sự xịn xò thì phải tham khảo Surface Laptop. Surface Laptop được nhiều dân công nghệ đánh giá cao về thiết kế. Từng chi tiết máy từ vỏ ngoài đến bàn phím đều tinh tế một cách hoàn hảo, không thừa hay thô chi tiết nào. Microsoft tập trung vào cấu hình máy hơn là thông số màn hình hay camera. Lựa chọn này phù hợp với doanh nhân, dân văn phòng, những ai cần laptop như một thiết bị làm việc thường ngày thể hiện phong cách và đẳng cấp. Dòng laptop cao cấp Surface Laptop là đối thủ trực tiếp với Macbook của nhà Apple cả về kiểu dáng lẫn cấu hình. Tuy chưa phổ biến ở Việt Nam như Macbook nhưng như vậy cũng đủ hiểu về phân khúc cao cấp của chúng.

Đặt lên bàn cân 4 dòng laptop Microsoft Surface, bạn thích chiếc máy nào?
Đây là dòng máy “thuần túy” laptop nhất của Microsoft với thiết kế sang trọng độc đáo riêng

Laptop Microsoft Surface Book: laptop cho dân đồ họa

Surface Book lại là dòng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho dân làm đồ họa. Hay thậm chí dân chơi game cũng có thể thỏa mãn với dòng máy này. Các thông số của nó hoàn toàn có thể so sánh với dòng laptop gaming. Ví dụ Surface Book 2 ra mắt từ năm 2017 đã có Chip Intel Core thế hệ thứ 8, Card đồ họa rời GTX1050/1060 siêu khủng. Dòng máy này cũng có lựa chọn màn hình lớn 15 inch. Vì để chạy được các phần mềm đồ họa mạnh, Surface Book có cấu hình được coi là khủng nhất trong 4 dòng Surface.

Nhưng điểm nổi bật nhất của chúng còn nằm ở thiết kế gập lại được. Bạn có thể tháo màn hình, xoay màn hình để biến máy thành bảng vẽ. Các phụ kiện hỗ trợ là Surface Pen và Surface Dial được đi kèm sản phẩm.

Thêm một lựa chọn máy tính xách tay thông minh dành cho dân đồ họa
Thêm một lựa chọn laptop thông minh dành cho dân đồ họa

Mỗi một dòng laptop Microsoft Surface lại được chuyên biệt hóa cao, dành cho từng đối tượng cụ thể nên khách hàng rất dễ lựa chọn. Bên cạnh Dell hay Apple, bạn cũng đừng quên tham khảo Microsoft khi có nhu cầu mua laptop cao cấp.