Có nên sắm MacBook Air 2020 mới thay cho chiếc MacBook Pro đắt đỏ?

Posted by

MacBook Air là dòng laptop ‘chiếu dưới’ so với Macbook Pro. Tháng 3 vừa qua, chiếc MacBook Air 2020 vừa được ra mắt với mức giá khá tốt. Liệu so với MacBook Pro bản cũ thì có nên mua MacBook Air bản mới?

Giá thành hấp dẫn của MacBook Air 2020

Ở MacBook Air bản trước đó, mức giá khởi điểm ở thị trường Mỹ là 1099 USD (khoảng 25,5 triệu đồng). Còn thế hệ mới lại bắt đầu từ giá thấp hơn 100 USD, còn 999 USD (khoảng 23,25 triệu đồng). Đây không phải một chuyện thường xảy ra. Khi về tới Việt Nam, giá sản phẩm có thể sẽ còn dao động. Nhưng nhìn chung giá vẫn sẽ ở tầm hấp dẫn dưới 35 triệu đồng. Trong khi đó, MacBook Pro thì mọi người đều biết giá cao hơn hẳn, chỉ dành cho những ai ‘có điều kiện’.

Có nên sắm MacBook Air 2020 mới thay cho chiếc MacBook Pro đắt đỏ?
3 phiên bản màu sắc của MacBook: đen, xám, vàng hồng

Thiết kế, màn hình sang trọng không kém MacBook Pro

Macbook Air mới khiến không ít iFan trầm trồ vì vẻ sang trọng, cao cấp hơn đáng kể so với bản trước. Nó đã mang được dáng dấp đẳng cấp của Macbook Pro. Có một chi tiết mới thay đổi đáng kể là bàn di chuột. Bàn di chuột được phóng to tới 20%, tích hợp thêm Force Touch đa điểm. Phần viền màn hình đã được làm mỏng đi theo đúng xu hướng tràn viền bây giờ. Độ phân giải Full HD cùng với công nghệ True Tone trên màn hình 13,3 inch đem lại sự sắc nét vô cùng sống động. Nếu nói rằng Apple đã ‘đem’ màn hình Macbook Pro 13 inch lắp vào cũng không hề sai.

Có nên sắm MacBook Air 2020 mới thay cho chiếc MacBook Pro đắt đỏ?
Thiết kế sang trọng, đẳng cấp luôn là thế mạnh của Apple

Chi tiết cấu hình của 3 bản MacBook Air 2020

Khách hàng sẽ có 3 lựa chọn:

  • Bản chip Core i3: RAM 8GB, ROM 256GB, dùng chip Intel lõi kép thế hệ thứ 10 tốc độ 1.1 GHz, Turbo Boost tối đa 3.2GHz, đồ họa Intel Iris Plus
  • Bản Core i5: RAM 8GB, ROM 512GB, dùng chip Intel lõi kép thế hệ thứ 10 tốc độ 1.1 GHz, Turbo Boost tối đa 3.5GHz, đồ họa Intel Iris Plus
  • Bản Core i7: RAM 8GB, ROM 2TB, dùng chip Intel lõi tứ thế hệ thứ 10 tốc độ 1.2 GHz, Turbo Boost tối đa 3.8GHz, đồ họa Intel Iris Plus

Dù là phiên bản nào, laptop cũng có thời lượng pin mới cao hơn cũ. Điều này có được là nhờ con chip Intel thế hệ 10 sinh ít nhiệt hơn hẳn trong quá trình hoạt động. Thí nghiệm trước mắt còn cho thấy pin máy tốt hơn Macbook Pro 13 inch.

Một điểm mới nữa cũng rất thú vị có mặt trong MacBook Air này là bàn phím Magic. Đây là công nghệ có trong MacBook Pro 16 inch mới từ năm ngoái. Bàn phím Magic thao tác rất mượt mà, có thể chuyển đổi cắt kéo thông minh. Số lượng micro cũng được tăng lên 3. Thay đổi này có lẽ là để đáp ứng nhu cầu họp hành, làm việc online đang xu hướng hiện nay.

Có nên sắm MacBook Air 2020 mới thay cho chiếc MacBook Pro đắt đỏ?
Bàn phím Magic mới thông minh hơn nhiều lần đã có mặt trên dòng Air

Có nên sắm MacBook Air 2020 thay MacBook Pro?

Nếu xét về khoảng giá thì mua MacBook Air mới sẽ hấp dẫn hơn nhiều mà lại được sở hữu sản phẩm mới nhất nhà táo. Tuy nhiên, lựa chọn này chỉ thích hợp khi:

  • Bạn hoàn toàn thoải mái với màn hình máy tính nhỏ 13 inch
  • Bạn không có nhu cầu sử dụng quá cao như dùng trình dựng phim, cày nhiều game online khủng,… Nhìn chung, MacBook Air mới có thể làm việc văn phòng rât tốt, bao gồm chạy Photoshop, chơi game online,…
Có nên sắm MacBook Air 2020 mới thay cho chiếc MacBook Pro đắt đỏ?
Nếu không dùng tới các thông số khủng của MacBook Pro, mua MacBook Air tiết kiệm hơn nhiều

Macbook Air 2020 là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu mua laptop nhỏ gọn cao cấp dưới 35 triệu đồng. Hãy đợi sản phẩm có mặt trên kệ MacBook Air chính hãng của Phong Vũ nhé!