,

Có gì mới ở phiên bản iPhone SE 2020? iFan có thỏa lòng mong đợi?

Posted by

Mấy ngày qua, chắc chắn điểm nóng nhất làng công nghệ là sự xuất hiện của iPhone SE phiên bản 2020 mới. Thành viên mới nhất nhà táo cắn dở đang đe dọa phân khúc Android tầm trung. Những điểm mới mẻ đáng lưu ý của nó là gì?

Có con chip mạnh mẽ nhất của Apple

iPhone SE mới này bị đánh giá là ‘bình cũ rượu mới’ khi thiết kế chả khác gì mấy kết hợp iPhone 7 với 8 lại với nhau. Nhưng cấu hình bên trong nó thì đến iPhone X cũng không có được. Lần đầu tiên, Apple sử dụng con chip mới nhất của mình lên sản phẩm phân khúc giá rẻ này. Đó là chip Bionic A13 mới nhất, đang có mặt trên bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Vì vậy hiệu năng của nó chắc chắn không tầm thường, mượt mà gần bằng iPhone 11. iOS 13 mới nhất cũng được cài mặc định. Máy cũng hỗ trợ 2 sim (sim thứ 2 là eSIM), Wi-Fi 6, Gigabit LTE.

Có gì mới ở phiên bản iPhone SE 2020? iFan có thỏa lòng mong đợi?
Sản phẩm giá rẻ này được trang bị con chip như đàn anh

Chụp ảnh xóa phông với chỉ 1 camera

Khi iPhone 7 mới ra đời, chế độ chụp ảnh chân dung xóa phông cũng trở nên hot và xuất hiện thường xuyên trên iPhone. Chế độ này thực hiện được là nhờ có thêm camera phụ. iPhone SE mới lại chỉ có 1 camera, không đi theo xu hướng nhiều camera của thế giới smartphone hiện nay. Nhưng Apple đã có 1 tính năng mới, gọi là monocular depth sensing (cảm biến độ sâu một mắt) để sản phẩm vẫn chụp được ảnh chân dung. Độ sâu trường ảnh vẫn được nhận ra nhờ AI hiện đại.

Có gì mới ở phiên bản iPhone SE 2020? iFan có thỏa lòng mong đợi?
Chỉ có 1 camera nhưng iPhone SE mới vẫn ‘cân’ được chế độ chụp ảnh chân dung, quay được video 4K

Giá cực kỳ hấp dẫn 

Ở thị trường Mỹ, iPhone SE 2020 đã được ra giá chính thúc là từ 399 USD (khoảng 9.3 triệu đồng). Đây là giá với bản rẻ nhất 64GB, bản đắt nhất 256 GB cũng có giá chỉ 549 USD (khoảng 12.8 triệu đồng). Khi về tới Việt Nam, giá máy dự kiến là sẽ từ 11 triệu đồng. Ở thị trường nước ta hiện nay thì con số này thuộc về mức trung – cao cấp khá phổ biến.

iPhone SE 2020 rõ ràng sẽ không khiến các iFan sành điệu sang sở hữu iPhone 11 quan tâm nhiều. Nhưng những ai đang muốn ‘lên đời’ từ iPhone 7, 8 hoặc dưới nữa chắc chắn sẽ thích. So với việc mua máy đời cũ thì bỏ 11 triệu sắm chiếc iPhone đời mới nhất, chip mới nhất tuyệt vời hơn nhiều.

Có gì mới ở phiên bản iPhone SE 2020? iFan có thỏa lòng mong đợi?
Chỉ cần có hơn 10 triệu đồng đã sở hữu được iPhone đời mới nhất, hấp dẫn đúng không?

Màn hình 4,7 inch gây tranh cãi

Trong khi cả làng công nghệ đang thi nhau làm màn hình to ra, tràn viền các loại thì iPhone SE mới lại làm màn hình nhỏ, chỉ 4,7 inch. Kích thước này chắc chắn làm cho những ai đang quen dùng màn hình lớn thấy khó chịu. Nhưng những ai thuộc team thích màn hình nhỏ, thích máy nhỏ gọn trong tay thì lại cực kỳ hấp dẫn.

Hiện nay, tìm được máy nhỏ gọn như thế này mà đời mới nhất không hề dễ. Là sản phẩm giá rẻ của Apple, có lẽ hãng cũng phần nào nhắm đến khách hàng có nhu cầu dùng smartphone không quá cao. Mà đối tượng này thì vốn không cần đến màn hình lớn.

Có gì mới ở phiên bản iPhone SE 2020? iFan có thỏa lòng mong đợi?
Màn hình của máy bằng với màn hình iPhone 8 trước đó

Chỉ vừa mới được giới thiệu, iPhone SE mới đã nhận được hàng loạt nhận xét khen chê đủ cả. Nhìn chung, thiết kế của máy có thể cũ nhưng bên trong thì vẫn có đủ điểm mới mẻ, đáng đầu tư. Với những ai muốn sở hữu sản phẩm nhà Apple mà hầu bao bình thường thì rõ ràng iPhone SE mới là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Còn bạn, bạn có mong chờ thành viên mới này nhà táo không? Hãy chờ đợi sản phẩm lên kệ iPhone chính hãng của Phong Vũ trong thời gian sớm nhất có thể nhé!