Chrome ngừng hỗ trợ cập nhật với Windows 7 và 8.1

Posted by

Cái tên trình duyệt quốc dân của anh em – Chrome vừa có thông báo ngừng hỗ trợ cập nhật với Windows 7 và Windows 8.1. Không biết anh em có đang sử dụng 2 phiên bản Windows này không, anh em đã biết chưa và đã chuẩn bị gì chưa?


Đọc thêm:


Chrome ngừng hỗ trợ cập nhật đối với Windows 7 và Windows 8.1 từ tháng 2/2023

Từ tháng 2/2023 sẽ bắt đầu việc Chrome ngừng hỗ trợ cập nhật đối với Windows 7 và Windows 8.1
Từ tháng 2/2023 sẽ bắt đầu việc Chrome ngừng hỗ trợ cập nhật đối với Windows 7 và Windows 8.1

Vào tháng 10 năm 2022, Google thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ Chrome trên Windows 7 và Windows 8.1 vào tháng 2 năm 2023. Dĩ nhiên nếu anh em không sử dụng 2 phiên bản Windows này cũng không cần quan tâm đến thông báo này, tuy nhiên với anh em có thì điều này cần để ý và sớm giải quyết trước hạn.

Việt Chrome ngừng hỗ trợ các phiên bản windows cũ không có nghĩa là người dùng không còn được sử dụng trình duyệt này nữa. Sau tháng tháng 2/2023, người dùng vẫn có thể sử dụng trình duyệt bình thường nhưng sẽ không được bảo mật và nâng cấp các bản vá nữa. Nguy cơ bị mất dữ liệu là rất cao, đặc biệt là với các tài khoản doanh nghiệp.

Vấn đề mà Chrome đang quan ngại đó là có tới 10.5% thị phần máy tính để bàn trên toàn cầu sử dụng windows 7 dù phiên bản này đã bị Microsoft dừng hỗ trợ từ tháng 1/2020. Vì vậy những người dùng này có nguy cơ bị đánh mất dữ liệu rất cao.

Xem thêm: Microsoft sắp ngừng hỗ trợ windows 8.1

Người dùng nên làm gì khi Chrome ngừng hỗ trợ các phiên bản Windows cũ?

Nâng cấp hệ điều hành

Chỉ một thời gian ngắn sau quyết định chấm dứt hỗ trợ Windows 8.1 của Microsoft, Chrome đã công bố quyết định làm điều tương tự. Và điều này cũng dễ hiểu khi bản chất các phiên bản Windows 8 vốn đã không được lòng người dùng và nó cũng khá cũ kỹ rồi. Và dĩ nhiên là cách giải quyết tốt nhất với anh em là nâng cấp nếu có thể.

Chrome ngừng hỗ trợ cập nhật với phiên bản cũ
Nâng cấp hệ điều hành nếu có thể để tránh việc Chrome ngừng hỗ trợ cập nhật với phiên bản cũ

Thật may nếu máy anh em đáp ứng đủ điều kiện để cập nhật lên Windows 11 thì không có gì để nghĩ nữa. Nâng cấp lên Windows 11 và quên đi cái thông báo ngừng cập nhật này đi.

Nếu máy anh em thậm chí còn cũ hơn và chỉ có thể đáp ứng được Windows 10 cũng vẫn còn may và anh em có thể nâng cấp lên từ Windows 7 miễn phí nếu vẫn còn key. Nếu không thì chi phí để mua mới Windows 10 dao động từ 139 đến 309 đô la và điều này có cần thiết không thì là do anh em lựa chọn.

Sử dụng trình duyệt thay thế và tiếp tục với Windows hiện tại

Sử dụng trình duyệt thay thế
Sử dụng trình duyệt thay thế và tiếp tục với Windows hiện tại của anh em nếu nó vẫn ngon

Dĩ nhiên là Chrome là một cái tên quốc dân nhưng không có nghĩa nó là duy nhất. Chrome ngừng hỗ trợ cập nhật với anh em Win cũ thì chỉ cần sử dụng một trình duyệt web khác là xong. Tuy nhiên vẫn có những cái tên có chính sách hỗ trợ tương tự như Microsoft Edge cũng ngừng hỗ trợ với 2 phiên bản Windows này.

Tuy nhiên Firefox vẫn dùng bình thường và không có thông báo nào về các chính sách cập nhật. Mặc dù quá trình chuyển đổi trình duyệt có thể không quen và mới đầu có chút bất tiện nhưng nó miễn phí, không cần nâng cấp Windows và nó đơn giản còn hơn là cách đầu tiên.

Sắm một chiếc laptop mới đủ sức cài đặt hệ điều hành mới nhất

Chrome ngừng hỗ trợ cập nhật
Cách 3 là đến Phong Vũ rinh máy mới và không cần thêm gì nữa

Dĩ nhiên là việc dùng một chiếc máy tính và năm tuổi chẳng có gì là lạ và nếu nó vẫn ngon thì việc dùng tiếp là bình thường. Tuy nhiên nếu nó đã quá cũ kỹ và cần đến đôi ba phiên bản nâng cấp hệ điều hành để bước qua 2 ngưỡng cửa Windows 7 và Windows 8.1 thì cũng đến lúc anh em cần một chiếc máy mới hơn ít nhất là chạy được Windows 10 nếu muốn dùng Chrome.

Dĩ nhiên một chiếc máy tương thích với Windows 10 không đòi hỏi ngân sách quá nhiều nên đó cũng có thể là một ý đáng cân nhắc.

Bạn có nên nâng cấp Windows để giữ Chrome không?
Bạn có nên nâng cấp Windows để giữ Chrome không?

Tre già thì măng mọc nên điều này không thể tránh khỏi việc thay thế và loại bỏ các phiên bản quá cũ, do đó hy vọng anh em sẽ có thể chọn cho mình những cách thích ứng hiệu quả và phù hợp với mình nhé. Đọc thêm nhiều tin tức thú vị tại Phong Vũ Play và mua hàng công nghệ tại Phong Vũ nhé.