Chống dịch cùng EURO thì cần chọn TV như thế nào?

Posted by

Như anh em cũng biết thì không mấy ai được một lần đặt chân đến những đấu trường huyền thoại trên thế giới. Được tận mắt chứng kiến những trận cầu kinh điển. Hơn nữa mùa EURO này anh em có tiền thì cũng chịu. Vậy anh em Phong Vũ đã biết chọn một chiếc TV thích hợp. Để chuẩn bị chống dịch cùng EURO chưa.

1. Chọn kích thước màn hình – Chống dịch cùng EURO

Chọn kích thước màn hình - Chống dịch cùng EURO
Chọn kích thước màn hình – Chống dịch cùng EURO

55 inch là kích thước TV hàng đầu hiện nay. Có nghĩa là hầu hết các TV mới đều có kiểu 55 inch. Các TV 65 inch tốt nhất cũng có nhu cầu khá cao. Với một số lựa chọn có kích thước 75 inch trở lên. Mặc dù bạn sẽ thực sự cần nhiều không gian cho chúng nên anh em có thể cân nhắc không gian nhé. Các kích thước nhỏ hơn như 32 inch và 40 inch sẽ không nhắc đến ở đây. Vì sao vì nó không thích hợp để anh em xem bóng đá đâu. Tivi xem bóng đá thì cần màn to là điều chắc chắn rồi. Và nếu ai hỏi to bao nhiêu là đủ thì đến khi nào bằng sân vận động thì đủ. Do đó anh em có khả năng bao nhiêu thì to bấy nhiêu nhé.

2. Độ phân giải và HDR

Độ phân giải và HDR
Độ phân giải và HDR

Có hai độ phân giải phổ biến: Ultra HD (còn được gọi là 4K) và HD. TV Ultra HD mang 3840 x 2160 pixel, trong khi TV HD thường là Full HD 1920 x 1080 pixel. Điều này có nghĩa là TV Ultra HD có số pixel nhiều gấp bốn lần so với TV HD và do đó có thể cung cấp hình ảnh với độ phân giải cao hơn nhiều. Và do đó thì anh em cũng biết rồi đấy. Dĩ nhiên là 4K sẽ tối ưu hơn. Nhưng nói gì thì cũng cần nói đến cái túi mình đã. Nếu màn to bự còn siêu nét và các công nghệ hiện đại. Anh em có thể suy xét thêm đôi chút đấy nhé.

HDR là gì? TV dải động cao có thể tạo ra hình ảnh có độ sáng và độ tương phản cao hơn nhiều so với TV bình thường. Tất cả các TV HDR hiện tại cũng hỗ trợ phổ màu rộng hơn so với hầu hết các TV không phải HDR. Và điều này thì cũng tốt cho một trận cầu đỉnh cao.

3. Loa và âm thanh – Chống dịch cùng EURO

Loa và âm thanh - Chống dịch cùng EURO
Loa và âm thanh – Chống dịch cùng EURO

Chất lượng âm thanh của TV phẳng có thể khác nhau rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn không có ý định sử dụng một số loại hệ thống âm thanh bên ngoài, đây là điều bạn nên chú ý. Hầu hết các thương hiệu đều trích dẫn một số watt công suất cho hệ thống loa TV của họ. Nhưng điều này hiếm khi hữu ích trong việc quyết định xem TV có khả năng phát ra âm thanh như thế nào. Nhưng lời khuyên cho anh em là nếu thích nghe nhạc xem phim và trước tiên là muốn một trận đấu cao trào. Anh em có thể suy nghĩ đến việc một hệ thống loa đi kèm ngoại vi.

4. Hỗ trợ kết nối và các cổng ngoại vi

Ngày nay, các kết nối chính bạn cần tìm là HDMI, cổng USB và hỗ trợ đa phương tiện. Với HDMI, bạn đang nói về số lượng mà còn là thông số kỹ thuật. Với TV 4K hãy mua TV có v2.0 HDMI 2.0 thay vì v1.4 HDMI để đảm bảo khả năng tương thích rộng nhất với thiết bị nguồn hiện tại và sắp tới. Để phù hợp với tương lai cho nội dung 8K hoặc đảm bảo bạn có thể chơi game 4K ở tốc độ khung hình cao (120Hz). Bạn cũng sẽ muốn có ít nhất một cổng HDMI 2.1 .

Hỗ trợ kết nối và các cổng ngoại vi
Hỗ trợ kết nối và các cổng ngoại vi

Cổng USB hữu ích cho cả việc phát lại đa phương tiện (đặc biệt là ảnh và video) được lưu trữ trên ổ USB và. Với một số TV, ghi từ bộ điều chỉnh của TV vào ổ cứng USB gắn liền. Và nó cho phép anh em xem lại những trận cầu đêm muộn vào hôm sau. Hầu hết các TV hiện nay đều có Wi-fi và cổng Ethernet tích hợp để bạn có thể kết nối chúng với internet. Tuy nhiên, không phải tất cả TV đều cho phép bạn sử dụng các kết nối mạng này. Để truy cập đa phương tiện được lưu trữ trên các thiết bị khác trong mạng của bạn.

Nói chung để lựa chọn 1 chiếc Tivi cần rất nhiều mối quan tâm. Tuy nhiên để nói đến một chiếc để xem bóng đá trước đã thì đây có lẽ là những thứ anh em không nên bỏ qua. Nếu không thể tự mình được thì ghé Phong Vũ nhé.