Chọn tai nghe để nghe nhạc như thế nào cho phù hợp?

Posted by

Thật tốt khi có một chiếc tai nghe không chỉ tạo ra âm nhạc tuyệt vời mà còn sở hữu độ bền và sự thoải mái. Trừ khi bạn là tín đồ thời trang, vẻ ngoài không phải là sự cân nhắc quá quan trọng cho tai nghe. Thay vào đó, các thông số kỹ thuật là yếu tố cần được đề cao hơn. Tuy vậy, thiết kế tai nghe cũng quan trọng khi đặt vào tình huống sử dụng cụ thể. Bạn cần một chiếc tai nghe với thiết kế phổ thông, thể thao hay có tính năng đặc biệt nào khác (siêu bền, chống nước,…) ? Hãy đọc thêm bài viết để biết chọn tai nghe để nghe nhạc như thế nào cho phù hợp.

Thiết kế bình thường, thể thao, năng động hay như nào.
Thiết kế bình thường, thể thao, năng động hay thế nào khác?

Tai nghe để nghe nhạc có dây hoặc không dây

Nhiều tai nghe ngày nay vẫn sử dụng dây với một số cổng kết nối quen thuộc. Nếu dây tai nghe quá ngắn, nó có thể hạn chế chuyển động đầu của bạn. Người dùng có thể mua một bộ ghép nối để mở rộng chiều dài dây. Các thương hiệu lớn hiện nay cung cấp cả tai nghe có dây và kết nối không dây. Tuy nhiên, có một khoảng nhất định có thể dễ bị nhiễu hơn so với có dây.

Tai nghe để nghe nhạc có dây hoặc không dây
Tai nghe để nghe nhạc có dây hoặc không dây

Những người đam mê âm thanh thích tai nghe có dây vì chúng có chất lượng tốt hơn. Khi nói đến độ trung thực của âm thanh hoặc hiệu suất hi-fi. Cũng không có độ trễ và nó tương thích với hầu hết các thiết bị. Chúng cũng không yêu cầu pin để hoạt động, bạn chỉ cần cắm điện là có. Tai nghe không dây đang được bán trên thị trường nhiều hơn vì sự tiện lợi và thiết kế. Những tai nghe này yêu cầu pin để hoạt động, vì vậy chúng phải được sạc. Một số tai nghe không dây cũng có thể nhận nhiễu từ các thiết bị khác.

Thoải mái đối với tai nghe để nghe nhạc là quan trọng

Nếu bạn thực sự đến một cửa hàng thay vì mua sắm trực tuyến bạn có thể thử tai nghe. Điều quan trọng nhất cần xem xét khi dùng thử chúng là sự thoải mái. Tai nghe có thể được đeo trong nhiều giờ như khi đi du lịch hoặc để vượt thời gian. Nếu không thoải mái, điều này có thể là một vấn đề cho người dùng.

Thoải mái đối với tai nghe để nghe nhạc là quan trọng
Thoải mái đối với tai nghe để nghe nhạc là quan trọng

Một miếng đệm tai mềm và đẹp trên tai nghe tạo sự thoải mái cho đôi tai của bạn. Một số loại có thể quá chật hoặc áp lực vào tai gây ra nhiều khó chịu. Những miếng đệm này phải mềm và ôm khít quanh tai một cách chắc chắn. Đối với tai nghe, một lưu ý quan trọng là chúng không được chìm quá sâu vào ống tai. Nhưng cũng phải vừa vặn chắc chắn mà không bị rơi ra. Điều này cũng không gây khó chịu hoặc kích ứng, vì vậy việc thử chúng tại cửa hàng có lợi thế hơn so với mua sắm trực tuyến.

Nhu cầu với tai nghe của riêng anh em

Loại tai nghe cũng có thể phụ thuộc vào loại nhạc mà người dùng nghe. Một số thích âm trầm lớn và âm tần số thấp hơn từ các thể loại âm nhạc như hip hop và R&B. Những người khác có thể thích sự cân bằng êm dịu hơn với nhạc jazz mượt mà và rock nhẹ. Nhiều thanh thiếu niên thích các giai điệu catchier trong các thể loại nhạc pop, rock. Và nhạc điện tử tăng cường cả âm thanh tần số thấp và cao. Một số tai nghe được thiết kế cho các thể loại cụ thể, vì vậy đó là điều cần xem xét.

Nhu cầu với tai nghe của riêng anh em 
Nhu cầu với tai nghe của riêng anh em

Ngoài ra còn có “tai nghe thông minh” được bán trên thị trường triển khai một dạng AI. Đây chỉ là những tính năng bổ sung được phát triển để tìm hiểu thói quen và sở thích âm nhạc. Còn rất nhiều điểm mà anh em muốn chọn thật ưng ý phải chọn kỹ. Đừng quên Phong Vũ nhé nếu anh em muốn tham khảo hoặc mua những món hàng công nghệ.