Qualcomm S3 và S5 Gen 2 ra mắt: nâng tầm tai nghe TWS, độ trễ chỉ 48ms

Posted by

Ngoài Snapdragon 8 Thế hệ 2 và Snapdragon AR2 thế hệ 1 cho kính thực tế ảo AR, Qualcomm còn giới thiệu một số bộ xử lý mới cho phân khúc âm thanh, Qualcomm S5 Thế hệ 2 và nền tảng âm thanh Qualcomm S3 thế hệ 2. Theo công ty, đây là những tính năng được tối ưu hóa để hoạt động với Snapdragon 8 Gen 2 và bổ sung một loạt tính năng mới cho Snapdragon Sound.


Đọc thêm:


Nền tảng âm thanh Snapdragon Sound với Qualcomm S3 và S5 Gen 2

Nền tảng âm thanh với với Qualcomm S3 và S5 Gen 2

Với chip Qualcomm S3 và S5 Gen 2, Qualcomm đã tối ưu hóa âm thanh của loa, tai nghe,… cũng như nhiều hỗ trợ và nâng cấp. Cụ thể những nâng cấp và cải tiến với Snapdragon Sound như sau:

  • Hỗ trợ truyền phát nhạc lossless với khả năng kết nối mạnh mẽ qua cả kết nối có dây và Bluetooth, ngay cả trong môi trường RF phức tạp.
  • Độ trễ thấp hơn để chơi game không bị lag, với hỗ trợ bằng giọng nói để trò chuyện trong trò chơi. 
  • Âm thanh không gian với độ trễ thấp chỉ 48ms để mang lại trải nghiệm đắm chìm và tự nhiên hơn. 

Nền tảng âm thanh Qualcomm S3 và S5 Gen 2 đủ tiêu chuẩn cho nhiều trường hợp sử dụng hỗ trợ LE Audio cho tai nghe nhét tai và tai nghe âm thanh nổi, bao gồm chia sẻ âm thanh, âm thanh phát sóng Auracast, chế độ chơi game và ghi âm thanh nổi với chức năng Bluetooth 5.3. Các nền tảng Qualcomm S3 và S5 Gen 2 chế độ kép này tích hợp tính năng tốt nhất của LE Audio và tính năng tốt nhất của Bluetooth cổ điển để cho phép áp dụng các tính năng mượt mà cho các tình huống nghe khác nhau.

Qualcomm S3 và S5 Gen 2 loại bỏ tiếng ồn chủ động

Qualcomm S3 và S5 Gen 2

Ngoài ra, hai nền tảng âm thanh mới của Qualcomm cũng sẽ hỗ trợ công nghệ Khử tiếng ồn chủ động. Điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của người nghe bằng cách thích ứng với cả tai nghe in-ear cũng như môi trường bên ngoài của người dùng. Ngoài ra còn có Qualcomm Adaptive ANC với chế độ Adaptive Transparency có tính năng tự động phát hiện giọng nói, mang đến cho người dùng sự chuyển đổi mượt mà giữa trải nghiệm khử tiếng ồn và âm thanh tự nhiên khi họ cần nghe môi trường xung quanh.

Đối với các nhà phát triển thiết bị âm thanh, công nghệ Qualcomm Hybrid Adaptive ANC nâng cao giúp giải quyết các vấn đề thường gặp phải như tiếng ồn của gió, tiếng hú và các tiếng động bất ngờ. Qualcomm nói rằng cả 2 đều là những nền tảng tiên tiến nhất của họ cho các tính năng vượt trội và tiết kiệm năng lượng cao.

Snapdragon Sound hứa rằng nó sẽ có độ trễ âm thanh thấp đến 48 mili giây đối với những tai nghe phù hợp hoặc đủ điều kiện. 48 mili giây từ khi bạn nhìn thấy đến lúc nghe được không phải là không có độ trễ nhưng nó là tốt hơn nhiều nếu so với những codec Bluetooth cũ hơn như SBC, AAC hoặc thậm chí là aptX classic của Qualcomm.

Đó cũng là lý do tại sao hai nền tảng Qualcomm S3 và S5 Gen 2 là giải pháp tích hợp sẵn cho các công ty muốn nhanh chóng phát triển tai nghe và tai nghe in-ear bằng công nghệ của Qualcomm. S5 Gen 2 hoàn toàn có thể lập trình được, cho phép các công ty sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các công nghệ khác.

Những thiết bị đầu tiên có Qualcomm S3 và S5 Gen 2 có thể được hy vọng sẽ xuất hiện sớm vào nữa cuối năm 2023. Anh em game thủ có chờ đợi những thiết bị cải thiện âm thanh như vậy không, hoặc có những ai đam mê âm nhạc chắc sẽ thích.

Qualcomm S3 và S5 Gen 2

Mời anh em tham gia Phong Vũ Play để cập nhật thêm những tin tức thú vị khác cũng như đừng quên theo dõi những ưu đãi mua hàng hấp dẫn tại Phong Vũ nha.