Chip Apple M2 mạnh hơn đến mức nào so với chip M1?

Posted by

Như nhiều nguồn tin cũng như dự đoán rằng Apple đang phát triển thế hệ chip tiếp theo của con chip Silicon Apple M1 tạm gọi là M2. Nhiều anh em cho rằng M2 sẽ có mặt trong năm 2022 đây thôi và cũng không còn xa vời nữa. Có chăng một thế hệ các mẫu MacBook Air vào cuối năm sẽ được xuất xưởng với M2?

Chưa có điều gì chắc chắn cho đến thời điểm này, tuy nhiên tổng hợp đến anh em những tin tức xoay quanh và những đồn đoán về con chip Apple M2 nhé.Chip Apple M2 mạnh như thế nào? GPU và CPU có gì ?

Vào tháng 10 năm ngoái thì Apple đã ra mắt M1 Pro và M1 Max là 2 chip mới nhất nhà Táo cung cấp sức mạnh cho các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch. Trong đó M1 Pro có tối đa 10 lõi CPU và tối đa 16 lõi GPU, trong khi M1 Max có CPU 10 lõi và tối đa 32 lõi GPU. Ngoài ra còn có chip M1 Ultra trong Mac Studio với GPU 20 lõi và tối đa 64 lõi GPU.

Chip Apple M2 mạnh như thế nào? GPU và CPU có gì ?
Chip Apple M2 mạnh như thế nào? GPU và CPU có gì ?

M2 là phiên bản silicon thế hệ tiếp theo của Apple và chip M2 đầu tiên sẽ kế nhiệm chip ‌M1‌. Nó sẽ không mạnh bằng ‌M1 Max‌ và ‌M1 Pro‌, nhưng sẽ mạnh hơn ‌M1‌, con chip được thiết kế để thay thế chính M1. Và đó là những gì mà nhiều anh em đồn đoán còn thật sự dĩ nhiên phải đợi thông tin từ táo khuyết. Các tin đồn cho thấy nó có thể được sử dụng lần đầu trong ‌MacBook Air‌ được cập nhật và thiết kế lại, được lên kế hoạch vào khoảng giữa đến cuối năm 2022 và nó cũng được cho là sẽ được làm mới phiên bản của MacBook Pro 13 inch.

Hiện tại có “ít nhất” chín máy Mac mới đang được thử nghiệm sử dụng bốn chip M2 khác nhau, kế thừa của chip M1 hiện tại.

Đồng thời Apple đang phát triển chip M2 cho máy Mac đang diễn ra với sự hỗ trợ từ Samsung Electro-Mechanics. Báo cáo cho biết Samsung sẽ cung cấp FC-BGA cho chip M2. Đây là một thành phần bảng mạch in được sử dụng để kết nối SoC với mô-đun chính. Các công ty được cho là đang cùng nhau làm việc trên FC-BGA cho chip M2 và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong năm nay.

M2 dự kiến ​​sẽ có CPU 8 nhân giống như ‌M1‌, nhưng sẽ có những cải tiến về tốc độ và hiệu quả vì nó được mong đợi sẽ được xây dựng trên quy trình 4 nanomet của TSMC. Nó dự kiến ​​sẽ có thêm các lõi GPU, với các tùy chọn GPU 9 và 10 lõi, tăng so với các tùy chọn GPU 7 và 8 lõi trong chip ‌M1‌ ban đầu.

Các dấu hiệu của chip M2 xuất hiện trong macOS Monterey 12.3 beta khi Apple đang nghiên cứu phát triển chip. Con chip này có tám lõi CPU và một GPU 10 lõi, phù hợp với thông tin chúng ta biết về M2.

Chip Apple M2 Pro và M2 Max liệu có xuất xưởng cùng với M2 không?

Chip Apple M2 Pro và M2 Max thì sao liệu nó có xuất xưởng cùng với M2 hay sẽ là sau đó
Chip Apple M2 Pro và M2 Max thì sao liệu nó có xuất xưởng cùng với M2 hay sẽ là sau đó

Apple cũng đang làm việc với chip M2 Pro và M2 Max cao cấp hơn, mạnh mẽ hơn. Các tin đồn cho thấy chip M2 Max có CPU 12 lõi và GPU 38 lõi, cùng với bộ nhớ 64GB. Mặc dù chúng ta chưa nghe thông tin chi tiết cụ thể về M2 Pro, nhưng khả năng nó sẽ là chip bậc trung giữa M2 và M2 Max.

Chip M2 có thể sẽ được đưa vào ‌MacBook Air‌ sắp ra mắt vào năm 2022, cũng như Mac mini và phiên bản mới của MacBook Pro 13 inch. ‌MacBook Air‌ của Apple là sản phẩm thú vị nhất trong số các sản phẩm M2 được đồn đại, và nó dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​một cuộc đại tu toàn bộ về thiết kế, với chiếc máy mới có viền màu trắng mỏng hơn, bàn phím màu trắng, thiết kế theo phong cách MacBook Pro có thể notch và không có thiết kế hình nêm nữa. M2 Pro và M2 Max sẽ được sử dụng trong ‌Mac mini‌ và các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch.

Xem thêm: So sánh Macbook Pro 2021 và Macbook Pro 2020: nên mua máy nào?

Vậy M2, M2 Pro và M2 Max sẽ dùng trên máy gì? Và tương lai của dòng Chip M?
Vậy M2, M2 Pro và M2 Max sẽ dùng trên máy gì? Và tương lai của dòng Chip M?

Apple đang có kế hoạch chuyển đổi tất cả các sản phẩm Mac của mình sang chip silicon Apple dòng M trong tương lai, vì vậy chúng ta có thể sẽ tiếp tục thấy các lần lặp lại và cải tiến cho dòng chip này. Apple đã liên tục làm mới các chip A-series được sử dụng trong iPhone mỗi năm và chúng ta đang mong đợi các bản nâng cấp thường xuyên tương tự cho các chip silicon của Apple.

Apple có thể sẽ giới thiệu chip M2 Pro và M2 Max cho các phiên bản tương lai của MacBook Pro và các thiết bị khác, nếu nó phù hợp với sơ đồ đặt tên ‌M1‌ / ‌M1 Pro‌ / ‌M1 Max‌ được giới thiệu trong năm 2020 và 2021.

Vậy anh em có trông chờ những thế hệ kế tiếp nhà M này không. Đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín Phong Vũ và tham gia ngay Phong Vũ Play để đọc thêm nhiều tin tức công nghệ và gaming hàng ngày nhé.