Phí thay pin iPhone 14 cao hơn 30 USD so với đời trước

Posted by

Sau khi iPhone 14 series ra mắt thì anh em sắp được trên tay những chiếc đầu tiên chính hãng VN/A rồi tuy nhiên lại có những thông tin đi kèm khiến anh em “đau lòng”. Phí thay pin iPhone 14 sẽ là 99 đô la và cao hơn pin iPhone đời trước đến 30 USD. Không những phí thay pin cao hơn mà các chi phí sửa chữa cũng ngày càng đắt đỏ khiến cho nhiều anh em suy nghĩ thêm về việc mua cho mình những gói Apple Care.

Thậm chí việc này có thể khiến cho nhiều anh em chọn ở lại với iPhone 13 thay vì là iPhone 14 hay iPhone 14 Plus. Anh em nghĩ sao về viên pin và các khoản gia tăng chi phí này từ Apple?


Đọc thêm:


Phí thay pin trên 4 mẫu iPhone 14 sẽ là 99 đô la

Phí thay pin trên iPhone 14
Phí thay pin trên iPhone 14 các dòng sẽ là 99 đô la

Việc lạm phát và các công nghệ phát triển cũng làm ảnh hưởng đến giá cả và giá dịch vụ sửa chữa thay thế của điện thoại và cụ thể ở đây là iPhone. Nếu anh em không có AppleCare + hoặc bỏ qua những trường hợp đặc biệt chẳng hạn như hư pin trong năm đầu tiên sử dụng,… anh em sẽ phải tốn 99 đô la cho viên Pin của các dòng iPhone 14.

Việc này có thể dễ hiểu với các iPhone có kích thước lớn hoặc mạnh mẽ hơn như Pro và Pro Max bởi có khả năng viên Pin sẽ lớn hơn và cần thêm tiền. Nhưng với iPhone 14 có vẻ hơi khó cho người dùng bởi theo những thông tin rò rỉ hoặc đồn đoán iPhone 14 có pin 3.279mAh, trong khi model cũ có pin 3.227mAh sự chênh lệch là không nhiều với mức giá 30 đô.

Việc tăng giá không chỉ ở viên pin mà còn cả các linh kiện thay thế và sửa chữa khác

Việc tăng giá không chỉ ở viên pin
Việc tăng giá không chỉ ở viên pin mà còn cả các linh kiện thay thế và sửa chữa khác

Việc sửa chữa iPhone hết bảo hành chưa bao giờ là rẻ, trừ khi bạn có AppleCare Plus. Với thế hệ iPhone mới năm nay thì Apple cũng đã cập nhật những thay đổi chi phí của mình: Sự thay đổi giá đáng chú ý nhất là chi phí thay thế pin, chi phí sửa chữa camera sau đối với Pro và Pro max, màn hình trên Pro, Pro max và Plus, mặt lưng,… Vậy nhìn chung các thứ thường gặp đối với người dùng đều tăng giá và tăng khiến cho nhiều anh em bắt đầu suy nghĩ đến Applecare Plus hoặc những chiếc ốp lưng.

Chọn gói AppleCare Plus có thể sẽ có lợi hơn dù nó không hề rẻ

AppleCare Plus
AppleCare Plus có thể sẽ có lợi hơn đặc biệt là trong lúc này dù nó không hề rẻ

Phải thừa nhận rằng chi phí cho gói AppleCare Plus của Táo khuyết không hề rẻ theo đúng nghĩa của nó: bạn sẽ phải trả 219 đô la cho hai năm bảo vệ iPhone 14 (11,49 đô la một tháng) hoặc 269 đô la cho hai năm bảo vệ tối đa iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max (13,49 đô la một tháng). Tin tốt là Apple đã cập nhật các điều khoản của phạm vi bảo hiểm, cung cấp sửa chữa không giới hạn cho các hư hỏng do tai nạn, thay vì giới hạn trước đây là hai lần mỗi năm.

Một chiếc ốp lưng và một miếng dán màn hình có thể là những thứ anh em đang nghĩ tới. Tuy nhiên màn hình iPhone sinh ra không phải để bị dán đè lên và nó không tối ưu trải nghiệm tí nào ngoài việc bảo vệ cái màn vài trăm đô của anh em. Vì vậy nếu có thể thì AppleCare Plus vẫn là lời khuyên tốt nhất. Bởi lẽ nếu một chiếc ốp xịn xịn và một chiếc kính mắt trước cũng xịn xịn cũng sẽ ngốn của anh em không ít tiền thậm chí là không thua gì gói Applecare +.

nên nghiêm túc cân nhắc đến một gói AppleCare Plus
nên nghiêm túc cân nhắc đến một gói AppleCare Plus

Việc Apple tăng 43% chi phí cho viên pin trên iPhone 14 và cả các chi phí sửa chữa khác làm cho anh em nên nghiêm túc cân nhắc đến một gói AppleCare Plus cho mình. Ngoài ra các chính sách này cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của chiếc iPhone trong tay anh em nếu có nhu cầu bán lại. 99 đô lập tức sẽ được người mua trừ vào viên Pin dưới 80% của anh em nếu muốn chia tay iPhone cũ. Vậy nếu không có Applecare + thì nên để ý đến chiếc iPhone 14 của mình một tí nếu không muốn dính vào mục “hư hỏng khác” từ Apple với giá 699 đô cho 1 lần sửa chữa.

Chúc anh em nào đang trông ngóng iPhone mới sẽ sớm được trên tay trải nghiệm em nó nhé. Đừng quên theo dõi những thông tin công nghệ thú vị hàng ngày trên Phong Vũ Play và mua hàng công nghệ tại Phong Vũ nhé.