Cây chọc sim của Apple giá 100.000 đồng có gì mà đắt đến vậy?

Posted by

Mới đây, sản phẩm cây chọc sim của Apple đã được đưa vào bộ sản phẩm công cụ tự sửa chữa iPhone. Nó ngay lập tức gây chú ý vì được bán với mức giá tới 4 USD (gần 100 ngàn đồng). Que chọc sim này có thực sự đáng giá đến thế?Cây chọc sim của Apple giá 4 USD chưa bao gồm phí ship

Mức giá 4 USD mà Apple đưa ra này chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến tay khách hàng. Điều đó có nghĩa là để mua một cây chọc sim chính hãng chuẩn chỉnh, bạn có thể phải trả giá tới vào trăm ngàn đồng.

Về thiết kế, nó có vẻ như hoàn toàn không khác biệt gì với muôn vàn que chọc sim iPhone chúng ta từng thấy trước nay. Và có một điều khiến không ít iFan thấy tiếc nuối là sản phẩm không có logo hay bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào để đánh dấu đây là hàng auth của Apple. Đây cũng là điều dễ hiểu vì công cụ này có kích cỡ quá nhỏ. Về chất liệu, que chọc sim cũng chỉ là thanh kim loại nhỏ xíu như mọi khi.

Dẫu chỉ là công cụ nhỏ bé nhưng Apple cũng có tới 2 phiên bản cây lấy sim. Kiểu thứ nhất có dạng hình trụ tròn như ghim kẹp giấy của chiếc iPhone SE. Phiên bản còn lại trông quen thuộc hơn, có dạng dẹt phẳng.

2 mẫu chọc sim của Apple

Có đáng bỏ ra cả trăm ngàn đồng để lấy được sim từ iPhone?

Quả thật là cây chọc sim của Apple hoàn toàn không có gì đặc biệt hay tân tiến hơn. Nó được bán giá đắt đến như vậy đơn giản vì nó là hàng chính hãng, do chính Nhà táo sản xuất. Theo một số chuyên gia công nghệ, mức giá 4 USD chủ yếu là chi phí bán hàng chứ chi phí sản xuất không chiếm là bao.

Thực tế, ở ngoài chúng ta có thể mua que chọc sim với giá chỉ 1 ngàn đồng và nhiều khi được tặng kèm miễn phí. Thậm chí nhiều người cũng chẳng cần công cụ này mới tháo lắp được khay SIM vì có thể dùng que tăm, cặp tăm hay ghim kẹp giấy để thay thế. Chính vì thế mà sản phẩm mới nhà Apple đang bị bàn luận gay gắt trên các trang mạng xã hội ở cả quốc tế lẫn Việt Nam. Nhiều người cho rằng nó cũng như một “trò đùa” như chiếc khăn lau màn hình 19 USD (hơn 400.000 đồng) từng bị chế giễu cách đây không lâu.

Mức giá trên trời của sản phẩm đang bị tranh luận rôm rả

Bộ công cụ tự sửa chữa iPhone mới của Apple

Kể từ ngày 27/4, tại Mỹ Apple bắt đầu triển khai chương trình tự sửa chữa iPhone. Apple bán các bộ công cụ giúp người dùng có thể tự sửa chữa điện thoại của mình tại nhà và chiếc que chọc sim là 1 trong số đó. Bộ sản phẩm hiện có thể sửa chữa, thay mới các thành phần quen thuộc hay bị hỏng học như pin, loa dưới, màn hình, camera,…

Điều may mắn là bạn sẽ không cần phải mua chiếc que chọc sim giá trăm ngàn khi mua bộ công cụ. Người dùng có thể mua lẻ các sản phẩm, còn giá của cả bộ là 49 USD (khoảng 1,1 triệu đồng).

Người dùng giờ có thể tự sửa chữa iPhone tại nhà

Que chọc sim của Apple phải chăng là một chiêu thức PR mới gây sự chú ý hay đây đơn giản là “phong cách” sang chảnh lâu nay của ông lớn? Dù thế nào thì nó cũng đã thành công khiến mọi người phải giật mình và chú ý.