,

iOS 16.2: dự kiến ra mắt tháng 12 với 8 tính năng mới

Posted by

Sau khi bản cập nhật iOS 1616.1 ra mắt, phiên bản iOS 16.2 sắp tới của Apple dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào tháng 12 với 8 tính năng mới đáng chú ý. Trong đó việc thêm tùy chọn cho AOD (Always-on Display) được nhiều anh em nói vui là học theo Android cho những tùy chọn mới. Tính năng nào cũng được, miễn là có lợi cho người dùng và anh em thích là được, theo dõi thêm những thông tin cập nhật mới nhé.


Đọc thêm:


1. Freeform App sẽ có mặt trên iPhone từ bản cập nhật iOS 16.2

iOS 16.2 bao gồm ứng dụng bảng trắng kỹ thuật số mới của Apple Freeform trên iPhone. Ứng dụng cung cấp một khung vẽ vô hạn để bạn vẽ và chèn ghi chú, văn bản, ảnh, video, liên kết, tệp PDF,… Ứng dụng này cũng có sẵn trên iPad và Mac và bạn có thể cộng tác với những người khác trong thời gian thực thông qua FaceTime và iMessage.

 bản cập nhật iOS 16.2
Freeform App sẽ có mặt trên iPhone từ bản cập nhật iOS 16.2

Freeform hữu ích hơn trên iPad do thiết bị hỗ trợ Apple Pencil, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bút cảm ứng điện dung trên iPhone. Để sử dụng ứng dụng Apple Freeform, bạn sẽ cần ít nhất một thiết bị đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Một chiếc iPhone chạy iOS 16.2 trở lên.
  • iPad chạy iPadOS 16.2 trở lên. Sử dụng Apple Pencil được khuyến khích nhưng không bắt buộc.
  • Máy Mac chạy macOS Ventura 13.1 trở lên.

2. Hai tiện ích màn hình khóa mới trên bản cập nhật iOS 16.2

bản cập nhật iOS 16.2
Hai tiện ích màn hình khóa mới trên bản cập nhật iOS 16.2

Có hai tiện ích Màn hình khóa mới cho Giấc ngủ và Thuốc trên iOS 16.2. Với tiện ích Giấc ngủ, bạn có thể xem phiên ngủ và các giai đoạn ngủ gần đây nhất của mình, trong khi tiện ích Thuốc có thể cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào lịch uống thuốc của mình.

Dữ liệu giấc ngủ của người dùng được lấy từ dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng Sức khỏe và được thu thập bởi Apple Watch hoặc các thiết bị theo dõi giấc ngủ khác. Nó cung cấp thông tin như thời gian nằm trên giường và chất lượng giấc ngủ, với ba biến thể có sẵn.

3. Tùy chọn hiển thị với Always-on Display có thể tối giản hơn

Always-on Display
Always-on Display

Kể từ iOS 16.2, bạn có thể ẩn hình nền và thông báo ở chế độ luôn hiển thị trên iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max. Điều này dẫn đến Màn hình khóa có giao diện đơn giản, màu đen ở chế độ luôn bật, tương tự như Android. Tùy chọn được cập nhật làm cho giao diện AOD đơn giản hơn nhiều cho những ai muốn có giao diện tối giản hơn mà cũng có thể tiết kiệm pin.

Các nút bật tắt “Hiển thị hình nền” và “Hiển thị thông báo” mới được đặt trong ứng dụng Cài đặt bên dưới Màn hình & Độ sáng → Luôn hiển thị. Tắt hình nền sẽ xóa hình nền của bạn khi bạn luôn bật màn hình và tắt thông báo sẽ ngăn thông báo hiển thị, chỉ để lại thời gian và tiện ích nếu bạn đã cài đặt tiện ích trên Màn hình khóa.

4. Hoạt động trực tiếp: Tỷ số thể thao qua ứng dụng Apple TV

iOS 16.2 bổ sung hỗ trợ Hoạt động trực tiếp cho tỷ số thể thao thông qua ứng dụng Apple TV. Tính năng này cho phép người dùng iPhone xem nhanh tỷ số trực tiếp của các trận MLB, NBA và Premier League trên Màn hình khóa và trong Dynamic Island trên các mẫu iPhone 14 Pro.

iOS 16.2
Hoạt động trực tiếp: Tỷ số thể thao qua ứng dụng Apple TV

Ví dụ, trong một trận đấu ở Premier League, Dynamic Island hiển thị bảng điểm cập nhật trực tiếp với số bàn thắng mà mỗi câu lạc bộ ghi được. Khi nhấn giữ, Dynamic Island sẽ mở rộng để hiển thị thời gian đã trôi qua và thời gian ghi bàn. Khi iPhone 14 Pro bị khóa và trên tất cả các mẫu iPhone khác, điểm số sẽ hiển thị trong biểu ngữ Màn hình khóa.

Để kiểm tra tính năng này với iPhone trên iOS 16.2 beta, hãy mở ứng dụng TV và nhấn vào nút “Theo dõi” đối với trò chơi được hỗ trợ. Apple cho biết tính năng này có sẵn cho các trò chơi NBA và Premier League dành cho người dùng ở Hoa Kỳ và Canada cũng như các trò chơi MLB dành cho người dùng ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh, Brazil, Mexico, Nhật Bản và Hàn Quốc.

5. Hoạt động trực tiếp: Cập nhật thường xuyên hơn với bản cập nhật iOS 16.2

bản cập nhật iOS 16.2
Hoạt động trực tiếp: Cập nhật thường xuyên hơn với bản cập nhật iOS 16.2

Hoạt động trực tiếp sẽ cập nhật thường xuyên hơn trên iOS 16.2 khi tùy chọn “Cập nhật thường xuyên hơn” mới được bật, cho phép người dùng xem nhiều thông tin cập nhật hơn, nhưng Apple cảnh báo cài đặt này có thể làm hao pin iPhone của bạn nhanh hơn.

Hiện tại vẫn chưa rõ khoảng thời gian làm mới cho Hoạt động trực tiếp, nhưng tùy chọn mới sẽ còn nhanh hơn nữa. Điều này sẽ hữu ích để theo dõi lộ trình của xe Uber hoặc đơn đặt hàng giao hàng của bạn sau khi các ứng dụng đó hỗ trợ tính năng này.

6. Ứng dụng kiến trúc gia đình mới

Kiến trúc ứng dụng gia đình mới
Kiến trúc ứng dụng gia đình mới

Sau khi cập nhật lên iOS 16.2 và mở ứng dụng Home, sẽ có bản cập nhật cho ứng dụng kiến ​​trúc cơ bản mới. Apple cho biết kiến ​​trúc mới cải thiện hiệu suất, hiệu quả và độ tin cậy của ứng dụng để kiểm soát các phụ kiện nhà thông minh. Cập nhật này có thể giúp anh em quản lý các thiết bị tốt hơn tránh tình trạng bị lỗi lệnh hoặc lộn xộn trong quá trình sử dụng.

7. Báo cáo cuộc gọi SOS khẩn cấp ngoài ý muốn

Báo cáo cuộc gọi SOS khẩn cấp ngoài ý muốn
Báo cáo cuộc gọi SOS khẩn cấp ngoài ý muốn

Nếu bạn vô tình kích hoạt cuộc gọi điện thoại SOS khẩn cấp, iOS 16.2 cho phép bạn báo cáo sự cố với Apple và chia sẻ chẩn đoán iPhone. Tính năng cuộc gọi khẩn cấp luôn được nhiều người quan tâm đặc biệt là ở Mỹ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng những trường hợp “không thực sự khẩn cấp” do nhầm lẫn hoặc lý do khác vẫn xảy ra. Do đó Apple muốn thu thập dữ liệu này và có vẻ sẽ nâng cấp chúng trong tương lai.

8. Hỗ trợ mạng 5G ở Ấn Độ

5G đã được phổ cập khá rộng rãi ở nhiều nơi sau khoảng chừng 1 năm trở lại đây, tuy nhiên vẫn có những hạn chế về thiết bị cũng như nhà mạng ở một số quốc gia chẳng hạn như Ấn Độ. Với bản cập nhật iOS 16.2 sẽ cho phép hỗ trợ mạng 5G ở Ấn Độ trên iPhone 12 trở lên, bắt đầu với các nhà mạng Airtel và Reliance Jio.

Anh em iFans có đang trông chờ những cập nhật mới trong phiên bản iOS 16.2 sắp tới hay không. Cùng theo dõi thêm nhiều tin tức thú vị tại Phong Vũ Play và đừng bỏ qua những ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng công nghệ tại Phong Vũ nhé.