7 cài đặt nên làm đầu tiên trên Samsung Galaxy Watch 4 mới tậu

Posted by

Mẫu đồng hồ thông minh mới của Samsung vẫn giữ thiết kế mặt tròn quen thuộc giống các thế hệ trước, nhưng bổ sung nhiều thay đổi. Samsung Galaxy Watch 4 là mẫu smartwatch mỏng nhẹ nhất của Samsung, nhờ đó việc sử dụng cả ngày không gây cảm giác khó chịu.

Sau khi kết nối đồng hồ với điện thoại của bạn và đăng nhập vào cả tài khoản Samsung và tài khoản Google, có một số cài đặt Galaxy Watch 4 mà bạn sẽ muốn sửa để mang lại cho bạn trải nghiệm thích hợp. Điều này có thể sẽ giúp trả lời tin nhắn hoặc sử dụng tính năng nhập liệu bằng giọng nói trong ứng dụng dễ dàng hơn nhiều.Thiết lập Gboard để nhập liệu bằng giọng nói tốt hơn

Mặc dù Trợ lý Google sẽ xuất hiện trên Galaxy Watch 4 tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta phải giải quyết công cụ chuyển giọng nói thành văn bản mặc định của Samsung để trộn các từ ngữ bất cứ khi nào chúng ta trả lời tin nhắn văn bản hoặc tìm kiếm thứ gì đó trong Google Play. 

Thay vào đó, có thể sử dụng công cụ chuyển giọng nói thành văn bản của Google thông qua Gboard. Bạn chỉ cần tải xuống và khởi tạo nó.

Mở Cửa hàng Google Play => Nhấn vào Ứng dụng trên điện thoại của bạn => Nhấn vào Gboard.

  1. Chọn Install => Bấm vào home button => Vuốt xuống để mở Cài đặt nhanh – Quick Settings.

2. Nhấn vào Cài đặt (Setting) => General => Input => Chọn Keyboard list and default

3. Chọn Default keyboard => Gboard => Nhấp vào nút home => Google Play => Search icon (biểu tượng tìm kiếm) => Keyboard icon (bàn phím)

4. Nhấp vào voice icon (biểu tượng giọng nói) => Chọn Allow while in use (cho phép sử dụng) và bạn chỉ chọn trong lần cài đặt đầu tiên => Speak your search keyword => Nhấp vào keyboard icon ở trên cùng nếu bạn cần thay đổi bất kỳ từ nào trong cụm từ của mình hoặc nhấn vào biểu tượng gửi nếu nó trông đúng.

Nếu bạn đã nhấn vào biểu tượng bàn phím để chỉnh sửa, hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm khi bạn hoàn tất.

Cài đặt chức năng double tap

Nếu bạn đã quen xài đồng hồ Tizen, bạn sẽ phải làm quen với việc nút Home và Back bị đảo ngược so với trước đây. Một cách để làm quen và giúp tiết kiệm thời gian hơn là tận dụng khả năng tùy chỉnh nhấn double tap để mở một ứng dụng đã chọn thay vì lựa chọn giữa hai ứng dụng gần đây nhất.

Đây cũng là nơi tắt kích hoạt Bixby khi người dùng nhấn và giữ nút nguồn.

  • Vuốt xuống để mở Quick Settings (Cài đặt nhanh) => Settings => Advanced Features => Customize buttons =>  Double press => Hãy nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn kích hoạt => Sau đó nhấn nút quay lại, chọn Press and hold => Power off menu.

Bạn cũng có thể thay đổi nút Back button thành nút ứng dụng gần đây, nhưng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Nó có thể khiến bạn không thể thoát khỏi một số ứng dụng.

Cài đặt các ứng dụng hiện có trên điện thoại của bạn

Một trong những khả năng được ca ngợi của dòng Galaxy Watch 4 là khả năng tự động cài đặt các ứng dụng đồng hồ thông minh khi bạn cài đặt ứng dụng Android tương ứng trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các ứng dụng bạn cài đặt sau khi thiết lập. Các ứng dụng bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình không được tự động cài đặt trong quá trình thiết lập.

  • Mở Google Play trên đồng hồ của bạn => Nhấn vào Apps on your phone => Chọn một ứng dụng bạn muốn => Nhấn vào Install => Bấm nút quay lại => Lặp lại các bước cho đến khi tất cả các ứng dụng mong muốn của bạn đã được cài đặt.

Sẽ mất một lúc để các ứng dụng cài đặt, nhưng cuối cùng, chúng sẽ hiển thị trong thanh ứng dụng ở dưới cùng. 

Sắp xếp khay ứng dụng của bạn

Khay (ngăn kéo) ứng dụng đặt các ứng dụng của Samsung ở phía trước và trung tâm, nhưng rất có thể bạn có các ứng dụng Android khác mà bạn sử dụng thường xuyên hơn nhiều. Có thể sắp xếp ngăn kéo ứng dụng trực tiếp trên đồng hồ của bạn, nhưng nó rất tẻ nhạt. Rất may, chúng có thể được sắp xếp trong ứng dụng Galaxy Wearable.

Sắp xếp ứng dụng trên Galaxy watch 4
  • Mở ứng dụng Galaxy Wearable trên điện thoại của bạn => Nhấn vào App (Ứng dụng) => Nhấn vào Reorder apps => Nhấn và giữ ứng dụng bạn muốn di chuyển => Kéo ứng dụng về phía trên cùng của màn hình để cuộn lên và đặt ứng dụng gần trên cùng => Lặp lại các bước cho đến khi tất cả các ứng dụng được sắp xếp theo ý muốn rồi nhấn vào Save (Lưu).

Đôi khi, bạn sẽ phải quay lại và thực hiện lại việc này khi các ứng dụng mới được tải xuống – một số bản cập nhật ứng dụng cũng có thể khiến nó rơi xuống cuối khay.

Điều chỉnh khoảng thời gian theo dõi nhịp tim

Có một số cách để tăng thời lượng pin trên Galaxy Watch 4: tắt chế độ “Màn hình luôn bật”, tắt chế độ “Nghiêng” để đánh thức hoặc tắt “Độ sáng tự động” để giữ màn hình mờ hơn. Hoặc tiết kiệm pin bằng cách thay đổi tính năng theo dõi nhịp tim thành chỉ kiểm tra thủ công. Một số khác thì lại thích thông báo nhịp tim luôn cập nhật, bạn có thể cài đặt như dưới đây:

  • Mở ứng dụng Samsung Health trên đồng hồ của bạn => Nhấn vào Settings (Cài đặt) => Nhấn vào Measurement (đo lường) => Nhấn vào interval (khoảng thời gian) bạn muốn theo dõi.

Đặt thời gian chờ màn hình

Không có gì khó chịu hơn khi sử dụng một ứng dụng trên đồng hồ thông minh của bạn ngoài việc để màn hình chờ trong khi bạn đang cố gắng xem đồng hồ hẹn giờ hoặc đánh dấu các bước của một công thức nấu ăn mà bạn đang làm theo. Thật dễ dàng để thay đổi thời lượng chờ trên Samsung Galaxy Watch 4. Nhưng nó sẽ không hoạt động trên mặt đồng hồ, chỉ trong Ô xếp, thông báo và ứng dụng.

  • Vuốt xuống để mở Cài đặt nhanh => Nhấn vào Cài đặt => Display => Screen timeout => Chọn 30 giây hoặc 1 phút 

Điều này sẽ cho phép các ứng dụng của bạn ở trên màn hình lâu hơn. Thông thường khi di chuyển thì bạn xoay đồng hồ ra xa hoặc đặt tay xuống, màn hình sẽ vẫn tắt như bình thường.

Vô hiệu hóa khả năng nhận cuộc gọi điện thoại

Đây không phải là lời khuyên mà tất cả mọi người sẽ cần, nhưng vì Galaxy Watch 4 có thể nhận cuộc gọi ngay trên cổ tay của bạn. Đôi lúc gây bất tiện cho người dùng khi nói chuyện điện thoại. 

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng tai nghe không dây và có cuộc gọi đến, đôi khi Android sẽ chuyển cuộc gọi đến đồng hồ hoặc gây khó khăn cho việc chuyển cuộc gọi đến tai nghe hoặc loa ngoài của bạn.

Đây là một vấn đề trên một vài chiếc đồng hồ thông minh mà người sử dụng hay gặp. Bạn có thể cài đặt lại trong Bluetooth.

Vô hiệu hóa khả năng nhận cuộc gọi điện thoại trên Galaxy watch 4
  • Từ ứng dụng Cài đặt hoặc bảng Cài đặt nhanh, chọn Bluetooth => Nhấn vào Galaxy Watch của bạn => Nhấn vào nút chuyển bên cạnh Phone calls ở vị trí tắt.

Khi nút chuyển sang tắt, đồng hồ sẽ không thể nhận cuộc gọi từ điện thoại của bạn. Bạn vẫn có thể vuốt từ cổ tay của mình để chấp nhận cuộc gọi sẽ được trả lời trên điện thoại hoặc trên tai nghe của bạn. Một lưu ý bổ sung cho những người dùng đồng hồ Tizen trước đây, giờ đây bạn phải vuốt lên để trả lời hoặc từ chối chứ không chỉ nhấn vào biểu tượng.

Galaxy Watch 4: “Nhà vô địch” trong giới smartwatch theo dõi sức khỏe?

Chiếc đồng hồ thông minh mới của Samsung sở hữu chipset mạnh mẽ hơn, bộ nhớ lớn hơn và đặc biệt là hệ điều hành Wear OS 3 với khá nhiều tính năng thú vị.

Sản phẩm cũng có thêm cảm biến BIA để do các thông số cơ thể như khối lượng xương, khối lượng mỡ cơ thể, lượng nước và chỉ số BMI, giống các máy đo chuyên dụng tại các phòng tập gym. Cảm biến này hoạt động dựa trên việc cho một dòng điện nhẹ đi qua cơ thể. Các thông số giúp người dùng nắm rõ hơn về cơ thể mình để đưa ra các điều chỉnh hợp lý cho việc tập thể dục. Người dùng còn có thể trình chiếu các bài tập lên smart TV để theo dõi và tập theo. Đây được xem là tính năng hữu ích, đặc biệt trong thời gian giãn cách ở nhà và không có người hướng dẫn.

Việc đo các thông số sức khoẻ của Watch4 tương đối chính xác, nhưng người dùng chỉ nên sử dụng các thông số này để tham khảo chứ chưa thể thay thế được cho các thiết bị y tế chuyên dụng.